CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ ‘The Merge’ ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา

The merge Ethereum 2.0

จากงานสัมมนา The Talk: Blockchain, NFT, Crypto & Web3 โดย 2 บิ๊กวงการคริปโตเคอร์เรนซีอย่าง ‘Changpeng Zhao’ หรือ ‘CZ’ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Binance และ ‘Vitalik Buterin’ ผู้ก่อตั้ง Ethereum ที่จัดโดย Binance ในวันที่ 16 มิถุนายน

ในงานก็ได้มีการพูดคุยถึงหัวข้อต่างๆ ทั้งเรื่องของ Ethereum เอง, เรื่องของ Binance รวมไปถึงภาพรวมในตลาดคริปโตเคอร์เรนซีและมุมมองส่วนตัวในประเด็นต่างๆ ของทั้งสองกูรู

เตรียมตัวให้พร้อม The Merge – Ethereum 2.0 กำลังมา!

หนึ่งในหัวข้อที่พูดถึงก็คือ การอัปเกรด Ethereum โดยเริ่มต้นจากการพูดคุยถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของ Bitcoin และ Ethereum ที่มีการทำงานแบบ Proof-of-Work ซึ่งต้องจำเป็นต้องใช้พลังงานไฟฟ้ามหาศาลในการขับเคลื่อนบล็อกเชน อย่างเช่นการใช้เครื่องขุด Bitcoin เป็นต้น

Vitalik Buterin จึงได้พูดถึง The Merge การอัปเกรดครั้งสำคัญครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ Ethereum ที่จะเปลี่ยนการทำงานจาก Proof-of-Work มาสู่ Proof-of-Stake ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า, ค่าธรรมเนียมการใช้งาน (ค่า Gas) ถูกกว่า, รวดเร็วกว่า และสามารถรองรับจำนวนธุรกรรมได้มากขึ้น นำไปสู่ยุคใหม่อย่าง ‘Ethereum 2.0’

โดยกำหนดการของ ‘The Merge’ คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม-ตุลาคมนี้ ถ้าหากไม่มีอะไรผิดพลาด ซึ่งก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นเหตุการณ์ใหญ่ที่แฟนๆ Ethereum รวมถึงผู้ใช้งานบล็อกเชนต่างจับตาดูกันอย่างใกล้ชิด

The Merge

CZ เชื่อสำเร็จแน่ มอง Vitalik ‘อัจฉริยะ’

นั่นเอง ‘Changpeng Zhao’ หรือ ‘CZ’ ก็ได้แสดงความคิดเห็นในงานสัมมนาว่าเขาเองนั้นก็ชื่นชมในตัวของ Vitalik เช่นเดียวกัน โดยมองว่า Ethereum นั้นเป็นบล็อกเชนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า และ Vitalik นั้นอัจฉริยะที่สามารถสร้างมันขึ้นมาได้

รวมไปถึงยังแสดงความเชื่อมั่นอย่างสูงว่า The Merge จะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ด้วยตัวของ Vitalik เองและทีมงาน Ethereum

“ผมมีความมั่นใจอย่างมากว่าสุดท้ายแล้วทีม Ethereum จะทำมันสำเร็จ จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมก็มีความสงสัยในตัว Ethereum อยู่ อย่างในปี 2015 Vitalik มาที่บ้านผมและผมก็บอกกับเขาว่าที่เขาจะทำนั้นมันใหญ่เกินตัวไป” เขากล่าว

“และหลังจากนั้นไม่กี่เดือน Ethereum ก็เปิดตัว ใช่ ปัญหาที่ Ethereum ต้องการจะแก้นั้นยากมาก แต่สุดท้ายแล้ว Vitalik กับทีมของเขาก็สามารถแก้ไขมันได้สำเร็จ”

ถึงแม้ว่า ‘The Merge’ จะมีกำหนดการเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนก็ตาม แต่ก็ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นไปตามกำหนดการหรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้ The Merge ก็เคยมีแผนการว่าจะเปิดตัวขึ้นมาแล้วหลายต่อหลายครั้งเป็นเวลาหลายปีมาแล้ว แต่ก็ถูกเลื่อนมาตลอดจนถึงในครั้งนี้

รวมไปถึงประเด็น ‘Reorg’ ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในเครือข่ายทดสอบก่อนที่ The Merge จะเกิดขึ้นใน Ethereum เครือข่ายหลัก หลายต่อหลายฝ่ายที่รวมไปถึง ‘ปรมินทร์ อินโสม’ ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม Satang Pro ก็แสดงความกังวลว่าสุดท้ายแล้วจะทำให้ The Merge ถูกเลื่อนออกไปอีกครั้งหรือไม่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต