บริษัท Konzum เปิดให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

บริษัท Konzum เวลานี้ ผู้ให้บริการสามารถชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตได้แล้ว

บริษัท Konzum

Konzum ซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่ในประเทศโครเอเชียได้มีการเปิดตัวโครงการใหม่ โดยให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

บริษัท Konzum เดินเกมให้บริการชำระเงินคริปโต

เช่นเดียวกันทางบริษัทมีแผนที่จะเปิดรับชำระเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ให้ครอบครัวไปถึงทั่วประเทศ โดย Konzum ถือเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่ที่สุดในประเทศโครเอเชียที่ได้เปิดแพลตฟอร์มช็อปปิ้งออนไลน์ โดยในเวลานี้ลูกค้าสามารถใช้เหรียญคริปโตจับจ่ายซื้อสินค้าที่วางแผงได้มากกว่า 12,000 รายการด้วยกัน

เหรียญที่บริษัทเปิดให้บริการชำระเงินนั้น ประกอบไปด้วยเหรียญบิทคอยน์, ethereum, bitcoin cash รวมไปถึงเหรียญ stablecoin อย่าง USDT และ USDC

โดย Uroš Kalinić สมาชิกคณะกรรมการฝ่ายบริหารจัดการของ Konzum ได้ออกมากล่าวว่า การเปิดตัวให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ว่า Konzum ได้จับกระแสโลกอย่างใกล้ชิด โดยบริษัทให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมการค้าปลีกในประเทศ

รูปแบบการชำระเงินที่เรียบง่ายและทันสมัย

เขากล่าวว่า ตนรู้สึกภูมิใจที่บริษัทได้ยกระดับพัฒนาอย่างรวดเร็วและมองเห็นทิศทางอนาคตของบริษัทที่เป็นไปในทางด้านบวก

โดยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศโครเอเชียนั้น สามารถทำได้ผ่านทางแพลตฟอร์ม Paycek ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มให้บริการชำระเงินของประเทศโครเอเชียที่พัฒนาขึ้นโดย Electroncoin บริษัททางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ fintech ในประเทศ โดยที่ผู้บริโภคสามารถทำการซื้อสินค้าจากทาง Konzum ด้วยเหรียญคริปโตตามที่บริษัทได้กำหนดเอาไว้และจากนั้นทำการสแกนด้วย QR code เพื่อเป็นการยืนยันการชำระเงิน

เมื่อได้ทำการชำระเงินเสร็จแล้ว ทางผู้ใช้จะได้รับอีเมลยืนยันการชำระเงินจากระบบ Paycek และทาง Konzum ก็จะทำการส่งใบเสร็จรับเงินให้กับผู้ใช้ แม้ว่าราคาคริปโตเวลานี้จะมีความผันผวน แต่ทาง Paycek ก็ยืนยันว่า ผู้ใช้สามารถทำการแลกเปลี่ยนเงินตราในอัตราคงที่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา