Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บริษัทประกันรายแรกที่สามารถชำระเบี้ยประกันด้วย Crypto

Universal Fire & Casualty Insurance Company บริษัทประกันรายแรกที่ให้บริการชำระเบี้ยประกันด้วย Crypto เช่น Bitcoin, Ethereum และ Litecoin

Photo 1584438784894 089D6A62B8Fa

Universal Fire & Casualty Insurance Company หรือ UFCIC ได้กลายเป็นบริษัทประกันรายแรกที่เปิดให้บริการชำระเบี้ยประกันภัยด้วยสกุลเงินดิจิทัล โดยบริษัทรองรับการชำระด้วยสกุลเงินที่หลากหลาย เช่น Bitcoin, Ethereum และ Litecoin

UFCIC ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองดีทรอยต์ ให้บริการประกันภัยทรัพย์สินและประกันวินาศภัยแก่เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา รวมถึงบริการสำหรับทรัพย์สินเชิงพาณิชย์ ความรับผิดทั่วไป การเดินเรือในทะเล นโยบายของเจ้าของธุรกิจ และการค้ำประกันทางการค้า

บริษัทกำลังต้องการความได้เปรียบทางเทคโนโลยีเพื่อรักษาความได้เปรียบในเวทีการแข่งขันทางธุรกิจ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และการวิเคราะห์ John Lucker กล่าวว่า การใช้ crypto สำหรับการทำธุรกรรมประกันภัยผ่านลูกค้ากระแสหลักนั้น “ไม่ใช่เรื่องถามว่า เป็นไปได้ไหม แต่ควรถามว่า เมื่อไหร่”

ลูกค้าสามารถใช้ชำระเบี้ยประกันภัยสำหรับใบอนุญาตออนไลน์โดยตรงและใบอนุญาตพันธบัตร รวมถึงผลิตภัณฑ์หลักทรัพย์ค้ำประกันอื่น ๆ ระบบประมวลผลการชำระเงินอัตโนมัติของ UFCIC ยังคอยอำนวยความสะดวกในกระบวนการธุรกรรมการชำระเงินของลูกค้า

“ถึงแม้ว่าเราภูมิใจที่ได้เป็นบริษัทประกันภัยรายแรกในสหรัฐฯ แต่เราจะไม่กล้าอยู่กับที่ เพราะจากนี้ไป เราจะขยายเพิ่มเมนูตัวเลือกสกุลเงินดิจิทัลต่อไป เพื่อการชำระเงินแบบพรีเมียมตามความสะดวกของลูกค้า” Rick Klimaszewski ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและผู้จัดการทั่วไปของธุรกิจค้ำประกันของ UFCIC กล่าว

นวัตกรรมเพื่อการแข่งขันด้านธุรกิจ

การเปิดให้บริการชำระเงินด้วย crypto มีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินสำหรับช่องทางพันธบัตรค้ำประกันผ่านทางเว็บใหม่ของ UFCIC นอกจากนี้ บริษัทใช้การวิเคราะห์ขั้นสูงที่ใช้จำลองการคาดการณ์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) รวมถึงทรัพยากรของ Big Data นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของบริษัทที่คำนึงถึงแนวทางที่เป็นนวัตกรรมเพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขัน

แต่ไม่ใช่แค่ UFCIC เท่านั้น ยังมีบริษัทอื่นๆ อีกหลายแห่งกำลังก้าวไปข้างหน้า หนึ่งในนั้นคือ BitPay เพราะเมื่อเดือนมีนาคม BitPay เริ่มเปิดให้บริการชำระเงินด้วย crypto สำหรับเครือโรงแรมหรู Kessler Collection

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์