รัฐบาลอิหร่านลงดาบฟาร์มขุดคริปโตกว่าพันแห่ง

อิหร่านได้ให้รางวัลแก่เหล่าผู้ที่หันมาใช้บริการนักขุด Crypto โดยไม่มีใบอนุญาต ด้วยการใช้ยาแรง รื้อถอนฟาร์มขุดคริปโตจนเหี้ยน

Law Enforcement Force

ด้วยความช่วยเหลือจากผู้หวังดีในการแจ้งเบาะแสต่าง ๆ เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย จึงทำให้ Tavanir บริษัทด้านพลังงานของอิหร่านสามารถปิดฟาร์มขุดคริปโตเถื่อนได้กว่า 1,100 แห่ง ซึ่งฟาร์มเหล่านั้นถูกตั้งข้อหาว่าดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง

หากประชาชนสนับสนุนภาครัฐ จะเกิดพลังอันยิ่งใหญ่

Tavanir ได้กล่าวว่าเหล่านักขุด Crypto บางกลุ่มนั้นมีการใช้งานไฟฟ้าที่ได้รับการอุดหนุน “ในระดับที่สูงมาก” แต่ทว่าสิ่งที่พวกเขาพบจากการสำรวจกลับรายงานว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในแง่ของปริมาณการใช้ไฟฟ้าเลยแม้แต่น้อย

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจึงกล่าวว่านี่คือสาเหตุหลักที่ทำให้พวกเขาต้องพึ่งพาผู้หวังดีให้ช่วยแจ้งเบาะแส เพราะลำพังแล้วทาง Tavanir นั้น “ไม่สามารถตรวจจับฟาร์มที่ผิดกฎหมายทั้งหมดได้ด้วยการศึกษาความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมการบริโภคในภาพรวม”

โดยความหวังดีในครั้งนี้จะไม่สูญเปล่า เพราะบุคคลผู้ให้ข้อมูลที่สามารถนำไปสู่ตรวจจับคนงานในเหมืองที่ไม่ได้รับอนุญาตจะได้รับ 100 ล้านเรียล (480 ดอลลาร์) สำหรับความร่วมมือของพวกเขา Financial Tribune กล่าว

แท้ที่จริงแล้วอิหร่านนั้นไม่ได้ต่อต้าน Bitcoin แต่กลับส่งเสริมมันเสียด้วยซ้ำ

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคมกระทรวงอุตสาหกรรมเหมืองแร่และการค้าของอิหร่านได้อนุญาตให้ iMiner ซึ่งเป็นบริษัทขุด Cryptocurrency สามารถดำเนินการในประเทศด้วยระบบขุดเจาะกว่า 6,000 ชิ้น นี่ถือเป็นหนึ่งในเหมืองขุดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในอิหร่านเลยก็ว่าได้

รัฐบาลอิหร่านอนุญาตให้มีการขุด Cryptocurrency เป็นกิจกรรมทางอุตสาหกรรมในเดือนกรกฎาคม 2019 และได้ออกใบอนุญาตมากกว่า 1,000 ใบให้กับบริษัทขุด Crypto

ในกฎหมายระดับประเทศของอิหร่านที่เกี่ยวกับการขุดคริปโตระบุไว้ว่าคนงานเหมือง (ทั้งระดับบุคคล และระดับองค์กร หรือบริษัท) ควรเปิดเผยตัวตนและให้ข้อมูลโดยละเอียดแก่กระทรวงอุตสาหกรรมเหมืองแร่และการค้า ข้อมูลนี้รวมถึงขนาดของฟาร์มขุดและประเภทของฮาร์ดแวร์ที่พวกเขาใช้ โดยพวกเขาต้องการรวบรวมข้อมูลเหล่านี้ไว้เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาในประเทศ

และเหล่านักขุด Crypto ที่ผิดกฎหมายมีโอกาสจะถูกปรับตั้งแต่ 2,000 ถึง 5,000 ดอลลาร์สำหรับฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้นที่ใช้งาน แถมยังมีค่าปรับเพิ่มเติมอีก 20,000 ดอลลาร์สำหรับผู้ที่ถูกจับได้ว่าใช้งานแหล่งไฟฟ้าที่ได้รับเงินอุดหนุน

ไม่นานมานี้รัฐบาลอิหร่านเพิ่งประกาศว่าพวกเขาจะอนุญาตให้โรงไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถผลิตไฟฟ้าในระดับอุตสาหกรรม สามารถดำเนินการในฐานะผู้ขุด Bitcoin ได้ หากพวกเขาไม่ใช้เชื้อเพลิงที่ได้รับการอุดหนุนจากภาครัฐ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่