เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐบาลอิหร่านลงดาบฟาร์มขุดคริปโตกว่าพันแห่ง

อิหร่านได้ให้รางวัลแก่เหล่าผู้ที่หันมาใช้บริการนักขุด Crypto โดยไม่มีใบอนุญาต ด้วยการใช้ยาแรง รื้อถอนฟาร์มขุดคริปโตจนเหี้ยน

Law Enforcement Force

ด้วยความช่วยเหลือจากผู้หวังดีในการแจ้งเบาะแสต่าง ๆ เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย จึงทำให้ Tavanir บริษัทด้านพลังงานของอิหร่านสามารถปิดฟาร์มขุดคริปโตเถื่อนได้กว่า 1,100 แห่ง ซึ่งฟาร์มเหล่านั้นถูกตั้งข้อหาว่าดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง

หากประชาชนสนับสนุนภาครัฐ จะเกิดพลังอันยิ่งใหญ่

Tavanir ได้กล่าวว่าเหล่านักขุด Crypto บางกลุ่มนั้นมีการใช้งานไฟฟ้าที่ได้รับการอุดหนุน “ในระดับที่สูงมาก” แต่ทว่าสิ่งที่พวกเขาพบจากการสำรวจกลับรายงานว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในแง่ของปริมาณการใช้ไฟฟ้าเลยแม้แต่น้อย

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจึงกล่าวว่านี่คือสาเหตุหลักที่ทำให้พวกเขาต้องพึ่งพาผู้หวังดีให้ช่วยแจ้งเบาะแส เพราะลำพังแล้วทาง Tavanir นั้น “ไม่สามารถตรวจจับฟาร์มที่ผิดกฎหมายทั้งหมดได้ด้วยการศึกษาความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมการบริโภคในภาพรวม”

โดยความหวังดีในครั้งนี้จะไม่สูญเปล่า เพราะบุคคลผู้ให้ข้อมูลที่สามารถนำไปสู่ตรวจจับคนงานในเหมืองที่ไม่ได้รับอนุญาตจะได้รับ 100 ล้านเรียล (480 ดอลลาร์) สำหรับความร่วมมือของพวกเขา Financial Tribune กล่าว

แท้ที่จริงแล้วอิหร่านนั้นไม่ได้ต่อต้าน Bitcoin แต่กลับส่งเสริมมันเสียด้วยซ้ำ

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคมกระทรวงอุตสาหกรรมเหมืองแร่และการค้าของอิหร่านได้อนุญาตให้ iMiner ซึ่งเป็นบริษัทขุด Cryptocurrency สามารถดำเนินการในประเทศด้วยระบบขุดเจาะกว่า 6,000 ชิ้น นี่ถือเป็นหนึ่งในเหมืองขุดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในอิหร่านเลยก็ว่าได้

รัฐบาลอิหร่านอนุญาตให้มีการขุด Cryptocurrency เป็นกิจกรรมทางอุตสาหกรรมในเดือนกรกฎาคม 2019 และได้ออกใบอนุญาตมากกว่า 1,000 ใบให้กับบริษัทขุด Crypto

ในกฎหมายระดับประเทศของอิหร่านที่เกี่ยวกับการขุดคริปโตระบุไว้ว่าคนงานเหมือง (ทั้งระดับบุคคล และระดับองค์กร หรือบริษัท) ควรเปิดเผยตัวตนและให้ข้อมูลโดยละเอียดแก่กระทรวงอุตสาหกรรมเหมืองแร่และการค้า ข้อมูลนี้รวมถึงขนาดของฟาร์มขุดและประเภทของฮาร์ดแวร์ที่พวกเขาใช้ โดยพวกเขาต้องการรวบรวมข้อมูลเหล่านี้ไว้เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาในประเทศ

และเหล่านักขุด Crypto ที่ผิดกฎหมายมีโอกาสจะถูกปรับตั้งแต่ 2,000 ถึง 5,000 ดอลลาร์สำหรับฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้นที่ใช้งาน แถมยังมีค่าปรับเพิ่มเติมอีก 20,000 ดอลลาร์สำหรับผู้ที่ถูกจับได้ว่าใช้งานแหล่งไฟฟ้าที่ได้รับเงินอุดหนุน

ไม่นานมานี้รัฐบาลอิหร่านเพิ่งประกาศว่าพวกเขาจะอนุญาตให้โรงไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถผลิตไฟฟ้าในระดับอุตสาหกรรม สามารถดำเนินการในฐานะผู้ขุด Bitcoin ได้ หากพวกเขาไม่ใช้เชื้อเพลิงที่ได้รับการอุดหนุนจากภาครัฐ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก