ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก

ออกเหรียญ Terra

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก

เอาผิดออกเหรียญ Terra

ไม่เพียงแค่บริษัท Terraform Labs เท่านั้น แต่อย่างรวมไปถึงบริษัทอื่น ๆ ที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการล่มสลายของเหรียญ USDT ด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริษัท TFL, บริษัท Jump Crypto, บริษัท Three Arrows และบริษัทอื่น ๆ ในการดำเนินคดีกับทาง Terraform Labds นั้น ทางด้านศาลเขตในแคลิฟอร์เนียเหนือได้มีการกล่าวหาบริษัท Terraform Labs เกี่ยวกับการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน และการชี้นำการลงทุนไปในทางที่ผิด

นอกจากนั้นแล้วทางด้านฝ่ายกฎหมายที่ดำเนินเอาผิดกับบริษัท Terraform Labs ได้อ้างว่า การจำหน่ายเหรียญโทเคนของ Terra ไม่ได้มีการจดทะเบียนหลักทรัพย์ เหรียญโทเคนของ Terra สามารถเป็นหลักทรัพย์ได้ แต่ทางบริษัท Terraform Labs ไม่ได้มีการดำเนินการเรื่องดังกล่าวก่อนที่จะมีการเปิดให้ซื้อขาย สอดคล้องกับผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์อย่าง Fatman ที่ได้ออกมาแฉเกี่ยวกับคดีความที่กำลังดำเนินอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

ส่งผลต่อบริษัท Binance

สำหรับเรื่องของการชี้ชวนให้มีการลงทุนนั้น ฝ่ายกฎหมายกล่าวว่า นักลงทุนล้วนแล้วบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เหรียญ UST เป็นเหรียญที่มีความมั่นคง เช่นเดียวกับทาง Nicholas Platias ผู้เขียนเอกสารขาวของ Anchor ที่ตอนนี้กำลังมีคดีความอยู่ในชั้นศาลเกี่ยวกับเรื่องของการอ้างว่า เหรียญ Anchor มีการให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงและมั่นคง สำหรับบริษัท Terraform Labs กับเหรียญ LUNA นั้น มีการชี้ชวนให้มีการลงทุนทั้ง ๆ ที่นักลงทุนเองก็เริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับเสถียรภาพของเหรียญ LUNA กับ UST

เรื่องนี้ยังส่งผลต่อบริษัท Binance ที่เปิดในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เจอกับการกล่าวหาในลักษณะเดียวกับทางบริษัท Terraform Labs เกี่ยวกับการเปิดให้ซื้อขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนและการโฆษณาชี้ชวนให้มีการลงทุนในเหรียญ UST

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
ชำระเหรียญคริปโต

รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ
เหรียญ Stablecoins

รัสเซียเริ่มหาแนวทางชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins กับประเทศที่เป็นมิตร

สืบเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในประเทศรัสเซียที่ย่ำแย่ในเวลานี้ ทำให้รัสเซียเริ่มมองหาประเทศที่เป็นมิตรทางด้านเศรษฐกิจมากขึ้น
ชำระเงินด้วยคริปโต

ธนาคารรัสเซียเริ่มดันให้การชำระเงินด้วยคริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

หลังจากที่สถาบันการเงินของประเทศรัสเซียเห็นชอบในเรื่องของการชำระเงินข้ามพรมแดนแล้ว ทางด้านรัฐมนตรีคลังกับธนาคารรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการใช้รูเบิลดิจิทัลมากขึ้น