JPMorgan แนะ ขาย Bitcoin แล้วมา ‘ซื้อหุ้น’ ลงทุนระยะยาวซะ!

David Kelly หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ขายบิทคอยน์

David Kelly หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

แนะให้ขาย bitcoin

เขาแนะนำให้นักลงทุนโฟกัสกับการลงทุนในหุ้นเชิงคุณค่ามากขึ้น รวมไปถึงให้มีการขายคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ เนื่องจากเห็นว่าทางธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้ดำเนินนโยบายเศรษฐกิจผิดพลาดจนนำไปสู่ภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

สอดคล้องกับ Jerome Powell ประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาพูดถึงภาวะเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ในเวลานี้ว่า อีกเพียงนิดเดียวเท่านั้นเศรษฐกิจของประเทศสหรัฐอเมริกาจะเริ่มเข้าสู่ภาวะถดถอยแล้ว ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ เริ่มมีภาวะสะดุดทางเศรษฐกิจให้เห็นบ้างแล้ว ตอนนี้ทางธนาคารกลางสหรัฐกำลังจับตาเฝ้าดูสถานการณ์และกำลังเร่งเดินหน้าแก้ไขปัญหาจนกว่าทางธนาคารกลางมีความเชื่อมั่นว่า งานของพวกเราได้เสร็จสิ้นแล้ว

เช่นเดียวกันทางด้านหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan ได้ออกมาเน้นย้ำว่า นักลงทุนจะต้องโฟกัสกับการปกป้องพอร์ตการลงทุนของตัวเอง แนะให้ลงทุนระยะยาวมากกว่าที่จะลงทุนแบบระยะสั้น อย่างเช่นลงทุนในหุ้นคุณค่า ลงทุนในพันธบัตรระยะยาวและเป็นการลงทุนที่เป็นทางเลือกนอกเหนือจากสินทรัพย์การเก็งกำไรอย่างคริปโตเคอร์เรนซี่

เศรษฐกิจมีแนวโน้มดีขึ้น

สำหรับความเสี่ยงที่เศรษฐกิจจะเข้าสู่ภาวะถดถอยนั้นมองว่า เศรษฐกิจมีแนวโน้มจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้งในช่วงปีหน้า อย่างไรก็ตามเขาได้ตั้งข้อสงสัยว่า ทางธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาจะสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจโดยรวมมากแค่ไหน จากการที่ธนาคารกลางได้ประเมินความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาเอาไว้สูงเกินไป อีกทั้งยังประเมินภาวะเงินเฟ้อเอาไว้ผิดพลาดจนทำให้เงินเฟ้อถีบตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยที่ผ่านมาซีอีโอของ JPMorgan ได้เคยกล่าวว่า มันจะมีอะไรที่แย่ไปกว่าเศรษฐกิจถดถอยอย่างแน่นอน จะต้องเตรียมรับมือกับอนาคตเอาไว้ให้ดี ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด