คาซัคสถานเดินหน้าเพิ่มภาษีการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

ตอนนี้ประเทศคาซัคสถานได้เพิ่มภาษีการขุดเหมืองคริปโตแล้ว

เพิ่มภาษีการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้กางแผนภาษีที่นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องแบกภาระจ่ายมากขึ้น และได้มีการกำหนดอัตราการจ่ายภาษีตามมูลค่าจากการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ใหม่ เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐเชื่อว่า การดำเนินมาตรการแบบนี้ส่งผลดีที่ทำให้สามารถนำภาษีตรงนี้เข้ากระเป๋ารัฐได้

เพิ่มภาษีการขุดเหมืองคริปโตอย่างจริงจัง

ประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าเพิ่มภาษีนิติบุคคลที่ได้ทำการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สอดคล้องกับ Alibek Kuantyrov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจแห่งชาติที่ได้ระบุว่า แผนการนี้จะมีการคำนวณอัตราการเก็บภาษีโดยยึดตามมูลค่าตลาดที่ได้จากการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

Sm4R Swmcoy 4

ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐได้มีการกล่าวว่า แผนการนี่จะช่วยเพิ่มงบประมาณค่าใช้จ่ายให้กับทางภาครัฐได้ ปัจจุบันบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศคาซัคสถานยังคงเจอกับค่าไฟที่แพงอาการ โดยในช่วงที่ผ่านมาหลายบริษัทต้องแบกรับต้นทุนมาก เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจแห่งชาติได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังพิจารณาการเก็บภาษีขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่จากนักขุดเหมืองทุกคน ในขณะเดียวกันพวกเรากำลังหาทางปรับอัตราการเก็บภาษีให้สอดคล้องกับมูลค่าตามตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย หากว่ามูลค่าตลาดคริปโตเติบโตขึ้น ก็เป็นผลดีที่ได้มีรายได้ตรงนี้มาใช้เป็นงบประมาณของรัฐ

ออกคำสั่งเก็บภาษีหลายช่องทาง

ขณะเดียวกันทางด้าน Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีของประเทศคาซัคสถานได้มีการพูดถึงเรื่องของการจัดเก็บภาษีขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในหลากหลายช่องทาง โดยผู้นำคาซัคสถานได้ออกคำสั่งให้ทางหน่วยงานเฝ้าระวังได้ทำการตรวจสอบแหล่งขุดเหมืองคริปโตและตรวจสอบประวัติการเสียภาษีกับเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกันมากขึ้น เพื่อไม่ให้ใครก็ตามสามารถทำการเลี่ยงภาษีตรงส่วนนี้ได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.