รมว.คลังของอินเดียกล่าวว่าบิลสกุลเงินดิจิทัลพร้อมแล้วสำหรับคณะรัฐมนตรี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียได้เสนอข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลของประเทศซึ่งรัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่

Nirmala Sitharaman Biography.png

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียได้เสนอข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลของประเทศซึ่งรัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่ “เราใช้ความพยายามอย่างมากกับมัน เรารับฟังผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย” เธอรายงาน

ในการให้สัมภาษณ์กับ Businessline เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียกล่าวว่าการเรียกเก็บเงินสกุลเงินดิจิทัลของประเทศนั้นพร้อมสำหรับคณะรัฐมนตรีแล้ว

Sitharaman ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับความคืบหน้าของ “สกุลเงินดิจิทัลและกฎระเบียบของร่างพระราชบัญญัติสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการในปี 2021” รวมถึงเวลาที่คาดว่าจะมีการประกาศใช้ รมว.คลังอินเดียตอบ

“เราได้ใช้ความพยายามอย่างมาก เราได้รวมข้อเสนอแนะจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย บันทึกคณะรัฐมนตรีเสร็จสมบูรณ์ เราจะต้องรอดูว่าเมื่อไหร่คณะรัฐมนตรีจะหยิบมันขึ้นมาและหารือกันก่อนที่เราจะสามารถเคลื่อนย้ายได้”

“จากมุมมองของเรา ฉันเชื่อว่าตัวบ่งชี้หนึ่งหรือสองตัวที่ฉันให้ไว้แสดงให้เห็นว่าอย่างน้อยที่สุด หน้าต่างจะพร้อมใช้งานสำหรับโครงการ Fintech การทดลอง และโครงการนำร่อง คณะรัฐมนตรีจะต้องตัดสินใจ” เธอเน้น

กฎหมายคาดว่าจะมีข้อห้ามใน ‘สกุลเงินดิจิทัลส่วนตัว’ รวมถึงสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง มีกำหนดการสำหรับช่วงงบประมาณของรัฐสภาด้วย อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดตัว อาจเป็นเพราะโควิด-19 ระลอกที่สอง

ผู้ใช้ที่การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียไม่สามารถฝากเงินรูปีได้อีกต่อไป การแลกเปลี่ยนหลายแห่งได้คิดค้นวิธีแก้ปัญหาแต่ก็ยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับวิธีที่ชาวอินเดียจะซื้อขายในสกุลเงินดิจิทัลในอนาคต ธนาคารบางแห่งได้ส่งคำเตือนไปยังลูกค้าที่ทำธุรกรรมกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว