ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก

ออกเหรียญ Terra

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก

เอาผิดออกเหรียญ Terra

ไม่เพียงแค่บริษัท Terraform Labs เท่านั้น แต่อย่างรวมไปถึงบริษัทอื่น ๆ ที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการล่มสลายของเหรียญ USDT ด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริษัท TFL, บริษัท Jump Crypto, บริษัท Three Arrows และบริษัทอื่น ๆ ในการดำเนินคดีกับทาง Terraform Labds นั้น ทางด้านศาลเขตในแคลิฟอร์เนียเหนือได้มีการกล่าวหาบริษัท Terraform Labs เกี่ยวกับการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน และการชี้นำการลงทุนไปในทางที่ผิด

9Pcv2Mb65Y8 2

นอกจากนั้นแล้วทางด้านฝ่ายกฎหมายที่ดำเนินเอาผิดกับบริษัท Terraform Labs ได้อ้างว่า การจำหน่ายเหรียญโทเคนของ Terra ไม่ได้มีการจดทะเบียนหลักทรัพย์ เหรียญโทเคนของ Terra สามารถเป็นหลักทรัพย์ได้ แต่ทางบริษัท Terraform Labs ไม่ได้มีการดำเนินการเรื่องดังกล่าวก่อนที่จะมีการเปิดให้ซื้อขาย สอดคล้องกับผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์อย่าง Fatman ที่ได้ออกมาแฉเกี่ยวกับคดีความที่กำลังดำเนินอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

ส่งผลต่อบริษัท Binance

สำหรับเรื่องของการชี้ชวนให้มีการลงทุนนั้น ฝ่ายกฎหมายกล่าวว่า นักลงทุนล้วนแล้วบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เหรียญ UST เป็นเหรียญที่มีความมั่นคง เช่นเดียวกับทาง Nicholas Platias ผู้เขียนเอกสารขาวของ Anchor ที่ตอนนี้กำลังมีคดีความอยู่ในชั้นศาลเกี่ยวกับเรื่องของการอ้างว่า เหรียญ Anchor มีการให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงและมั่นคง สำหรับบริษัท Terraform Labs กับเหรียญ LUNA นั้น มีการชี้ชวนให้มีการลงทุนทั้ง ๆ ที่นักลงทุนเองก็เริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับเสถียรภาพของเหรียญ LUNA กับ UST

เรื่องนี้ยังส่งผลต่อบริษัท Binance ที่เปิดในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เจอกับการกล่าวหาในลักษณะเดียวกับทางบริษัท Terraform Labs เกี่ยวกับการเปิดให้ซื้อขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนและการโฆษณาชี้ชวนให้มีการลงทุนในเหรียญ UST

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย