เข้าสู่ยุคใหม่! พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะรับชำระเงินด้วยคริปโตกับ Stablecoin อีก 2 ปีข้างหน้า

จากการสำรวจของบริษัท Deloitte บริษัทตรวจสอบบัญชียักษ์ใหญ่ระดับโลกพบว่า ตอนนี้ผู้ค้าขายกว่า 85 % เริ่มมองแล้วว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งสำคัญมาก

คริปโตกับ Stablecoin

จากการสำรวจของบริษัท Deloitte บริษัทตรวจสอบบัญชียักษ์ใหญ่ระดับโลกพบว่า ตอนนี้ผู้ค้าขายกว่า 85 % เริ่มมองแล้วว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งสำคัญมาก

คริปโตกับ Stablecoin เริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วยังมีการสำรวจพบว่า ผู้ค้าขายส่วนใหญ่มีแผนที่จะวางระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือเหรียญประเภท Stablecoin ภายใน 2 ปีข้างหน้า รายงานมาจากการตีพิมพ์ของบริษัท Deloitte เกี่ยวกับหัวข้อที่ว่า “Merchants getting ready for crypto” โดยการชำระเงินนั้นจะมาจากการร่วมมือกันระหว่างบริษัท Paypal บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ทั่วโลก

รายงานได้มีการสำรวจประชากรกลุ่มผู้ค้าขาย 2000 คน เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม กับ 16 ธันวาคม ปี 2021 โดยผู้ค้าขายส่วนใหญ่เป็นผู้บริหารองค์กรค้าปลีกที่มีรายได้ประมาณ $10 ล้านไปจนถึง $500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา

ในรายงานได้ระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับเหรียญ Stablecoin เบื้องต้น ผู้ตอบแบบสอบถามเริ่มมองแล้วว่า องค์กรของพวกเขาจะทำการยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับเหรียญ Stablecoins

เป็นตัวเลือกในการชำระเงิน

ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 85 % เริ่มให้ความสำคัญกับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ขณะเดียวกันผู้ตอบแบบสอบถาม 83 % ก็จะใช้เหรียญ Stablecoins เป็นตัวเลือกในการชำระเงินด้วย นอกจากนั้นแล้วรายงานได้เผยว่า แนวโน้มอนาคตการปรับปรุงการชำระเงินรูปแบบใหม่นั้น คาดว่าจะเป็นที่แพร่หลายอย่างวงกว้างในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ภายในระยะเวลา 5 ปี ข้างหน้า

อย่างไรก็ตามผู้ตอบแบบสอบถามในงานวิจัยนี้ มีแผนที่จะพัฒนาระบบชำระเงินทั้งคริปโตและ Stablecoin ภายใน 2 ปีข้างหน้า เนื่องจากผู้ค้าต่างเห็นตรงกันว่า การเพิ่มระบบชำระเงินส่วนนี้จะช่วยให้พวกเขาสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดมากขึ้นและเสริมสร้างประสบการณ์ให้ผู้บริโภคสัมผัสกับระบบชำระเงินแบบใหม่ให้ดีมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
ชำระเหรียญคริปโต

รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ