เข้าสู่ยุคใหม่! พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะรับชำระเงินด้วยคริปโตกับ Stablecoin อีก 2 ปีข้างหน้า

จากการสำรวจของบริษัท Deloitte บริษัทตรวจสอบบัญชียักษ์ใหญ่ระดับโลกพบว่า ตอนนี้ผู้ค้าขายกว่า 85 % เริ่มมองแล้วว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งสำคัญมาก

คริปโตกับ Stablecoin

จากการสำรวจของบริษัท Deloitte บริษัทตรวจสอบบัญชียักษ์ใหญ่ระดับโลกพบว่า ตอนนี้ผู้ค้าขายกว่า 85 % เริ่มมองแล้วว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งสำคัญมาก

คริปโตกับ Stablecoin เริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วยังมีการสำรวจพบว่า ผู้ค้าขายส่วนใหญ่มีแผนที่จะวางระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือเหรียญประเภท Stablecoin ภายใน 2 ปีข้างหน้า รายงานมาจากการตีพิมพ์ของบริษัท Deloitte เกี่ยวกับหัวข้อที่ว่า “Merchants getting ready for crypto” โดยการชำระเงินนั้นจะมาจากการร่วมมือกันระหว่างบริษัท Paypal บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ทั่วโลก

รายงานได้มีการสำรวจประชากรกลุ่มผู้ค้าขาย 2000 คน เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม กับ 16 ธันวาคม ปี 2021 โดยผู้ค้าขายส่วนใหญ่เป็นผู้บริหารองค์กรค้าปลีกที่มีรายได้ประมาณ $10 ล้านไปจนถึง $500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา

Sm4R Swmcoy 1

ในรายงานได้ระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับเหรียญ Stablecoin เบื้องต้น ผู้ตอบแบบสอบถามเริ่มมองแล้วว่า องค์กรของพวกเขาจะทำการยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับเหรียญ Stablecoins

เป็นตัวเลือกในการชำระเงิน

ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 85 % เริ่มให้ความสำคัญกับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ขณะเดียวกันผู้ตอบแบบสอบถาม 83 % ก็จะใช้เหรียญ Stablecoins เป็นตัวเลือกในการชำระเงินด้วย นอกจากนั้นแล้วรายงานได้เผยว่า แนวโน้มอนาคตการปรับปรุงการชำระเงินรูปแบบใหม่นั้น คาดว่าจะเป็นที่แพร่หลายอย่างวงกว้างในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ภายในระยะเวลา 5 ปี ข้างหน้า

อย่างไรก็ตามผู้ตอบแบบสอบถามในงานวิจัยนี้ มีแผนที่จะพัฒนาระบบชำระเงินทั้งคริปโตและ Stablecoin ภายใน 2 ปีข้างหน้า เนื่องจากผู้ค้าต่างเห็นตรงกันว่า การเพิ่มระบบชำระเงินส่วนนี้จะช่วยให้พวกเขาสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดมากขึ้นและเสริมสร้างประสบการณ์ให้ผู้บริโภคสัมผัสกับระบบชำระเงินแบบใหม่ให้ดีมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
รางวัลเป็นคริปโต

American Express เปิดตัวบัตรเครดิตโฉมใหม่! ให้รางวัลเป็นคริปโตมากถึง 100 ชนิดด้วยกัน

บริษัท American Express จับมือกับทางบริษัท Abra ผู้ดำเนินการบริการกระเป๋าเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ทำการเปิดตัวบัตรเครดิตรูปแบบใหม่
รูปีดิจิทัล

ก็มาดิครับ! อินเดียลั่น ‘รูปีดิจิทัล’ เกิดมาฆ่าคริปโตโดยเฉพาะ

รองผู้ว่าแบงก์ชาติอินเดียลั่น 'รูปีดิจิทัล' เกิดมาฆ่าอะไรก็ตามที่เป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงเหรียญ Bitcoin กับ Ethereum ด้วย
ใช้คริปโต ชำระเงิน

รัสเซียจะใช้คริปโต ชำระเงินระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียเริ่มมองถึงความเป็นไปได้ที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองมาปรับใช้ในการชำระบัญชีระหว่างประเทศ