Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รมว.คลังของอินเดียกล่าวว่าบิลสกุลเงินดิจิทัลพร้อมแล้วสำหรับคณะรัฐมนตรี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียได้เสนอข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลของประเทศซึ่งรัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่

Nirmala Sitharaman Biography.png

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียได้เสนอข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลของประเทศซึ่งรัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่ “เราใช้ความพยายามอย่างมากกับมัน เรารับฟังผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย” เธอรายงาน

ในการให้สัมภาษณ์กับ Businessline เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียกล่าวว่าการเรียกเก็บเงินสกุลเงินดิจิทัลของประเทศนั้นพร้อมสำหรับคณะรัฐมนตรีแล้ว

Sitharaman ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับความคืบหน้าของ “สกุลเงินดิจิทัลและกฎระเบียบของร่างพระราชบัญญัติสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการในปี 2021” รวมถึงเวลาที่คาดว่าจะมีการประกาศใช้ รมว.คลังอินเดียตอบ

“เราได้ใช้ความพยายามอย่างมาก เราได้รวมข้อเสนอแนะจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย บันทึกคณะรัฐมนตรีเสร็จสมบูรณ์ เราจะต้องรอดูว่าเมื่อไหร่คณะรัฐมนตรีจะหยิบมันขึ้นมาและหารือกันก่อนที่เราจะสามารถเคลื่อนย้ายได้”

“จากมุมมองของเรา ฉันเชื่อว่าตัวบ่งชี้หนึ่งหรือสองตัวที่ฉันให้ไว้แสดงให้เห็นว่าอย่างน้อยที่สุด หน้าต่างจะพร้อมใช้งานสำหรับโครงการ Fintech การทดลอง และโครงการนำร่อง คณะรัฐมนตรีจะต้องตัดสินใจ” เธอเน้น

กฎหมายคาดว่าจะมีข้อห้ามใน ‘สกุลเงินดิจิทัลส่วนตัว’ รวมถึงสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง มีกำหนดการสำหรับช่วงงบประมาณของรัฐสภาด้วย อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดตัว อาจเป็นเพราะโควิด-19 ระลอกที่สอง

ผู้ใช้ที่การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียไม่สามารถฝากเงินรูปีได้อีกต่อไป การแลกเปลี่ยนหลายแห่งได้คิดค้นวิธีแก้ปัญหาแต่ก็ยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับวิธีที่ชาวอินเดียจะซื้อขายในสกุลเงินดิจิทัลในอนาคต ธนาคารบางแห่งได้ส่งคำเตือนไปยังลูกค้าที่ทำธุรกรรมกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว