ศาลของไนจีเรีย สั่งยกเลิกการแช่แข็งบัญชีบริษัทคริปโต

ศาลของไนจีเรียได้ตัดสินบริษัท Startup ทางด้านคริปโตแล้วว่า การระงับบัญชีเป็นเรื่องมิชอบด้วยกฎหมาย

ศาลของไนจีเรีย

ศาลรัฐบาลกลางของประเทศไนจีเรียที่ผ่านมาได้ทำการแช่แข็งบัญชีธนาคารที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Rise Vest Technologies ซึ่งเป็นบริษัทที่ถูกลงโทษฐานทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ล่าสุดตอนนี้บัญชีธนาคารของบริษัทดังกล่าวได้กลับมาใช้งานใหม่ได้อีกครั้งแล้ว

ศาลของไนจีเรียตัดสินให้ยกเลิกการแช่แข็งบัญชีบริษัทคริปโต

Rise Vest Technologies เป็นบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่สาย Startup โดยที่บริษัทนี้ถูกทางด้านของธนาคารประเทศไนจีเรียหรือ CBN ตัดสินใจที่จะทำการแช่แข็งบัญชีธนาคาร

ซึ่งเรื่องนี้ทางด้าน Taiwo Taiwo ผู้พิพากษาได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ทางศาลยืนกรานว่า ธนาคารกลางไม่มีสิทธิที่จะทำการตัดสินใจใช้อำนาจในการระงับบัญชีธนาคารของบริษัทดังกล่าวได้

Gold And Silver Round Coin

นอกจากนั้นแล้ว ทางสื่อมวลชนได้มีการรายงานเกี่ยวกับการให้เหตุผลของผู้พิพากษาในเรื่องนี้ว่า ความจริงแล้วการใช้อำนาจของทางธนาคารกลางประเทศไนจีเรียไม่ได้เป็นการใช้อำนาจทางกฎหมาย โดยผู้พิพากษาเห็นว่า ธนาคารกลางไนจีเรียไม่สามารถที่จะให้เหตุผลกับทางศาลเกี่ยวกับการระงับบัญชีของบริษัทจากการที่ให้เหตุผลว่า บริษัทดังกล่าวมีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทางที่มิชอบด้วยกฎหมายได้

ชี้ธนาคารกลางละเมิดกฎหมาย

ผู้พิพากษาได้กล่าวว่า ทางศาลได้ทำการพินิจพิเคราะห์แล้วว่า คำให้การเป็นรูปแบบลายลักษณ์อักษรนั้น เห็นว่าเหตุผลเกี่ยวกับการแช่แข็งบัญชีของบริษัทของธนาคารกลางไนจีเรียนั้น ถือเป็นการละเมิดตามกฎหมายที่เห็นว่า การแทรกแซงใด ๆ นั้นจะต้องมีการแถลงออกมาเป็นลายลักษณ์อักษรให้สอดคล้องกับทางกฎหมายที่ระบุเอาไว้

โดยผู้พิพากษายังคงยืนกรานว่า เนื่องจากธนาคารกลางไนจีเรียไม่ได้ทำตามที่ระบุเอาไว้ในข้อกฎหมาย ด้วยเหตุนี้จะต้องทำการระงับบทลงโทษกับบริษัทในทางเบื้องต้นก่อน

ในขณะเดียวกันรายงานได้มีการระบุว่า ทางผู้พิพากษาได้สอบถามเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายของธนาคารกลางที่มีต่อ Rise Vest Technologies อีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA