เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กรอบทางกฎหมายสำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขาย Crypto ในอีหร่าน

หน่วยงานด้านภาษีแห่งชาติของอิหร่านหรือ INTA กำลังผลักดันให้มีการเก็บภาษีจากแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ในอีหร่านด้วยการวางกรอบทางกฎหมายที่ชัดเจนและตรวจสอบได้

กรอบทางกฎหมายสำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขาย Crypto ในอีหร่าน

NTA รายงานผ่านสื่อภายในประเทศถึงความจำเป็นในการสร้างข้อกำหนดสำหรับการดำเนินการของแพลตฟอร์มการซื้อขาย Crypto ในอีหร่านและการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านั้น เพื่อผลประโยชน์ของประชาชน

การผลักดันการสร้างกรอบทางกฎหมาย

การเสนอการสร้างกรอบด้านภาษีครั้งนี้คือหนึ่งในนโยบายของรัฐบาล หลังจาก Hassan Rouhani ประธานาธิบดีได้ประกาศเรียกร้องให้มีการควบคุมโดยการวางกรอบทางกฎหมายที่ชัดเจนและสามารถตรวจสอบได้เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา 

การวางกรอบทางกฎหมายด้านภาษีดังกล่าวจะมีการอนุญาตแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ในอีหร่านสามารถให้บริการได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยรัฐบาลสามารถเข้าถึงข้อมูลการทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้ 

ความชัดเจนของกรอบทางกฎหมายของหน่วยงานด้านภาษีจะช่วยลดปัญหาการแลกเปลี่ยนคริปโตที่แพร่กระจายในตลาดมืดที่รัฐบาลไม่สามารถเข้าถึงหรือตรวจสอบได้ 

การเข้าถึงแหล่งที่มาจากการแลกเปลี่ยนคริปโต เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการณ์การต่อต้านการฟอกเงินของรัฐบาล โดยจะมีการกำหนดขีดจำกัดในการทำธุรกรรมผ่านที่เกี่ยวข้องคริปโต

เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม คณะกรรมาธิการรัฐสภาอิหร่านได้ร่างกฎหมายเพื่อจำกัดธุรกรรม crypto ในประเทศ รวมถึงการพิจารณาเพื่อวางกรอบทางกฎหมายที่ชัดเจนยิ่งขึ้นสำหรับการขุดคริปโต

การดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย Crypto ในอีหร่าน

อิหร่านยังคงให้อนุญาตสำหรับการขุด crypto แม้จะยังอยู่ในระหว่างการสั่งระงับชั่วคราวเนื่องจากปัญหาด้านพลังงาน โดยรัฐบาลได้มีการเรียกร้องให้ผู้ขุด crypto ที่มีใบอนุญาตหยุดการดำเนินการทั้งหมดจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม และจะอนุญาตให้มีการขุดคริปโตอีกครั้งในเดือนกันยายนนี้ 

กฎหมายปัจจุบันอนุญาตให้สามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลเฉพาะชำระสินค้านำเข้าผ่านธนาคารและบริษัทแลกเปลี่ยน แต่ยังคงไม่สามารถใช้สำหรับการชำระเงินต่าง ๆ ภายในประเทศได้ 

นอกจากนี้ รัฐบาลได้การดำเนินการจู่โจมผู้ลักลอบขุด crypto ที่ไม่มีใบอนุญาตที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งจากการปฏิบัติการของตำรวจในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทางการสามารถทำการยึดแท่นขุดเจาะรวมแล้วมากถึง 7,000 แท่น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

อดีตเลขาฯ ก.ล.ต.ไทยชี้ปัญหาภาษีคริปโต 3 ข้อใหญ่

อดีตเลขาฯ ก.ล.ต.ไทยชี้ปัญหาภาษีคริปโต 3 ข้อใหญ่

ทิศทางการกำกับดูแลคริปโตในไทยจะดำเนินต่อไปอย่างไร หลังอดีตเลขาฯก.ล.ต.ได้ออกมาชี้ทางออกแก้ไขปัญหาภาษีคริปโต 15% ให้กับกรมสรรพากร
รัฐบาลเอสโตเนีย

รัฐบาลเอสโตเนีย เดินหน้าเสนอร่างกฎหมายคริปโตเพื่อขยายอุตสาหกรรมให้เติบโตขึ้น

รัฐบาลเอสโตเนียเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโต เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมในประเทศ
รัฐบาลอาร์เจนตินา

รัฐบาลอาร์เจนตินา หารือรับมือการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลอาร์เจนตินาเริ่มหาทางรับมือกับการขุดเหมืองคริปโตแล้ว
หน่วยงานภาษีอินเดีย

หน่วยงานภาษีอินเดียเดินหน้าสืบสวนบริษัทคริปโตที่เลี่ยงภาษี

หน่วยงานภาษีอินเดียเดินหน้าสอบสวนบริษัทคริปโตที่คาดว่า มีการเลี่ยงภาษี