บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

ข้อมูลจาก LinkedIn ไม่ใช่แค่เพียงราคาที่พุ่งขึ้นในปีที่ผ่านมาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ทว่าปริมาณการรับสมัครงานคริปโตในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้พุ่งทะยานขึ้นมากว่า 395% แซงหน้ากราฟราคาของเหรียญไปอย่างน่าทึ่งในปี 2021 ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเห็นได้ชัดว่าอุตสาหกรรมคริปโตนั้นเติบโตแซงหน้าอุตสาหกรรมเทคโนโลยีมาได้อย่างรวดเร็ว จากปริมาณการรับสมัครงานที่เพิ่มขึ้นมาเกือบ 2 เท่า ในขณะเดียวกันอัตราการเติบโตของตลาดเทคโนโลยีลดลงมาอยู่ที่ 38% ซึ่งเมื่อเทียบกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นถือว่าห่างกันอยู่มากเลยทีเดียว

คริปโตเข้าดิสรัปต์ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

คริปโตได้เข้าดิสรัปต์ไปยังอุตสาหกรรมแขนงต่าง ๆ จำนวนมากในปี 2021 ซึ่ง LinkedIn ก็ได้ออกมาโพสต์ระบุถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอิทธิพลของสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีต่อตลาดต่าง ๆ ดังนี้

“การประกาศรับสมัครงานที่เกี่ยวข้องกับคริปโตส่วนใหญ่มักพบได้ในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ และการเงิน ซึ่งเราก็ยังได้เห็นความต้องการของผู้คนที่มีต่อคริปโตจากอุตสาหกรรมอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้นด้วย เช่น ธุรกิจให้บริการด้านบัญชี และ การให้คำปรึกษา ตลอดจนการจัดหาพนักงาน และผู้ผลิตฮาร์ตแวร์คอมพิวเตอร์”

บริษัทคริปโตประกาศรับสมัครงานคริปโตจำนวนมาก

สำหรับปี 2022 นี้ แนวโน้มการเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัลจะยังคงดำเนินต่อไป โดยแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่อย่าง Coinbase ก็ได้ออกมาประกาศรับสมัครงานเพิ่มเติมกว่า 250 ตำแหน่ง รวมไปถึง Kraken ที่เปิดรับพนักงานเพิ่มอีก 300 ตำแหน่ง และแพลตฟอร์มที่มีปริมาณการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากที่สุดในโลกอย่าง Binance ก็ได้ออกมารับคนเพิ่มกว่า 600 ตำแหน่งเช่นเดียวกัน

ล่าสุดทางบริษัทผู้ผลิตเหรียญคริปโตอันดับ 1 ก็ได้จัดตั้งตำแหน่งงานเฉพาะทางใหม่ขึ้นมาให้แก่ผู้ใช้งาน (Bitcoiner) และ ผู้ที่ศรัทธาใน Bitcoin (Bitcoin Maximalists) โดยเฉพาะ เพื่อช่วยเชื่อมโยง Bitcoiner เข้ากับบริษัท Bitcoin (BTC) โดยตรง ทั้งนี้ทางด้าน Satoshi ก็ได้ออกมาอนุมัติให้ประกาศรับสมัครพนักงานที่จำมาทำงานในตำแหน่งนี้เพิ่มเกือบ 100 รายแล้ว

ผู้คนเริ่มหันมารับเงินเดือนเป็นคริปโตมากขึ้น

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเปลี่ยนมาทำงานในวงการคริปโตได้นั้นก็อย่าเพิ่งเสียใจไป เนื่องจากปัจจุบันฝ่าย Human Resource (HR) ตามองค์กรต่าง ๆ ได้เริ่มมีแนวโน้มที่จะมอบผลตอบแทนกลับคืนให้แก่พนักงานในรูปแบบคริปโต โดยก่อนหน้านี้นายกเทศมนตรีแห่งกรุงนิวยอร์ก และไมอามีก็ได้ออกมาประกาศว่าจะขอรับเช็กเงินเดือนเป็น BTC ในปี 2021 ในขณะที่นักกีฬา NFL อีก 7 รายก็ได้ออกมาประกาศเลือกรับค่าตัวเป็นคริปโตมากกว่าเงินสดเช่นเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้