เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด

1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ฟิวเจอร์ส) ของสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด

รายละเอียดและประเภทของกองทุน

จากเอกสารการยื่นคำขอต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เผยว่า กองทุนดังกล่าวจะเป็นสัญญาซื้อขายล่วงหน้าใน Ether โดย Ether เป็นสินทรัพย์ประเภทใหม่และมีความเสี่ยงสูงจากความผันผวนของตลาดที่ไม่คาดคิด ซึ่งอาจทำให้ราคาสินทรัพย์ลดลงอย่างรวดเร็ว

กองทุนจะเตือนผู้ลงทุนทั้งหมดว่า พวกเขาอาจสูญเสียเงินลงทุนเริ่มแรกได้ถึง 90% ซึ่งเคยเกิดขึ้นในปี 2018 เมื่อราคาของ ETH ลดลงมากกว่า 90% ในช่วงเวลาสั้นๆ

กองทุนแห่งนี้จะลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในลักษณะเดียวกันกับกองทุน Bitcoin ETF ของ ProShares โดยทำงานบนหลักการเดียวกัน กองทุนจะลงทุนใน ETH ซึ่งเป็นฟิวเจอร์สที่มีการซื้อขายใน CFTC สัญญาซื้อขายล่วงหน้าแต่ละสัญญาจะได้รับการชำระด้วยเงินสด ซึ่งหมายความว่าหลังจากหมดอายุ ผู้ถือสัญญาจะได้รับมูลค่าเงินสดของสินทรัพย์

กองทุน Ethereum ETF จะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?

แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจนว่าสำนักงาน ก.ล.ต. จะอนุมัติหรือไม่ แต่ท่ีผ่านมาผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการอนุมัติมักจะเกี่ยวข้องกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่มีการกำกับดูแล อย่างไรก็ตาม Ethereum อาจมีปริมาณการซื้อขายมากขึ้นอย่างแข็งแกร่ง เช่นเดียวกับก่อนหน้านี้ที่กองทุนบิทคอยน์ Futures ETF มีเงินทุนไหลเข้ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในการซื้อขายวันแรก

ปัญหาเกี่ยวกับกองทุน Futures ยังคงเหมือนเดิม การลงทุนในกองทุน Ethereum Futures ETF ไม่ได้เป็นการลงทุนในสินทรัพย์โดยตรง นอกจากนี้ยังมีความผันผวนสูงมากอีกด้วย

จากข้อมูลล่าสุดพบว่า กองทุน Bitcoin ที่หนุนจากฟิวเจอร์สนั้นมีผลตอบแทนรายปีต่ำกว่า 20% เมื่อเทียบกับการลงทุนโดยตรงผ่านแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ หรือแบบกระจายอำนาจ

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
นักวิเคราะห์ของ Jpmorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด Nft ให้กับ Solana

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด NFT ให้กับ Solana

สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด กำลังสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดให้กับคู่แข่งอย่าง Solana ในตลาด non-fungible tokens (NFTs)
คนดัง Shark Tank

คนดัง Shark Tank ชี้ Ethereum กับ NFT มีแนวโน้มยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

คนดัง Shark Tank มองอนาคตของ eth กับ NFT เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Jp Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ Defi

JP Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ DeFi

Nikolaos Panigirtzoglou นักวิเคราะห์าก JPMorgan เผยว่า Ethereum ค่อยๆ สูญเสียส่วนแบ่งตลาดในระบบนิเวศการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) แม้ว่าจะยังคงเป็นอันดับหนึ่งก็ตาม