เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นักลงทุนส่วนใหญ่คิดว่า Bitcoin จะไม่สามารถแตะ 50K ได้ในปี 2030

แบบสำรวจจาก Genesis Mining พบว่านักลงทุน Bitcoin ส่วนใหญ่ไม่ได้คาดหวังว่าราคาของ Bitcoin จะสูงถึง 50,000 BTC ในปี 2030 แม้ว่า 3.5% ของผู้ตอบแบบสอบถามจะตีราคาสูงกว่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ ก็ตาม

Photo 1512581574034 6F1Da619C5Fa

Genesis Mining ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการขุดที่ตั้งอยู่ในหมู่เกาะ British Virgin ได้เผยแพร่ผลการสำรวจของนักลงทุน Bitcoin สัญชาติอเมริกัน ทั้งในปัจจุบันและในอดีตจำนวน 1,000 คน ซึ่งจำนวนสองในสามเชื่อว่า BTC เป็นแหล่งเก็บมูลค่า (store of value) ระยะยาวที่ดีกว่าดอลลาร์

ทั้งนี้ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่าครึ่งยังเชื่อว่ามูลค่าของ Bitcoin จะเอาชนะ ทองคำ อสังหาริมทรัพย์ และตลาดหุ้น ในช่วง 5 ถึง 10 ปี โดย 65% แสดงถึงความเชื่อที่ว่ามูลค่าของ BTC จะยังคงแข็งค่าขึ้นตามกาลเวลา

ใครเป็นผู้ถูกสำรวจ

แบบสำรวจฉบับนี้มีการเลือกผสมผสานนักลงทุนอย่างลงตัว โดยหนึ่งในสี่ ได้จัดสรรค์การลงทุนในสกุลเงินเสมือน หรือ Virtual currency ซึ่งผู้ตอบแบบสำรวจอีกจำนวนหนึ่งในสี่ มีการเปิดเผยว่าลงทุนใน Crypto ระหว่าง 10% ถึง 50% โดยผู้ตอบแบบสำรวจอีกส่วนหนึ่งนั้นลงทุนใน Crypto ระหว่าง 1% ถึง 10% ในขณะที่ส่วนที่เหลือมี 1% หรือน้อยนั้นได้จัดสรรค์การลงทุนในสกุลเงินเสมือน

กรณีที่ตลาดอยู่ในรูปแบบ “The bear”

ถึงแม้จะเห็นได้ชัดว่ามีความเชื่อมั่นที่ดี แต่ก็มีเพียง 17%ของผู้ตอบแบบสำรวจที่คาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะเกิน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2030 ซึ่งหมายความว่าราคาของ Bitcoin จะต้องเพิ่มขึ้น 160% ในช่วง 10 ปีข้างหน้า ในขณะที่ราคาของ BTC ทำกำไรถึง 166.5% ในปี 2020

อีก 17%คาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะลดลงในอีกทศวรรษข้างหน้า ขณะที่หนึ่งในหกของผู้ตอบแบบสอบถามไม่มั่นใจในการลงทุนใน Bitcoin ในเรื่องประสิทธิภาพราคาของ BTC ในระยะยาว

โดยรวม 50.1% ของผู้ตอบแบบสอบถามคาดว่า BTC จะมีมูลค่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือน้อยกว่า ภายในปี 2030โดยหนึ่งในสามจากทั้งหมดคาดการณ์ว่าราคาของมันอาจจะเท่ากับ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือน้อยกว่า และผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 11.8% คาดการณ์ราคาของ Bitcoin จะต่ำกว่า 1,001 ดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้เกือบหนึ่งในสามของผู้ตอบแบบสอบถามมีการคาดการณ์ว่าหลังจากนี้จะเป็นช่วง 10 ปีที่ Bitcoin ซบเซาหรือตกต่ำ โดยมอง Bitcoin จะถูกขัดขวางด้วยกฎระเบียบทั้งหลสบ ในขณะที่หนึ่งในห้าคาดว่าจะมีการห้ามใช้สกุลเงินดิจิทัลจากรัฐบาล

ประมาณ 17% ของผู้ตอบแบบสำรวจที่ไม่ถือหุ้น คาดว่าสกุลเงินดิจิทัลอื่น หรือสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง จะครองส่วนแบ่งการตลาดที่โดดเด่น และแทนที่ BTC ในขณะที่ 16% คาดการณ์ว่าวงจรการแพร่กระจายในอดีตของ Bitcoin จะลดลงเมื่อเวลาผ่านไป ท้ายที่สุดผู้เข้าร่วมเกือบ 10% ไม่เชื่อว่า“จะมีกรณีที่ Bitcoin สามารถใช้งานได้จริง” ในอนาคต

กรณีที่ตลาดอยู่ในรูปแบบ “The bull”

ในทางตรงกันข้ามนั้น 1 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่า Bitcoin จะมีมูลค่า 6 หลักขึ้นไปในรอบทศวรรษ โดยครึ่งหนึ่งของผู้ทำแบบสอบถาม คาดว่าราคาจะสูงกว่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

ผู้ตอบแบบสำรวจที่เป็น bullish เกือบ 30% เชื่อว่าการยอมรับในสกุลเงิน Bitcoin จะได้รับแรงหนุนจากการลดความไว้วางใจในสกุลเงินหลัก โดย 25.8% คาดว่า “ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่” จะทำให้เกิดการยอมรับอย่างกว้างขวาง ซึ่งผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่าครึ่งเชื่อว่า “ยังมีช่องว่างอีกมากสำหรับการเติบโตในการยอมรับ Bitcoin” โดยไม่คำนึงถึงปัจจับทางการเมืองภายนอกของ Crypto

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม