คาซัคสถานเดินหน้าเพิ่มภาษีการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

ตอนนี้ประเทศคาซัคสถานได้เพิ่มภาษีการขุดเหมืองคริปโตแล้ว

เพิ่มภาษีการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้กางแผนภาษีที่นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องแบกภาระจ่ายมากขึ้น และได้มีการกำหนดอัตราการจ่ายภาษีตามมูลค่าจากการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ใหม่ เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐเชื่อว่า การดำเนินมาตรการแบบนี้ส่งผลดีที่ทำให้สามารถนำภาษีตรงนี้เข้ากระเป๋ารัฐได้

เพิ่มภาษีการขุดเหมืองคริปโตอย่างจริงจัง

ประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าเพิ่มภาษีนิติบุคคลที่ได้ทำการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สอดคล้องกับ Alibek Kuantyrov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจแห่งชาติที่ได้ระบุว่า แผนการนี้จะมีการคำนวณอัตราการเก็บภาษีโดยยึดตามมูลค่าตลาดที่ได้จากการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐได้มีการกล่าวว่า แผนการนี่จะช่วยเพิ่มงบประมาณค่าใช้จ่ายให้กับทางภาครัฐได้ ปัจจุบันบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศคาซัคสถานยังคงเจอกับค่าไฟที่แพงอาการ โดยในช่วงที่ผ่านมาหลายบริษัทต้องแบกรับต้นทุนมาก เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจแห่งชาติได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังพิจารณาการเก็บภาษีขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่จากนักขุดเหมืองทุกคน ในขณะเดียวกันพวกเรากำลังหาทางปรับอัตราการเก็บภาษีให้สอดคล้องกับมูลค่าตามตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย หากว่ามูลค่าตลาดคริปโตเติบโตขึ้น ก็เป็นผลดีที่ได้มีรายได้ตรงนี้มาใช้เป็นงบประมาณของรัฐ

ออกคำสั่งเก็บภาษีหลายช่องทาง

ขณะเดียวกันทางด้าน Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีของประเทศคาซัคสถานได้มีการพูดถึงเรื่องของการจัดเก็บภาษีขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในหลากหลายช่องทาง โดยผู้นำคาซัคสถานได้ออกคำสั่งให้ทางหน่วยงานเฝ้าระวังได้ทำการตรวจสอบแหล่งขุดเหมืองคริปโตและตรวจสอบประวัติการเสียภาษีกับเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกันมากขึ้น เพื่อไม่ให้ใครก็ตามสามารถทำการเลี่ยงภาษีตรงส่วนนี้ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble