ข้อมูลเผยมีนักลงทุนเพียง 0.01% เท่านั้นที่ถือ Dogecoin จำนวนมาก

นักลงทุนรายใหม่ได้เข้ามาในตลาด Dogecoin เพิ่มมากขึ้น แต่นักลงทุนที่ถือครองเหรียญจำนวนมาก ๆ ยังคงมีน้อย

Chainalysis ได้ทำการวิเคราะห์ถือครองเหรียญ Dogecoin ของผู้ใช้และพบว่ามีนักลงทุนรายใหม่ก้าวเข้ามาในตลาดและเลือกลงทุนเหรียญ Doge เพิ่มขึ้นเป็น 25% ในปีนี้

นักลงทุนรายใหม่เข้ามาตลาด Dogecoin

ข้อมูลจากรายงานพบว่านักลงทุนรายใหม่ได้เข้ามาตลาด Dogecoin เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่สัดส่วนของการถือครองเหรียญ Dogecoin ต่อซัพพลายเหรียญทั้งหมดยังคงน้อยอยู่ดี

โดยในเดือน ก.ค. 2020 มีนักลงทุนรายใหม่ถือครองเหรียญ Dogecoin คิดเป็น 9% ของจำนวน supply เหรียญทั้งหมด และได้เพิ่มขึ้นมาเป็น 25% ในปี 2021 หลังจากที่ Dogecoin เป็นที่นิยมในหมู่ชนมากขึ้น

นักลงทุนหลายใหม่ได้มีการถือ Dogecoin เพิ่มมากขึ้นด้วยในขณะที่นักลงทุนรายเก่าได้ลดการถือเหรียญ Dogecoin ในช่วงที่มันทำจุดสูงสุด

นักลงทุนรายเก่าในที่นี้คือผู้ที่ถือเหรียญ Dogecoin มามากกว่า 2 ปี โดยในเดือน ก.ค. 2020 นักลงทุนจำนวนนี้ถือครองเหรียญ Dogecoin คิดเป็น 30% ของ supply เหรียญทั้งหมด

เหรียญ Dogecoin นั้นไม่ค่อยปรับตัวขึ้นสูงมานาน นักลงทุนเก่า ๆ ที่รอให้ราคาเหรียญปรับระดับขึ้นย่อมต้องเทขายเหรียญในช่วงที่ราคาขึ้นเป็นธรรมดา

จำนวน active users ที่ถือเหรียญ Dogecoin

จำนวนผู้ใช้งานที่ active ก็เพิ่มสูงขึ้นในปี 2021 ช่วงที่ราคา Dogecoin เพิ่มสูงขึ้นทำจุด All Time High ก่อนที่จะปรับฐานลงมา โดยเฉลี่ยข้อมูล on-chain เผยว่ามียอด active users อยู่ที่ 32,000 รายต่อวัน

กลุ่มคน 0.01% ถือ Dogecoin กว่า 82% ของเหรียญทั้งหมด

ในเวลานี้มีผู้ถือเหรียญ Dogecoin อยู่ที่ประมาณ 4 ล้านราย ซึ่งนักลงทุนแต่ละรายต่างถือเหรียญในจำนวนน้อย ๆ เท่านั้น ข้อมูลเผยเผยว่ากว่า 2.1 ของนักลงทุนทั้งหมดถือเหรียญ Dogecoin จำนวน 100 Doge ในวอลเล็ทของพวกเขา ในขณะที่มีนักลงทุนไม่กี่รายที่จะถือ Doge จำนวนมาก ๆ 

Dogecoin มี supply อยู่ทั้งหมด 130 ล้านเหรียญ ข้อมูลของ Chainalysis เผยมีนักลงทุนเพียง 0.01% ถือเหรียญ Dogecoin กว่า 82% คิดเป็นจำนวน 535 รายเท่านั้นที่ถือเหรียญ  Dogecoin จำนวนมาก ๆ หรือถือเหรียญที่ประมาณ 106 พันล้านเหรียญ

จำนวนเหรียญ Dogecoin ส่วนมากที่ถือโดยนักลงทุน

ในขณะที่มีเพียงนักลงทุนแค่ 31 รายเท่านั้นที่ถือ Doge อยู่ที่ 37 พันล้านเหรียญ นักลงทุนเหล่านี้คือผู้ที่เหรียญมาแล้วอย่างน้อย 1 ถึง 2 ปี ข้อมูลไม่เปิดเผยว่านักลงทุนที่ถือเหรียญ Dogecoin จำนวนมาก ๆ นี้เป็นใคร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Dogecoin whale

Dogecoin มีปริมาณการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นกว่า 68% หลังการออกมาสนับสนุนของ Elon Musk 

วาฬกว้านซื้อ Dogecoin จำนวนมาก ดันปริมาณธุรกรรมการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

Elon Musk สนับสนุน Dogecoin แบบสุดตัว

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ยังให้ความสนใจใน Dogecoin แม้ว่าจะน้องหมาจะต้องเจอกับการปรับฐานครั้งใหญ่
ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

หลัง Elon Musk เคยแง้มแผนเอาไว้ก่อนหน้านี้ ล่าสุดเขาได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า Tesla รองรับ DOGE อย่างเป็นทางการแล้ว ทำราคาทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน