บริษัทประกันรายแรกที่สามารถชำระเบี้ยประกันด้วย Crypto

Universal Fire & Casualty Insurance Company บริษัทประกันรายแรกที่ให้บริการชำระเบี้ยประกันด้วย Crypto เช่น Bitcoin, Ethereum และ Litecoin

Photo 1584438784894 089D6A62B8Fa

Universal Fire & Casualty Insurance Company หรือ UFCIC ได้กลายเป็นบริษัทประกันรายแรกที่เปิดให้บริการชำระเบี้ยประกันภัยด้วยสกุลเงินดิจิทัล โดยบริษัทรองรับการชำระด้วยสกุลเงินที่หลากหลาย เช่น Bitcoin, Ethereum และ Litecoin

UFCIC ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองดีทรอยต์ ให้บริการประกันภัยทรัพย์สินและประกันวินาศภัยแก่เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา รวมถึงบริการสำหรับทรัพย์สินเชิงพาณิชย์ ความรับผิดทั่วไป การเดินเรือในทะเล นโยบายของเจ้าของธุรกิจ และการค้ำประกันทางการค้า

บริษัทกำลังต้องการความได้เปรียบทางเทคโนโลยีเพื่อรักษาความได้เปรียบในเวทีการแข่งขันทางธุรกิจ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และการวิเคราะห์ John Lucker กล่าวว่า การใช้ crypto สำหรับการทำธุรกรรมประกันภัยผ่านลูกค้ากระแสหลักนั้น “ไม่ใช่เรื่องถามว่า เป็นไปได้ไหม แต่ควรถามว่า เมื่อไหร่”

ลูกค้าสามารถใช้ชำระเบี้ยประกันภัยสำหรับใบอนุญาตออนไลน์โดยตรงและใบอนุญาตพันธบัตร รวมถึงผลิตภัณฑ์หลักทรัพย์ค้ำประกันอื่น ๆ ระบบประมวลผลการชำระเงินอัตโนมัติของ UFCIC ยังคอยอำนวยความสะดวกในกระบวนการธุรกรรมการชำระเงินของลูกค้า

“ถึงแม้ว่าเราภูมิใจที่ได้เป็นบริษัทประกันภัยรายแรกในสหรัฐฯ แต่เราจะไม่กล้าอยู่กับที่ เพราะจากนี้ไป เราจะขยายเพิ่มเมนูตัวเลือกสกุลเงินดิจิทัลต่อไป เพื่อการชำระเงินแบบพรีเมียมตามความสะดวกของลูกค้า” Rick Klimaszewski ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและผู้จัดการทั่วไปของธุรกิจค้ำประกันของ UFCIC กล่าว

นวัตกรรมเพื่อการแข่งขันด้านธุรกิจ

การเปิดให้บริการชำระเงินด้วย crypto มีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินสำหรับช่องทางพันธบัตรค้ำประกันผ่านทางเว็บใหม่ของ UFCIC นอกจากนี้ บริษัทใช้การวิเคราะห์ขั้นสูงที่ใช้จำลองการคาดการณ์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) รวมถึงทรัพยากรของ Big Data นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของบริษัทที่คำนึงถึงแนวทางที่เป็นนวัตกรรมเพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขัน

แต่ไม่ใช่แค่ UFCIC เท่านั้น ยังมีบริษัทอื่นๆ อีกหลายแห่งกำลังก้าวไปข้างหน้า หนึ่งในนั้นคือ BitPay เพราะเมื่อเดือนมีนาคม BitPay เริ่มเปิดให้บริการชำระเงินด้วย crypto สำหรับเครือโรงแรมหรู Kessler Collection

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.