สมาคมอุตสาหกรรมอินเดีย เรียกร้องให้มีการปรับปรุงการเก็บภาษีคริปโตใหม่

สมาคมอุตสาหกรรมอินเดียเดินหน้าเรียกร้องให้มีการปรับปรุงการเก็บภาษีคริปโต

สมาคมอุตสาหกรรมอินเดีย

Indiatech สมาคมอุตสาหกรรมของประเทศอินเดียได้ทำการส่งจดหมายไปยัง Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการรคลังเกี่ยวกับเรื่องของความเป็นไปได้ที่จะทำการจัดเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการเขียนเอาไว้ในรายละเอียดงบประมาณประจำปี 2022-2023

สมาคมอุตสาหกรรมอินเดียวอนปรับปรุงการเก็บภาษีคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานการเก็บภาษีและบริการได้ออกมากล่าวว่า งบประมาณนั้นควรที่จะมีการดำเนินการให้สอดคล้องกับข้อบังคับว่าด้วยการเก็บภาษีทางตรงและทำให้หน่วยงานสามารถจัดเก็บภาษีได้อย่างเหมาะสม

โดย Indiatech มีสมาชิกที่ประกอบไปด้วย Coinswitch Kuber, Wazirx, และ Coindcx ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่เปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้โดยตรง

ในจดหมายนั้น ทางสมาคมได้มีการเรียกร้องให้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ทำการตรวจสอบแนวทางการจัดเก็บภาษีคริปโตที่มีการบรรจุเอาไว้ในแผนงบประมาณประจำปี 2022-2023 โดยทางสมาคมนั้นได้มีการเรียกร้องให้ทางรัฐบาลทำการปรับปรุงกฎหมายการจัดเก็บภาษี รวมไปถึงสินทรัพย์คริปโต

แนะควรจัดเก็บภาษีให้ได้อย่างเหมาะสม

ทางด้าน Rameesh Kailasam ประธานและซีอีโอของ Indiatech ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า จำเป็นต้องดำเนินการจัดเก็บภาษีให้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดความสับสนในการใช้ข้อบังคับทางกฎหมายตามมา

เช่นเดียวกัน บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่บางแห่งเริ่มออกมาโจมตีแนวทางการจัดเก็บภาษีสินค้าและบริการบ้างแล้ว จากการที่มีข่าวว่า กรมการจัดเก็บภาษีอินเดียเริ่มมีการตรวจสอบบริษัทคริปโตหลายแห่งที่คาดว่า จะทำการเลี่ยงภาษี

หน่วยงานดังกล่าวได้อ้างว่า มีการตรวจพบบริษัทคริปโตหลายแห่งที่เข้าข่ายอยู่ในเกณฑ์ที่คาดว่า ได้ทำการหลบเลี่ยงไม่จ่ายภาษีคิดเป็นเงินกว่า $9.4 ล้าน โดยบริษัทคริปโตหลายแห่งถูกกล่าวหาด้วยข้อบังคับการจัดเก็บภาษี ซึ่งบริษัทหลายแห่งต่างก็รู้สึกสับสนกับข้อกล่าวหานี้เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ทางสมาคม Indiatech จึงเรียกร้องให้ทางรัฐมนตรีคลังทำความเข้าใจเรื่องของคริปโตให้มากกว่านี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!