อังกฤษควบคุม Stablecoins มากขึ้น หลังจากเกิดวิกฤตเหรียญ LUNA

กระทรวงการคลังของประเทศอังกฤษได้มีการยืนยันแล้วว่า จะเดินหน้าควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ประเภท Stablecoins มากขึ้นหลังจากที่เหรียญ LUNA กับ UST ปรับตัวลดลงรุนแรงแบบสุดขีด

วิกฤตเหรียญ Luna

กระทรวงการคลังของประเทศอังกฤษได้มีการยืนยันแล้วว่า จะเดินหน้าควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ประเภท Stablecoins มากขึ้นหลังจากที่เหรียญ LUNA กับ UST ปรับตัวลดลงรุนแรงแบบสุดขีด

วิกฤตเหรียญ LUNA คือปัจจัยสำคัญ

เรื่องนี้ทางด้านโฆษกกระทรวงการคลังได้ออกมากล่าวว่า สาเหตุที่เดินหน้าควบคุมกำกับมาจากการที่มีผู้ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่พุ่งสูงขึ้น จึงมีความจำเป็นที่ทางกระทรวงการคลังจะต้องเข้ามาควบคุมเพื่อให้การเงินในประเทศมีเสถียรภาพและสอดคล้องกับข้อบังคับให้เป็นไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

Vbcvcwuyvym 13

หลังจากที่เหรียญ LUNA กับ UST ประสบกับวิกฤตที่มูลค่าของเหรียญปรับตัวลดลงเกือบเหลือศูนย์ หลายประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับมาตรการควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น แต่สำหรับกระทรวงการคลังในประเทศอังกฤษจะให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตประเภท Stablecoins มากกว่า เนื่องจากเหรียญคริปโตชนิดนี้มีการใช้ในการชำระเงินมากกว่า

ต้องมีความปลอดภัยไว้ก่อน

แม้ว่าจะมีการออกข้อบังคับในการควบคุมกำกับเหรียญคริปโต Stablecoins แต่ขณะเดียวกันทางกระทรวงการคลังอังกฤษจะต้องแน่ใจว่า ประชาชนสามารถใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้ได้อย่างไว้วางใจและปลอดภัย ที่ผ่านมารัฐบาลของประเทศอังกฤษได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับยุทธศาสตร์การทำให้อังกฤษเป็น Hub ทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ระดับโลกและทำให้อังกฤษดึงเม็ดเงินลงทุนจากอุตสาหกรรมคริปโต

อย่างไรก็ตามเวลานี้ทางกระทรวงการคลังอังกฤษไม่ได้มีการรับปากว่า จะสามารถทำการควบคุมกำกับเหรียญคริปโต Stablecoins ได้อย่างอยู่หมัด เนื่องจากทางหน่วยงานไม่อาจรับประกาศในเรื่องการควบคุมการเคลื่อนไหวราคาเหรียญคริปโตได้ที่เห็นได้จากกรณีตัวอย่างจากเหรียญ LUNA กับ UST ที่ไม่มีใครหน้าไหนสามารถควบคุมความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้เลย ทำให้ทางรัฐบาลอังกฤษเริ่มมองแล้วว่า เหรียญ Stablecoins ไม่เหมาะกับการนำมาใช้ในการชำระเงิน แต่ทางรัฐบาลยังคงเดินหน้าจับตาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่องเพื่อควบคุมกำกับให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย