นักลงทุนกำลังเทขายหุ้นมาเล่น Crypto แทน

เพียงแค่ระยะเวลาสิบกว่าปี Cryptocurrency ได้กลายมาเป็นทางเลือกทางการลงทุนยอดนิยมของคนหลากหลายวัยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เทขายหุ้นมาเล่น Crypto

โลกอันกว้างขวางของคริปโตเคอเรนซีนั้นเกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัวของสกุลเงินคริปโตสกุลแรกของโลกอย่าง Bitcoin (BTC) เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ทั้งนี้ แค่เพียงระเวลาทศวรรษเศษ ๆ สินทรัพย์ดังกล่าวก็ได้กลายเป็นทางเลือกการลงทุนที่นิยมอย่างกว้างขวาง ไม่เว้นแม้กระทั่งกับเหล่านักลงทุนในตลาดแบบดั้งเดิมที่ไม่ยอมใครง่าย ๆ ซึ่งพวกเขาต่างก็หลั่งไหลเข้ามาในตลาดแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย

Table of Contents

ผู้คนหันมาเล่น Crypto ระยะยาวมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ชุดข้อมูลที่เผยแพร่โดย Civic Science ได้แสดงให้เราเห็นอย่างชัดเจนถึงแนวโน้มการเติบโตที่เพิ่มมากขึ้นภายในตลาดคริปโต โดยพวกเขาได้ระบุเปอร์เซ็นต์ของประชากรรุ่นใหม่ที่เลือกลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล (หรือหากทำได้) โดยอัตราของการลงทุนเพื่อเก็งกำไรระยะยาวได้เพิ่มขึ้นจาก 23% เป็น 30%

ในทำนองเดียวกัน ข้อมูลการวิจัยยังได้แสดงให้เห็นถึงความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นในอีกด้วย โดยเปอร์เซ็นต์ของนักลงทุนที่กล่าวว่าพวกเขาไม่สนใจ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) หรือ Dogecoin (DOGE) ลดลงจาก 80% ในเดือนพฤษภาคมปี 2021 มาอยู่ที่ 68% ในเดือนธันวาคมของปีเดียวกัน ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขของนักลงทุนที่สนใจลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างใดอย่างหนึ่งที่เพิ่มขึ้นจาก 20% เป็น 32% ในช่วงเวลาเดียวกัน

ตลาดหุ้นกำลังสั่นคลอน

การสำรวจของ Civic Science ยังได้ทำการสอบถามเหล่านักลงทุนเพิ่มเติมไปถึงประเด็นที่ข้องเกี่ยวกับประเมินความเป็นไปได้ในการเลือกลงทุนระหว่างหุ้นแบบดั้งเดิมหรือสกุลเงินดิจิทัล อีกด้วย โดยผลลัพธ์ของการศึกษาครั้งนี้ออกมาว่าตัวเลขของบรรดาเหล่าผู้ที่ชอบหุ้นนั้นลดลงจาก 90% ในเดือนมิถุนายน ปี 2021 เป็น 76% ณ เดือนพฤศจิกายน ในปีเดียวกัน ส่วนทางฝั่งผู้ที่เลือกจะมาโลดแล่นในตลาดคริปโตก็เพิ่มขึ้นจาก 10% เป็น 24% เลยทีเดียว ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ถือเป็นตอกย้ำครั้งสำคัญว่าการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตนั้นเป็นไปตามธรรมชาติมาก และมันมีแนวโน้มที่จะแย่งความนิยมจากตลาดหุ้นมาได้อย่างต่อเนื่อง

งานด้านคริปโต ก็โตไม่แพ้กัน

นอกเหนือจากมิติด้านการลงทุนแล้วนั้น แนวโน้มการเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัลจะยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งการเติบโตที่ว่าสามารถสะท้อนให้เห็นได้จากการประกาศรับสมัครงานมากมายหลายตำแหน่งของเหล่าแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่อย่าง Coinbase, Kraken หรือแม้แต่ Binance โดยทั้ง 3 บริษัทนี้ประกาศรับสมัครบุคลากรรวมกว่า 1,000 ตำแหน่งเลยทีเดียว ซึ่งสวนทางกับเหล่าสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมกำลังค่อย ๆ ลดจำนวนพนักงานลงทีละน้อย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว