นักลงทุนส่วนใหญ่คิดว่า Bitcoin จะไม่สามารถแตะ 50K ได้ในปี 2030

แบบสำรวจจาก Genesis Mining พบว่านักลงทุน Bitcoin ส่วนใหญ่ไม่ได้คาดหวังว่าราคาของ Bitcoin จะสูงถึง 50,000 BTC ในปี 2030 แม้ว่า 3.5% ของผู้ตอบแบบสอบถามจะตีราคาสูงกว่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ ก็ตาม

Photo 1512581574034 6F1Da619C5Fa

Genesis Mining ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการขุดที่ตั้งอยู่ในหมู่เกาะ British Virgin ได้เผยแพร่ผลการสำรวจของนักลงทุน Bitcoin สัญชาติอเมริกัน ทั้งในปัจจุบันและในอดีตจำนวน 1,000 คน ซึ่งจำนวนสองในสามเชื่อว่า BTC เป็นแหล่งเก็บมูลค่า (store of value) ระยะยาวที่ดีกว่าดอลลาร์

ทั้งนี้ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่าครึ่งยังเชื่อว่ามูลค่าของ Bitcoin จะเอาชนะ ทองคำ อสังหาริมทรัพย์ และตลาดหุ้น ในช่วง 5 ถึง 10 ปี โดย 65% แสดงถึงความเชื่อที่ว่ามูลค่าของ BTC จะยังคงแข็งค่าขึ้นตามกาลเวลา

ใครเป็นผู้ถูกสำรวจ

แบบสำรวจฉบับนี้มีการเลือกผสมผสานนักลงทุนอย่างลงตัว โดยหนึ่งในสี่ ได้จัดสรรค์การลงทุนในสกุลเงินเสมือน หรือ Virtual currency ซึ่งผู้ตอบแบบสำรวจอีกจำนวนหนึ่งในสี่ มีการเปิดเผยว่าลงทุนใน Crypto ระหว่าง 10% ถึง 50% โดยผู้ตอบแบบสำรวจอีกส่วนหนึ่งนั้นลงทุนใน Crypto ระหว่าง 1% ถึง 10% ในขณะที่ส่วนที่เหลือมี 1% หรือน้อยนั้นได้จัดสรรค์การลงทุนในสกุลเงินเสมือน

กรณีที่ตลาดอยู่ในรูปแบบ “The bear”

ถึงแม้จะเห็นได้ชัดว่ามีความเชื่อมั่นที่ดี แต่ก็มีเพียง 17%ของผู้ตอบแบบสำรวจที่คาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะเกิน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2030 ซึ่งหมายความว่าราคาของ Bitcoin จะต้องเพิ่มขึ้น 160% ในช่วง 10 ปีข้างหน้า ในขณะที่ราคาของ BTC ทำกำไรถึง 166.5% ในปี 2020

อีก 17%คาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะลดลงในอีกทศวรรษข้างหน้า ขณะที่หนึ่งในหกของผู้ตอบแบบสอบถามไม่มั่นใจในการลงทุนใน Bitcoin ในเรื่องประสิทธิภาพราคาของ BTC ในระยะยาว

โดยรวม 50.1% ของผู้ตอบแบบสอบถามคาดว่า BTC จะมีมูลค่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือน้อยกว่า ภายในปี 2030โดยหนึ่งในสามจากทั้งหมดคาดการณ์ว่าราคาของมันอาจจะเท่ากับ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือน้อยกว่า และผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 11.8% คาดการณ์ราคาของ Bitcoin จะต่ำกว่า 1,001 ดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้เกือบหนึ่งในสามของผู้ตอบแบบสอบถามมีการคาดการณ์ว่าหลังจากนี้จะเป็นช่วง 10 ปีที่ Bitcoin ซบเซาหรือตกต่ำ โดยมอง Bitcoin จะถูกขัดขวางด้วยกฎระเบียบทั้งหลสบ ในขณะที่หนึ่งในห้าคาดว่าจะมีการห้ามใช้สกุลเงินดิจิทัลจากรัฐบาล

ประมาณ 17% ของผู้ตอบแบบสำรวจที่ไม่ถือหุ้น คาดว่าสกุลเงินดิจิทัลอื่น หรือสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง จะครองส่วนแบ่งการตลาดที่โดดเด่น และแทนที่ BTC ในขณะที่ 16% คาดการณ์ว่าวงจรการแพร่กระจายในอดีตของ Bitcoin จะลดลงเมื่อเวลาผ่านไป ท้ายที่สุดผู้เข้าร่วมเกือบ 10% ไม่เชื่อว่า“จะมีกรณีที่ Bitcoin สามารถใช้งานได้จริง” ในอนาคต

กรณีที่ตลาดอยู่ในรูปแบบ “The bull”

ในทางตรงกันข้ามนั้น 1 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่า Bitcoin จะมีมูลค่า 6 หลักขึ้นไปในรอบทศวรรษ โดยครึ่งหนึ่งของผู้ทำแบบสอบถาม คาดว่าราคาจะสูงกว่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

ผู้ตอบแบบสำรวจที่เป็น bullish เกือบ 30% เชื่อว่าการยอมรับในสกุลเงิน Bitcoin จะได้รับแรงหนุนจากการลดความไว้วางใจในสกุลเงินหลัก โดย 25.8% คาดว่า “ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่” จะทำให้เกิดการยอมรับอย่างกว้างขวาง ซึ่งผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่าครึ่งเชื่อว่า “ยังมีช่องว่างอีกมากสำหรับการเติบโตในการยอมรับ Bitcoin” โดยไม่คำนึงถึงปัจจับทางการเมืองภายนอกของ Crypto

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน