Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รมต.อุตสาหกรรมอิหร่านประกาศให้ใบรับรองทำฟาร์มเหมืองคริปโตได้

ประเทศอิหร่านเริ่มเป็นที่จับตามองอีกครั้งหลังจากที่ได้มีการประกาศว่า อนุญาตให้ทำฟาร์มเหมืองคริปโตได้ในกรุงเตหะราน ซึ่งเป็นเมืองหลวงและเป็นศูนย์กลางอำนาจทางการเมือง

Photo 1613930648631 7191115E83D4

ประเทศอิหร่านเริ่มเป็นที่จับตามองอีกครั้งหลังจากที่ได้มีการประกาศว่า อนุญาตให้ทำฟาร์มเหมืองคริปโตได้ในกรุงเตหะราน ซึ่งเป็นเมืองหลวงและเป็นศูนย์กลางอำนาจทางการเมือง

แม้ว่าประเทศอิหร่านจะประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานอันเนื่องมาจากไม่ค่อยมีฝนตกมากนัก แต่ทางด้านรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมอิหร่านได้เดินหน้าที่จะทำฟาร์มเหมืองคริปโตให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายที่จะทำการขุดเหมืองและใช้สำหรับเทรดไปพร้อม ๆ กัน

โดยทางด้านรัฐมนตรีได้รับรองการอนุญาตให้มีการทำฟาร์มเหมืองคริปโต 30 แห่งหลังจากที่ได้มีการออกใบอนุญาตแล้ว

ฟาร์มเหมืองคริปโต 30 แห่งประกอบไปด้วย ฟาร์มเหมืองที่จังหวัด Semnan 6 แห่ง ในขณะที่จังหวัด Alborz ที่อยู่นอกเมืองนั้น สามารถทำฟาร์มเหมืองได้ 4 แห่ง เช่นเดียวกับจังหวัด Mazandaran, East Azarbaijan และ Zanjan สามารถทำได้ 4 แห่ง

โดยเฉพาะกรุงเตหะรานซึ่งเป็นเมืองหลวงและเป็นศูนย์รวมอำนาจทางการเมืองนั้น สามารถทำฟาร์มได้เพียงแค่แห่งเดียวเท่านั้น

ทางด้านประธานาธิบดี Hassan Rouhani แห่งประเทศอิหร่านได้กล่าวเอาไว้ในช่วงเดือนที่ผ่านมาว่า การดำเนินการทำเหมืองคริปโตนั้นอาจยุติลงในช่วงวันที่ 22 กันยายน หากประเทศไม่สามารถหาพลังงานได้เพียงพอ

เช่นกันธนาคารกลางของอิหร่านเคยคิดที่จะทำการแบนการเทรดคริปโตนอกประเทศ โดยมีความพยายามที่จะขัดขวางไม่ให้เงินไหลออกนอกประเทศ

ที่มา : coindesk

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์