เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ข้อมูลเผยมีนักลงทุนเพียง 0.01% เท่านั้นที่ถือ Dogecoin จำนวนมาก

นักลงทุนรายใหม่ได้เข้ามาในตลาด Dogecoin เพิ่มมากขึ้น แต่นักลงทุนที่ถือครองเหรียญจำนวนมาก ๆ ยังคงมีน้อย

Ah9Uskj8Xtu

Chainalysis ได้ทำการวิเคราะห์ถือครองเหรียญ Dogecoin ของผู้ใช้และพบว่ามีนักลงทุนรายใหม่ก้าวเข้ามาในตลาดและเลือกลงทุนเหรียญ Doge เพิ่มขึ้นเป็น 25% ในปีนี้

นักลงทุนรายใหม่เข้ามาตลาด Dogecoin 

ข้อมูลจากรายงานพบว่านักลงทุนรายใหม่ได้เข้ามาตลาด Dogecoin เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่สัดส่วนของการถือครองเหรียญ Dogecoin ต่อซัพพลายเหรียญทั้งหมดยังคงน้อยอยู่ดี

โดยในเดือน ก.ค. 2020 มีนักลงทุนรายใหม่ถือครองเหรียญ Dogecoin คิดเป็น 9% ของจำนวน supply เหรียญทั้งหมด และได้เพิ่มขึ้นมาเป็น 25% ในปี 2021 หลังจากที่ Dogecoin เป็นที่นิยมในหมู่ชนมากขึ้น

นักลงทุนหลายใหม่ได้มีการถือ Dogecoin เพิ่มมากขึ้นด้วยในขณะที่นักลงทุนรายเก่าได้ลดการถือเหรียญ Dogecoin ในช่วงที่มันทำจุดสูงสุด

นักลงทุนรายเก่าในที่นี้คือผู้ที่ถือเหรียญ Dogecoin มามากกว่า 2 ปี โดยในเดือน ก.ค. 2020 นักลงทุนจำนวนนี้ถือครองเหรียญ Dogecoin คิดเป็น 30% ของ supply เหรียญทั้งหมด

เหรียญ Dogecoin นั้นไม่ค่อยปรับตัวขึ้นสูงมานาน นักลงทุนเก่า ๆ ที่รอให้ราคาเหรียญปรับระดับขึ้นย่อมต้องเทขายเหรียญในช่วงที่ราคาขึ้นเป็นธรรมดา

Avojc4Rgit5Apr Oaksbdn Lva59Lsspqyh
จำนวน active users ที่ถือเหรียญ Dogecoin

จำนวนผู้ใช้งานที่ active ก็เพิ่มสูงขึ้นในปี 2021 ช่วงที่ราคา Dogecoin เพิ่มสูงขึ้นทำจุด All Time High ก่อนที่จะปรับฐานลงมา โดยเฉลี่ยข้อมูล on-chain เผยว่ามียอด active users อยู่ที่ 32,000 รายต่อวัน

กลุ่มคน 0.01% ถือ Dogecoin กว่า 82% ของเหรียญทั้งหมด

ในเวลานี้มีผู้ถือเหรียญ Dogecoin อยู่ที่ประมาณ 4 ล้านราย ซึ่งนักลงทุนแต่ละรายต่างถือเหรียญในจำนวนน้อย ๆ เท่านั้น ข้อมูลเผยเผยว่ากว่า 2.1 ของนักลงทุนทั้งหมดถือเหรียญ Dogecoin จำนวน 100 Doge ในวอลเล็ทของพวกเขา ในขณะที่มีนักลงทุนไม่กี่รายที่จะถือ Doge จำนวนมาก ๆ 

Dogecoin มี supply อยู่ทั้งหมด 130 ล้านเหรียญ ข้อมูลของ Chainalysis เผยมีนักลงทุนเพียง 0.01% ถือเหรียญ Dogecoin กว่า 82% คิดเป็นจำนวน 535 รายเท่านั้นที่ถือเหรียญ  Dogecoin จำนวนมาก ๆ หรือถือเหรียญที่ประมาณ 106 พันล้านเหรียญ

จำนวนเหรียญ Dogecoin ส่วนมากที่ถือโดยนักลงทุน

ในขณะที่มีเพียงนักลงทุนแค่ 31 รายเท่านั้นที่ถือ Doge อยู่ที่ 37 พันล้านเหรียญ นักลงทุนเหล่านี้คือผู้ที่เหรียญมาแล้วอย่างน้อย 1 ถึง 2 ปี ข้อมูลไม่เปิดเผยว่านักลงทุนที่ถือเหรียญ Dogecoin จำนวนมาก ๆ นี้เป็นใคร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Staking ตัวใหม่ของ Doge ได้ Buterin มาช่วยสร้าง

Staking ตัวใหม่ของ DOGE ได้ Buterin มาช่วยสร้าง

ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum จะเข้ามาช่วยสร้าง Staking ตัวใหม่ของ DOGE หวังให้ใช้งานมีส่วนร่วมในจัดการเครือข่ายและได้รับรางวัลตอบแทน
Dogecoin

รายได้นักขุด Dogecoin (Doge) พุ่งแตะหลักพันล้าน สร้างจุดสูงสุดใหม่ (All Time High)

รายงานจาก CoinMetrics เผยว่ารายได้จากการขุด Dogecoin พุ่งแตะจุดสูงสุดใหม่ (All Time High) ในปี 2021 นี้ เหตุจากการที่นักลงทุนสนใจเหรียญ Dogecoin มากขึ้น
อดีตนักต้มตุ๋น

อดีตนักต้มตุ๋นเตือนนักลงทุนคริปโตเหรียญ dogecoin กับ shiba inu

อดีตนักต้มตุ๋นได้ออกมาเตือนนักลงทุนที่กำลังลงทุนในคริปโต โดยเฉพาะเหรียญยอดนิยมที่กำลังมาแรง 2 เหรียญ