เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารเพื่อการพัฒนาอิสลามสร้างแพลตฟอร์มสินเชื่ออัฉริยะ

ธนาคารอิสลามร่วมมือกับซัมซุง ลุยสร้างแพลตฟอร์มสินเชื่อจาก Blockchain ที่จะช่วยผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการให้บริการทางการเงิน การใช้ประโยชน์ระบบสินเชื่อแห่งอนาคต

Photo 1560601575 29Dc7D25Ff3B

เป็นที่รู้จักกันดีว่าเทคโนโลยี Blockchain สามารถช่วยผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในการให้บริการทางการเงิน โดยในทุกวันนี้ธนาคารกลางหลายๆแห่งกำลังพัฒนาแนวทางเศรษฐกิจในอนาคตและกำลังคิดค้นวิธีการดำเนินธุรกรรมให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงของเทคโนโลยี Blockchain และทรัพย์สินดิจิทัลที่กำลังขับเคลื่อนอยู่ ในขณะที่หน่วยงานบางแห่งก็กำลังพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนจากโรงไฟฟ้าภาครัฐตะวันออกกลาง ประเทศซาอุดิอาราเบีย ซึ่งกำลังเปิดทางเลือกใหม่สำหรับระบบสินเชื่อที่ใช้ใน Blockchain

พัฒนาโดยมือโปร

โครงการนวัตกรรมการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Blockchain ได้ถูกริเริ่มโดยสถาบันวิจัย และฝึกอบรมอิสลาม (IRTI) ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยของธนาคารเพื่อการพัฒนาอิสลามแห่งประเทศ โดย IRTI ได้ร่วมมือกับ Blocko ผู้ให้บริการ Blockchain ของซัมซุง ผู้ซึ่งถูกจัดอยู่ในกลุ่มพันธมิตรที่เรียกว่า E24P

E24P คือกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ผู้กระจายการให้บริการด้านการเงิน รัฐบาลผู้สนับสนุนในระดับรัฐและผู้นำสถาบันวิจัยจาก UAE และหน่วยงานในประเทศอังกฤษกับกลุ่มลูกค้าในเศรษฐกิจที่มีการเติบโตสูงและทั่วทั้งภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ระบบสินเชื่อแห่งอนาคต

การร่วมมือกันของสถาบันวิจัยและฝึกอบรมอิสลาม (IRTI) กับ Blocko เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมมือกันในระดับภูมิภาค E24P

การร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยสร้างระบบปฏิบัติการสินเชื่อ Blockchain ให้ใช้ได้จริง ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเปิดสินเชื่อให้ธุรกิจ และผู้บริโภคได้เข้ามาใช้บริการ

ปัจจุบันโดยธนาคารเพื่อการพัฒนาอิสลามกระตือรือร้นที่จะระบุสัญญาณของปัญหาคอขวดหรือปัญหากระบวนการที่เกิดกำลังการผลิตต่ำที่สุดที่จะเข้ามาชลอการเจริญเติบโตของแผนธุรกิจนี้ โดยจากการคาดการณ์ของฝ่ายการเงินธนาคารอิสลามในการที่จะขยายตัวเป็น $3.78 ล้านล้านดอลล่าร์ในปี 2022

ธนาคารที่รู้จักกันในชื่อธนาคารไร้ดอกเบี้ยแห่งนี้กำลังต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคในการชำระคืนเงินกู้ตามกำหนดเวลาโดยผู้กู้ ล่าสุดระบบสินเชื่อให้กู้ยืม Blockchain อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาที่จะช่วยสร้างแรงจูงใจในการชำระหนี้คืนในเวลาที่เหมาะสม ในขณะเดียวกันหากชำระหนี้คืนแก่ธนาคารช้า ระบบจะทำการนำค่าใช้จ่ายในการชำระหนี้ช้าไปบริจาคแก่องค์กรการกุศลที่เหมาะสมได้อัตโนมัติ

การจัดการระบบกู้เงินอัฉริยะจะถูกสร้างขึ้นบน Aergo หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Hybrid Blockchain รูปแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานสูงและเป็นโปรโตคอลที่มีความยืดหยุ่นสูง โดยภายในระบบกู้เงินนี้จะมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงการเปิดให้มีตัวเลือกในการประกันภัยสำหรับผู้กู้ยืมที่จะช่วยสร้างระบบสินเชื่อที่มีประสิทธิภาพ

การเชื่อมต่อของ Blockchain ในวันข้างหน้า

ประเทศซาอุดิอาราเบียมีชื่อเสียงในการตั้งกฏระเบียบที่เป็นมิตรกับเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยหน่วยงานด้านการเงินของซาอุดิอาราเบีย (SAMA) เชื่อว่า Blockchain และ Cryptocurrencies จะมาเปลี่ยนนิยามทางการเงินในอนาคตด้วยการให้ความร่วมมืออย่างดีตลอดมาของ SAMA สามารถสรุปได้ว่าประเทศอยู่ลำดับต้นๆของประเทศที่เหมาะสมที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำของภูมิภาคไปสู่การใช้ Blockchain อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา