รมว.คลังของอินเดียกล่าวว่าบิลสกุลเงินดิจิทัลพร้อมแล้วสำหรับคณะรัฐมนตรี

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียได้เสนอข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลของประเทศซึ่งรัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Nirmala Sitharaman Biography.png

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียได้เสนอข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลของประเทศซึ่งรัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่ “เราใช้ความพยายามอย่างมากกับมัน เรารับฟังผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย” เธอรายงาน

ในการให้สัมภาษณ์กับ Businessline เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียกล่าวว่าการเรียกเก็บเงินสกุลเงินดิจิทัลของประเทศนั้นพร้อมสำหรับคณะรัฐมนตรีแล้ว

Sitharaman ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับความคืบหน้าของ “สกุลเงินดิจิทัลและกฎระเบียบของร่างพระราชบัญญัติสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการในปี 2021” รวมถึงเวลาที่คาดว่าจะมีการประกาศใช้ รมว.คลังอินเดียตอบ

“เราได้ใช้ความพยายามอย่างมาก เราได้รวมข้อเสนอแนะจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย บันทึกคณะรัฐมนตรีเสร็จสมบูรณ์ เราจะต้องรอดูว่าเมื่อไหร่คณะรัฐมนตรีจะหยิบมันขึ้นมาและหารือกันก่อนที่เราจะสามารถเคลื่อนย้ายได้”

“จากมุมมองของเรา ฉันเชื่อว่าตัวบ่งชี้หนึ่งหรือสองตัวที่ฉันให้ไว้แสดงให้เห็นว่าอย่างน้อยที่สุด หน้าต่างจะพร้อมใช้งานสำหรับโครงการ Fintech การทดลอง และโครงการนำร่อง คณะรัฐมนตรีจะต้องตัดสินใจ” เธอเน้น

กฎหมายคาดว่าจะมีข้อห้ามใน ‘สกุลเงินดิจิทัลส่วนตัว’ รวมถึงสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง มีกำหนดการสำหรับช่วงงบประมาณของรัฐสภาด้วย อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดตัว อาจเป็นเพราะโควิด-19 ระลอกที่สอง

ผู้ใช้ที่การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียไม่สามารถฝากเงินรูปีได้อีกต่อไป การแลกเปลี่ยนหลายแห่งได้คิดค้นวิธีแก้ปัญหาแต่ก็ยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับวิธีที่ชาวอินเดียจะซื้อขายในสกุลเงินดิจิทัลในอนาคต ธนาคารบางแห่งได้ส่งคำเตือนไปยังลูกค้าที่ทำธุรกรรมกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

Read more about: