ฝ่ายรัฐบาลอินเดียคาด จะมีการผ่านร่างกฎหมายคริปโตในช่วงก่อนสิ้นปีนี้

ฝ่ายรัฐบาลอินเดียตอนนี้เริ่มเดินหน้าเสนอร่างกฎหมายอีกครั้ง คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จไม่นานหลังจากนี้

ฝ่ายรัฐบาลอินเดีย

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตต่อรัฐสภาที่คาดว่าจะเริ่มต้นหารือกันในช่วงเร็ว ๆ นี้

ฝ่ายรัฐบาลอินเดียมองอนาคตการร่างกฎหมายคริปโต

โดยร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่มีเรื่องของการห้ามซื้อเหรียญคริปโตบางชนิด เช่นกันมีเรื่องของการอำนวยความสะดวกในการใช้งานดิจิทัลรูปีที่ประกาศโดยธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดีย

ประเด็นหารือกันมีหัวข้อว่า “ร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่และสกุลเงินดิจิทัลปี 2021” โดยทางรัฐบาลได้คาดหวังว่า ร่างกฎหมายฉบับนี้จะสามารถผ่านได้โดยทางสมาชิกรัฐสภา ซึ่งเมื่อหากผ่านร่างกฎหมายฉบับนี้ได้แล้ว ก็จะมีการหารือหาผลสรุปกันในช่วงปลายเดือนธันวาคม

สอดคล้องกับคำอธิบายของทางรัฐบาลที่กล่าวว่า ร่างกฎหมายนี้มีเป้าหมายที่จะเพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลที่ดูแลโดยธนาคารทุนสำรองอินเดียได้ง่ายมากขึ้น เช่นกันร่างกฎหมายนี้ยังคงมีการเสนอประเด็นการจำกัดการซื้อขายเหรียญคริปโตบางชนิดในประเทศอินเดีย อย่างไรก็ตามทางรัฐบาลยังคงให้ความสำคัญกับการสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตอยู่

เดินหน้าเสนอร่างกฎหมายครั้งที่สอง

รัฐบาลอินเดียได้ทำการเสนอร่างกฎหมายคริปโตครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว ในช่วงที่ผ่านมาทางรัฐบาลได้เสนอร่างกฎหมายคริปโตพร้อมกับสอดไส้ร่างงบประมาณด้วย อย่างไรก็ตามร่างกฎหมายไม่ได้มีความคืบหน้า จึงทำให้ทางรัฐบาลเดินเกมเป็นครั้งที่สอง

เรื่องนี้ทางด้าน Tanvi Ratna ซีอีโอของบริษัท Policy 4.0 ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่รัฐบาลอินเดียเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตเอาไว้พร้อมกับคาดหวังว่า ทางสมาชิกรัฐสภาจะทำการผ่านร่างกฎหมายคริปโตให้แล้วเสร็จโดยเร็ว แต่ก็มองว่า ร่างกฎหมายตรงนี้คงไม่ใช่เป็นร่างกฎหมายที่ดูสมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง โดยเรื่องนี้คงต้องมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับการดำเนินการ รวมไปถึงการบรรลุผลในการทำให้คริปโตเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ในประเทศอินเดีย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยบิทคอยน์

เปิดกว้าง! ธุรกิจ SME สามารถรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

ตอนนี้รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็กมากขึ้น ไม่ได้เน้นเรื่องการส่งออกน้ำมัน
ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้