เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหรียญของแอปส่งข้อความชื่อดัง LINE เปิดให้คนญี่ปุ่นเทรดได้แล้ว

บริษัทเจ้าของแอปส่งข้อความชื่อดัง LINE มีเหรียญคริปโตของตัวเองที่ตอนนี้ให้คนญี่ปุ่นเทรดบนแพลตฟอร์ม Exchange ได้แล้ว

Line

บริษัทไลน์ก็มีโปรเจคเหรียญคริปโตของตัวเองเช่นกัน ซึ่งไลน์ได้สร้างโทเค็นของตัวเองขึ้นมาชื่อว่าโทเค็น “LINK” และได้มีบริษัทที่ให้ความร่วมมือก็คือบริษัท BitMax ซึ่งประกาศล่าสุดเผยว่าโทเค็นของไลน์เปิดให้เทรดบนแพลตฟอร์ม Exchange ด้านคริปโตของญี่ปุ่นแล้ว

ชาวญี่ปุ่นเฮ! เทรดโทเค็นของไลน์ได้แล้ว

บริษัทด้าน Blockchain ที่ร่วมมือกับ LINE ได้นำโทเค็นของไลน์ให้นักเทรดชาวญี่ปุ่นได้ทำการเทรดแล้ว ประกาศเมื่อประมาณสัปดาห์ที่แล้วเผยว่าบริษัท BitMax ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มด้านคริปโตในญี่ปุ่นได้เปิดให้เทรดโทเค็น LINK (LN) ของไลน์แล้ว

ก่อนหน้านี้แพลตฟอร์มคริปโตสัญชาติอเมริกา Bitfront ก็ได้เพิ่มเหรียญ LINK ลงบนแพลตฟอร์มของตน แต่นักเทรดชาวญี่ปุ่นไม่สามารถเข้าถึงบริการนี้ได้ จึงยังไม่สามารถเทรดโทเค็น LINK บนแพลตฟอร์มดังกล่าว

เริ่มแรกโปรเจค LINK ถูกสร้างขึ้นมาช่วงปี 2018 เพื่อเป็นแรงจูงใจให้กับผู้ใช้งานของไลน์ ซึ่งในขณะนี้บริษัทก็ตั้งใจที่จะสร้างระบบนิเวศผู้ใช้งาน โดยการที่ผู้ใช้งานไลน์ก็จะมีโอกาสได้รับรางวัลเป็นเหรียญ LN ถ้าหากใช้งาน DApps (Decentralized Apps)

เหรียญ LINK ของ Line กับ Chainlink เป็นคนละอันกัน เพียงแต่มีชื่อคล้ายกันเท่านั้น อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า LINK เคยถูกเอาขึ้นกระดานเทรด Bitfront มาก่อน (ชื่อก่อนหน้านี้คือ Bitbox) และโทเค็นนี้ก็ถูกสร้างขึ้นบน Private Blockchain ของไลน์ด้วย นอกจากนี้ยังมีเหรียญอื่น ๆ ที่เปิดให้เทรดบน BitMax ซึ่งก็คือเหรียญทีมีมูลค่าตลาดใหญ่ ๆ เช่น  bitcoin (BTC), ethereum (ETH), XRP (XRP), bitcoin cash (BCH) และ litecoin (LTC)

LVC เป็นผู้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสินทรัพย์ Cryptocurrency ของไลน์และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนที่ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม BitMax หลังจากได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานบริการทางการเงินของญี่ปุ่น (FSA) เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2019

บริษัทเทคโนโลยีต่างได้เข้ามาสร้างผลิตภัณฑ์ด้าน Cryptocurrency เพิ่มมากขึ้น บริษัทเจ้าของแอปพลิเคชันที่คนไทยนิยมใช้อย่างไลน์เขาก็มีผลิตภัณฑ์ด้านคริปโตของตัวเองมาเช่นกันริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2018 แล้ว แต่ยังไม่ได้ให้เทรดแบบเชิงพาณิชย์อย่างเต็มที่ซึ่งต่อไปอาจได้เห็นบริษัทผลักดันการใช้งานโทเค็นของตัวเอง เพิ่มฐานผู้ใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา