คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

นักขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งบุคคลธรรมดากับนิติบุคคล

เดินหน้าแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับนักขุดเหมืองคริปโต

ความเคลื่อนไหวในการแก้ไขบทกฎหมายในการควบคุมกำกับการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศคาซัคสถานยังคงเดินหน้าต่อไปจากการที่รัฐบาลเริ่มอดรนทนไม่ไหวกับการรับมือการดำเนินกิจการทางด้านขุดเหมืองคริปโต อีกทั้งในช่วงที่ผ่านมาหน่วยงานรัฐเริ่มมีการกล่าวหานักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วว่า พวกเขามีส่วนสำคัญที่ทำให้พลังงานไฟฟ้าขาดแคลนขึ้นมา

ทางด้าน Bagdat Musin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาดิจิทัลของคาซัคสถานได้มีการออกคำสั่งให้มีการแก้ไขการจดทะเบียนการดำเนินกิจการทางด้านขุดเหมืองคริปโต ในเอกสารได้มีการระบุว่า ผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลที่มีความประสงค์ต้องการดำเนินกิจการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องใช้เวลาในการรับรองการจดทะเบียนเป็นเวลาอย่างน้อย 30 วัน ในการพิจารณาตรวจสอบความเป็นไปได้ในการดำเนินกิจการ

ตรวจสอบอย่างเข้มงวด

ตอนนี้นักขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการสอบถามเกี่ยวกับการกรอกข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นชื่อ หมายเลขจดทะเบียนและข้อมูลการติดต่อของบริษัทต่าง ๆ เช่นเดียวกับรายละเอียดข้อมูลของธนาคารและหมายเลข IP โดยเฉพาะความต้องการในการใช้พลังงานสำหรับขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ แผนการลงทุนและจำนวนพนักงาน

เอกสารต่าง ๆ ได้มีการทำสำเนาให้กับผู้อ่านได้รับรู้ โดยเอกสารได้มีการยืนยันว่าบุคคลใดก็ตามที่เป็นผู้อาศัยในประเทศคาซัคสถานและดำเนินกิจการขุดเหมืองจะต้องให้ข้อมูลทางเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นการใช้ฮาร์ตแวร์ที่ใช้ในการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อป้องกันไม่ให้นักขุดเหมืองคริปโตใช้พลังงานมากเกินไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble