บริษัท Konzum เปิดให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

บริษัท Konzum เวลานี้ ผู้ให้บริการสามารถชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตได้แล้ว

บริษัท Konzum

Konzum ซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่ในประเทศโครเอเชียได้มีการเปิดตัวโครงการใหม่ โดยให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

บริษัท Konzum เดินเกมให้บริการชำระเงินคริปโต

เช่นเดียวกันทางบริษัทมีแผนที่จะเปิดรับชำระเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ให้ครอบครัวไปถึงทั่วประเทศ โดย Konzum ถือเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่ที่สุดในประเทศโครเอเชียที่ได้เปิดแพลตฟอร์มช็อปปิ้งออนไลน์ โดยในเวลานี้ลูกค้าสามารถใช้เหรียญคริปโตจับจ่ายซื้อสินค้าที่วางแผงได้มากกว่า 12,000 รายการด้วยกัน

เหรียญที่บริษัทเปิดให้บริการชำระเงินนั้น ประกอบไปด้วยเหรียญบิทคอยน์, ethereum, bitcoin cash รวมไปถึงเหรียญ stablecoin อย่าง USDT และ USDC

โดย Uroš Kalinić สมาชิกคณะกรรมการฝ่ายบริหารจัดการของ Konzum ได้ออกมากล่าวว่า การเปิดตัวให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ว่า Konzum ได้จับกระแสโลกอย่างใกล้ชิด โดยบริษัทให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมการค้าปลีกในประเทศ

รูปแบบการชำระเงินที่เรียบง่ายและทันสมัย

เขากล่าวว่า ตนรู้สึกภูมิใจที่บริษัทได้ยกระดับพัฒนาอย่างรวดเร็วและมองเห็นทิศทางอนาคตของบริษัทที่เป็นไปในทางด้านบวก

โดยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศโครเอเชียนั้น สามารถทำได้ผ่านทางแพลตฟอร์ม Paycek ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มให้บริการชำระเงินของประเทศโครเอเชียที่พัฒนาขึ้นโดย Electroncoin บริษัททางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ fintech ในประเทศ โดยที่ผู้บริโภคสามารถทำการซื้อสินค้าจากทาง Konzum ด้วยเหรียญคริปโตตามที่บริษัทได้กำหนดเอาไว้และจากนั้นทำการสแกนด้วย QR code เพื่อเป็นการยืนยันการชำระเงิน

เมื่อได้ทำการชำระเงินเสร็จแล้ว ทางผู้ใช้จะได้รับอีเมลยืนยันการชำระเงินจากระบบ Paycek และทาง Konzum ก็จะทำการส่งใบเสร็จรับเงินให้กับผู้ใช้ แม้ว่าราคาคริปโตเวลานี้จะมีความผันผวน แต่ทาง Paycek ก็ยืนยันว่า ผู้ใช้สามารถทำการแลกเปลี่ยนเงินตราในอัตราคงที่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย