Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

LINE เปิดตัวแพลตฟอร์ม Blockchain และวอลเล็ทเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล

ประกาศล่าสุดเผยว่า LINE ได้พัฒนาแพลตฟอร์มด้าน Blockchain และวอลเล็ทสินทรัพย์ดิจิทัลขึ้นมาพร้อมให้บริการแล้ว

Ezgif.com Webp To Jpg 1

บริษัทเจ้าของแอปพลิเคชันแชทของญี่ปุ่น LINE ได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ด้าน Blockchain มาอีก 2 ผลิตภัณฑ์​หลังจากประกาศนำโทเค็น “LINK (LN)” ของตนให้เทรดบนแพลตฟอร์ม BitMax เพื่อให้นักเทรดคริปโตชาวญี่ปุ่นเทรดเหรียญได้แล้ว

LINE เปิดตัวแพลตฟอร์มพัฒนา Blockchain

บริษัท LINE หรือไลน์ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มพัฒนา Blockchain โดยเฉพาะโดยแพลตฟอร์มตัวนี้เรียกว่า LINE Blockchain Developers เพื่อพัฒนาบริการและแอปพลิเคชั่นเครือข่ายกระจายศูนย์ (Decentralized) โดยเฉพาะ LINE Blockchain และบริษัทในเครือ LVC Corporation และ LINE Tech Plus ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งสองเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมานี้เอง

Screen Shot 2563 08 28 At 06.27.59
แพลตฟอร์มพัฒนา Blockchain จากไลน์ ภาพจาก: linecorp.com

ตัวแพลตฟอร์ม Blockchain นี้เป็นแพลตฟอร์มแบบเว็บสร้างขึ้นเพื่อลดต้นทุนให้กับนักพัฒนาและลดความยุ่งยากซับซ้อนในการใช้งานและสร้างแอปพลิเคชัน Blockchain รวมถึงการสร้างสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นโทเค็นและนำข้อมูลมาเป็นแหล่งรายได้

ดิจิทัลวอลเล็ทสำหรับสินทรัพย์คริปโต

บริษัทยังได้เปิดตัวกระเป๋าเงินดิจิทัลไว้เก็บเหรียญคริปโตชื่อว่า “BITMAX” ออกมาอีกด้วยซึ่งสามารถใช้ได้กับโทเค็นทั้งแบบ Fungible และ Non-fungible Token ที่ได้รับมาจากบริการด้าน Blockchain ของ LINE Blockchain

วอลเล็ท BITMAX จะเชื่อมต่อกับไลน์ไอดีของผู้ใช้งาน ซึ่งตรงส่วนนี้ทำให้ผู้ใช้งานไลน์สามารถส่งและเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลกับเพื่อนในไลน์ได้

นอกจากนี้นักพัฒนายังสามารถใช้ฐานผู้ใช้งานไลน์ (ซึ่งมากกว่า 84 ล้านรายแล้ว) มาเป็นฐานผู้ใช้งานบริการด้าน Blockchain ที่นักพัฒนาได้คิดค้นขึ้นมาด้วย  แพลตฟอร์มพัฒนา Blockchain จะมีบริการทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น แต่บริการวอลเล็ทเก็บคริปโตจะให้บริการเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นและจะเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น

Screen Shot 2563 08 28 At 06.25.55
BITMAX Wallet จาก LINE ให้บริการชาวญี่ปุ่น ภาพจาก: linecorp.com

LINE ได้สร้างกลุ่มเพื่อวิจัยด้าน Blockchain ขึ้นมาในปี 2018 และก็ริเริ่มขยายบริการของตัวเองมาเรื่อย ๆ ในเดือนกันยายน 2019 บริษัทได้รับการอนุญาตจากหน่วยงานของญี่ปุ่นให้เปิดตัวแพลตฟอร์มบริการเทรด Cryptocurrency “BitMax” ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณหนึ่งปีเศษบริษัทเพิ่งเปิดตัวแพลตฟอร์ม Exchange ในสิงคโปร์ที่ชื่อว่า “BitBox” ซึ่งตอนนี้ย้ายฐานไปอยู่สหรัฐอเมริกา ถูกรีแบรนด์เป็น “BitFront” เรียบร้อย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสยังคงเดินหน้าสำรวจสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดประเทศได้ทดลองใช้ CBDC ในตลาดตราสารหนี้ของประเทศ
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย