นายกฯไมอามีเตรียมรับเงินเดือนเป็น Bitcoin

Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งไมอามีระบุว่าเขาจะเริ่มรับเงินเดือนเป็น Bitcoin ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป

นายกฯไมอามีเตรียมรับเงินเดือนเป็น Bitcoin

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน นายกฯ Suarez ได้ออกมาโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ ถึงเป้าหมายที่จะกลายเป็นสมาชิกวุฒิสภาคนแรกในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับเงินเดือนเป็น Bitcoin (BTC) ตามเอกสารระบุถึงการจ่ายเงินเดือนของหน่วยงานรัฐได้แสดงให้เห็นว่านายกเทศมนตรีแห่งไมอามีรายได้ต่อปีรวมสุทธิ 97,000 ต่อปี นับตั้งแต่ปี 2016 ไปจนถึง 2017 นั่นหมายความว่าเขาจะได้รับเช็คเงินเดือนมูลค่ามากกว่า 8,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือเทียบเท่ากับ 0.13 BTC (ณ ขณะที่ 1BTC = 63,404 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ) เขากล่าวว่าเขาต้องการใช้แอปพลิเคชั่น Bitwage หรือ Strike มากกว่าให้รัฐบาลท้องถิ่นพยายามแปลงเช็คเงินสดให้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัล

คำแถลงการณ์ข้างต้นได้ถูกเผยแพร่ออกมาในช่วงเช้าของวันเลือกตั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา ถึงแม้ว่าตำแหน่งงานหลายตำแหน่งภายในหน่วยงานรัฐบาลกลางของสหรัฐจะยังไม่เปิดรับสมัครในช่วงกลางปี 2022 ก็ตาม โดยหน่วยงานระดับท้องถิ่น และระดับรัฐ รวมไปถึงนายกเทศมนตรีแห่งไมอามี่ก็จะต้องถูกลงคะแนนเลือกตั้งอยู่ดี โดย Suarez จะเป็นตัวเต็งท่ามกลางผู้สมัครที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดอีก 6 คน

Crypto Hub แห่งแรก

นายกฯ Suarez ได้กล่าวถึงความตั้งใจที่จะเปลี่ยนไมอามีให้กลายเป็นเมืองที่น่าดึงดูดที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยการทำให้รัฐกลายศูนย์กลางสำหรับผู้คนในวงการคริปโต และ บล็อกเชน ที่มาพร้อมกับร่างกฎหมายคริปโตฉบับใหม่ ส่งผลให้ผู้ประกอบการ และบรรดานักจัดกิจกรรมที่มีความเกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลต่างพากันหลั่งไหลเข้ามาสู่ไมอามีมากขึ้น โดยล่าสุดการประชุม Bitcoin ประจำปี 2021 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ได้ถูกจัดขึ้นที่ไมอามีเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ธุรกิจร่วมลงทุนอย่าง Borderless Capital กำลังเปิดตัวกองทุนเพื่อสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพบล็อคเชนในเมืองไมอามี่ด้วยมูลค่ากว่า 25 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

นายกเทศมนตรีบางรัฐเริ่มเคลื่อนไหวแล้ว

นายกฯไมอามีเตรียมรับเงินเดือนเป็น Bitcoin

นายกเทศมนตรีประจำรัฐอื่นบางรายเริ่มผลักดันให้เกิดการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล หรือสนับสนุนสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งในด้านของนโยบายต่างๆ และในทางปฏิบัติเช่นเดียวกัน โดยในเดือนสิงหาคมนายกเทศมนตรี Jayson Stewart แห่งมิสซูรีเสนอให้แจก BTC มากกว่า 1 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐแก่ผู้คนที่พักอาศัยอยู่ในตัวเมืองกว่า 1,500 คน นอกจากนี้ยัง Eric Adams ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีประจำกรุงนิวยอร์กระบุว่าเขาวางแผนที่จะเปลี่ยนเมืองนิวยอร์กให้กลายเป็นศูนย์กลางของ Bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง