KPMG แคนาดาได้เพิ่มบิทคอยน์ (BTC) และ Ethereum (ETH) ไว้ในงบดุลของบริษัท

KPMG แคนาดาเริ่มลงทุนในบิทคอยน์และ Ethereum ไว้ในงบดุลของบริษัทแล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่บริษัทลงทุนโดยตรงในสกุลเงินดิจิทัล

KPMG แคนาดาได้เพิ่มบิทคอยน์ (BTC) และ Ethereum (ETH) ไว้ในงบดุลของบริษัท

KPMG แคนาดาเริ่มลงทุนใน Bitcoin และ Ethereum ไว้ในงบดุลของบริษัทแล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่บริษัทลงทุนโดยตรงในสกุลเงินดิจิทัล

ประเด็นสรุป

  • KPMG แคนาดาได้ลงทุนใน Bitcoin และ Ethereum แล้ว
  • บริษัทระบุถึงความมุ่งมั่นในด้านเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมและประเภทสินทรัพย์
  • อย่างไรก็ตามสำนักงานบัญชีได้ดำเนินมาตรการเพื่อชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของธุรกรรม Bitcoin และ Ethereum

KPMG แคนาดาพร้อมลุยในบิทคอยน์และ ETH

KPMG แคนาดา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ KPMG International, Ltd. ได้เริ่มซื้อทั้งบิทคอยน์และ Ethereum

KPMG แคนาดาได้กลายเป็นบริษัทรายใหญ่อีกแห่งหนึ่งที่เพิ่มคริปโตเคอร์เรนซีที่ใหญ่ที่สุดสองสกุลไว้ในงบดุลแทนที่จะถือเงินสด บริษัทเผยถึงความมุ่งมั่นที่มีต่อเทคโนโลยีและประเภทสินทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่เป็นเหตุผลในการจัดสรรเงินลงทุนครั้งนี้

ตามข้อผูกพันด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ของ KPMG แคนาดา บริษัทได้เน้นย้ำว่าการลงทุนของบริษัทได้มีการชดเชยคาร์บอน ซึ่งเป็นความพยายามของยริษัทที่จะบรรลุธุรกรรมคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ KPMG ได้จัดตั้งคณะกรรมการกำกับดูแลการจัดสรรสกุลเงินดิจิทัลเพื่อดำเนินการดังกล่าว โดยจะมีการประเมินความเสี่ยงอย่างเข้มงวด เพื่อทบทวนความเสี่ยงด้านกฎระเบียบหรือความเสี่ยงด้านอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้น ผลกระทบทางภาษีและบัญชีก็จะถูกพิจารณาด้วย

นอกเหนือจากการจัดสรรเงินลงทุนใน Bitcoin และ Ethereum แล้ว บริษัทยังมีแผนเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์และเทคโนโลยีดิจิทัล ทางด้าน Kareem Sadek ที่ปรึกษาทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและบริการบล็อกเชนกล่าวว่า 

“เราได้ลงทุนในแนวทางปฏิบัติด้านสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างแข็งแกร่ง และเราจะยังคงปรับปรุงและสร้างความสามารถของเราต่อไปใน Decentralized Finance (DeFi), Non-Fungible Tokens (NFTs) และ Metaverse เป็นต้น เราคาดว่าจะเห็นการเติบโตอย่างมากในด้านเหล่านี้ในปีต่อๆ ไป”

Benjie Thomas หุ้นส่วนฝ่ายบริการที่ปรึกษาของแคนาดา แสดงความเห็นที่มีต่อคริปโตที่เติบโตอย่างรวดเร็วว่า การจัดสรรของบริษัทใน Bitcoin และ Ethereum เป็นภาพสะท้อนของความเชื่อที่ว่า การนำสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้ในสถาบันจะเติบโตต่อไป และกลายเป็นส่วนหนึ่งของการผสมผสานของสินทรัพย์ต่อไปในอนาคต”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'
ช้อนซื้อบิทคอยน์

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้