รมต.อุตสาหกรรมอิหร่านประกาศให้ใบรับรองทำฟาร์มเหมืองคริปโตได้

ประเทศอิหร่านเริ่มเป็นที่จับตามองอีกครั้งหลังจากที่ได้มีการประกาศว่า อนุญาตให้ทำฟาร์มเหมืองคริปโตได้ในกรุงเตหะราน ซึ่งเป็นเมืองหลวงและเป็นศูนย์กลางอำนาจทางการเมือง

Photo 1613930648631 7191115E83D4

ประเทศอิหร่านเริ่มเป็นที่จับตามองอีกครั้งหลังจากที่ได้มีการประกาศว่า อนุญาตให้ทำฟาร์มเหมืองคริปโตได้ในกรุงเตหะราน ซึ่งเป็นเมืองหลวงและเป็นศูนย์กลางอำนาจทางการเมือง

แม้ว่าประเทศอิหร่านจะประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานอันเนื่องมาจากไม่ค่อยมีฝนตกมากนัก แต่ทางด้านรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมอิหร่านได้เดินหน้าที่จะทำฟาร์มเหมืองคริปโตให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายที่จะทำการขุดเหมืองและใช้สำหรับเทรดไปพร้อม ๆ กัน

โดยทางด้านรัฐมนตรีได้รับรองการอนุญาตให้มีการทำฟาร์มเหมืองคริปโต 30 แห่งหลังจากที่ได้มีการออกใบอนุญาตแล้ว

ฟาร์มเหมืองคริปโต 30 แห่งประกอบไปด้วย ฟาร์มเหมืองที่จังหวัด Semnan 6 แห่ง ในขณะที่จังหวัด Alborz ที่อยู่นอกเมืองนั้น สามารถทำฟาร์มเหมืองได้ 4 แห่ง เช่นเดียวกับจังหวัด Mazandaran, East Azarbaijan และ Zanjan สามารถทำได้ 4 แห่ง

โดยเฉพาะกรุงเตหะรานซึ่งเป็นเมืองหลวงและเป็นศูนย์รวมอำนาจทางการเมืองนั้น สามารถทำฟาร์มได้เพียงแค่แห่งเดียวเท่านั้น

ทางด้านประธานาธิบดี Hassan Rouhani แห่งประเทศอิหร่านได้กล่าวเอาไว้ในช่วงเดือนที่ผ่านมาว่า การดำเนินการทำเหมืองคริปโตนั้นอาจยุติลงในช่วงวันที่ 22 กันยายน หากประเทศไม่สามารถหาพลังงานได้เพียงพอ

เช่นกันธนาคารกลางของอิหร่านเคยคิดที่จะทำการแบนการเทรดคริปโตนอกประเทศ โดยมีความพยายามที่จะขัดขวางไม่ให้เงินไหลออกนอกประเทศ

ที่มา : coindesk

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว