เซียนการเงินชื่อดังแนะ กลยุทธ์การลงทุนในคริปโตช่วงเวลานี้

Jim Cramer พิธีกรรายการทางด้านการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในเวลานี้

ลงทุนในคริปโต

Jim Cramer พิธีกรรายการทางด้านการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในเวลานี้

คำแนะนำลงทุนในคริปโตในเวลานี้

เขากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาไม่แนะนำให้นักลงทุนทำการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เก็บเอาไว้เวลานี้ อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่า เขาจะทำการซื้อเหรียญ Ethereum เพิ่มอีก สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในคริปโตในเวลานี้ เขามองว่าการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องถูกจัดเป็นกลุ่มการลงทุนประเภทกระจายความเสี่ยงมากกว่าที่จะเป็นการลงทุนเต็มตัว

สำหรับเหตุผลที่ทำไมเขาต้องทำการซื้อเหรียญ Ethereum เพิ่มนั้น เป็นเพราะเขาต้องการซื้อเหรียญโทเคน NFT สำหรับใช้ในการกุศล แต่เขาไม่ได้บอกให้ทุกคนทำการซื้อเหรียญโทเคนด้วยเงินดอลลาร์ แต่เขาแนะนำให้ซื้อเหรียญโทเคนด้วย Ethereum แทน ทำให้เขาเริ่มทำการศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับ Ethereum มากขึ้น อีกทั้งเป็นเหรียญที่มีมูลค่าไม่สูงเกินไปและไม่มีความร้อนแรงมากเกินไปเหมือนกับเหรียญบิทคอยน์

อย่าคิดแบบนักพนัน

อย่างไรก็ตามเขาเน้นย้ำว่า การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการลงทุนในลักษณะของการเก็งกำไร แต่หากคิดจะลงทุนในคริปโตก็สามารถทำได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นสินทรัพย์ประเภทเก็งกำไร อย่าตกหลุมพรางลงทุนแบบการพนันเป็นอันขาด คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้เป็นสินค้าเหมือนกับน้ำโคคาโคล่าหรือสินค้าแบบ Apple

สำหรับคำแนะนำในการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เขาแนะนำให้ทำการลงทุนในคริปโตคิดเป็น 5 % ของพอร์ตการลงทุนที่มีอยู่ โดยมีการแบ่งลงทุนทองคำอีก 10 % ด้วย การกระจายความเสี่ยงในคริปโตในระดับที่ไม่มากนัก เขาให้เหตุผลว่า เขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคริปโตมีการคิดมูลค่ากันอย่างไร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ