นักลงทุนทำเงินได้จากคริปโตมากขึ้น งานวิจัยกล่าว

รายงานวิจัยชี้ นักลงทุนทำเงินจากคริปโตได้เพิ่มขึ้น

นักลงทุนทำเงิน

จากกรณีที่สกุลเงินดิจิทัลมีการเติบโตมากขึ้นในปีนี้มากถึง 154 % นั้น Cryptovantage ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับนักลงทุนคริปโต

นักลงทุนทำเงินจากการเทรดมากขึ้น

โดยในรายงานได้กล่าวว่า นักลงทุนคริปโต 3 ใน 4 สามารถทำเงินได้จากการถือครองคริปโตเคอร์เรนซี่ และพอร์ตการลงทุนของนักลงทุนรุ่นใหม่โดยเฉลี่ยมีมากขึ้นถึง 12 % ด้วยกัน

ที่ผ่านมาทาง Cryptovantage ได้ทำการตีพิมพ์รายงานวิจัยเกี่ยวกับการลืมรหัสผ่านคริปโต ซึ่งคราวนี้ทางบริษัทได้ทำแบบสำรวจโพลประชาชน 1,044 คนที่เกิดในช่วงปี 1965-1997 ที่ได้ลงทุนในสินทรัพย์ประเภทดิจิทัล

Bitcoin

โดยรายงานของบริษัทได้กล่าวว่า พอร์ตการลงทุนสินทรัพย์คริปโตของคนรุ่นใหม่มีมากถึง 12 % ด้วยกัน โดยที่คนรุ่นอื่น ๆ มีพอร์ตการลงทุนโดยเฉลี่ยเพียงแค่ 6.3 %

คนรุ่นใหม่เทรดคริปโตมากขึ้น

แม้ว่าคนรุ่นใหม่ millennial มีสัดส่วนในการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น แต่ยังไม่มีการรายงานว่า พวกเขาส่วนใหญ่ทำกำไรได้มากน้อยแค่ไหน กลับกันคนรุ่น Gen X มีแนวโน้มที่จะทำเงินได้จากสินทรัพย์คริปโตได้ถึง 80.5 % ด้วยกัน

แบบสำรวจได้ทำการสอบถามผู้เข้าร่วมที่ได้ลงทุนในบิทคอยน์ ซึ่งเป็นสินทรัพย์ยอดนิยม นอกจากบิทคอยน์แล้ว ทั้งคนรุ่นใหม่กับ Gen X มีการลงทุนในเหรียญ ethereum มากกว่า รวมไปถึงเหรียญอื่น ๆ อย่าง bitcoin cash และ dogecoin เช่นเดียวกันคนรุ่นใหม่ millennial ส่วนใหญ่เลือกใช้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของบริษัท coinbase มากกว่า ในขณะที่คนรุ่น Gen X เลือกใช้บริการจาก Bitcoin IRA มากกว่า

ในรายงานได้กล่าวว่า ผู้เข้าร่วมหลายคนได้กล่าวว่า ความสงสัยเป็นเหตุผลสำคัญที่สุดในการลงทุน รองลงมาเป็นเรื่องของการให้ผลตอบแทนที่สูง โดยที่ผู้เข้าร่วม 39 % จากทั้งหมด 1,044 คนได้กล่าวว่า อีลอน มัสก์แห่งบริษัท Tesla คือผู้มีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดระบบนิเวศทางด้านคริปโตขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก