เปลี่ยนใจแล้ว? อินเดียเตรียมอนุมัติให้ Bitcoin ถือเป็นประเภทสินทรัพย์

หลังจากที่รัฐบาลอินเดียมีท่าทีไม่ชัดเจนต่อการกำกับดูแลตลาดคริปโตมานาน ล่าสุดดูเหมือนว่าจะตัดสินใจอนุมัติให้ Bitcoin ถือเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่งแล้ว

Ezgif.com Gif Maker 6

อินเดียเตรียมรองรับ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง

ในช่วงที่ Bitcoin เพิ่งจะได้รับการผลักดันจากรัฐบาลเอลซัลวาดอร์ว่าสามารถนำมาใช้เป็นเงินได้และธนาคารกลางของประเทศก็จะนำ Bitcoin มาเป็นทุนสำรองด้วย อินเดียก็เริ่มมีท่าทีที่เปลี่ยนไปต่อตลาดคริปโต ล่าสุดเหมือนรัฐบาลอินเดียจะเปลี่ยนใจไม่ได้แบนตลาดคริปโตเคอร์เรนซีแล้วและอาจพิจารณาให้คริปโตกลายเป็นประเภทสินทรัพย์ประเภทหนึ่งด้วย

อ้างอิงจากแหล่งข่าว The New Indian Express รายงานเกี่ยวกับท่าทีของรัฐบาลอินเดียระบุว่ารัฐบาลได้ตัดสินใจที่จะยกเลิก ไม่ห้ามการใช้งานคริปโตเคอร์เรนซีแล้ว และจะจัดประเภท Bitcoin เป็นสินทรัพย์ในไม่ช้า โดยพื้นที่สินทรัพย์ดิจิทัลจะอยู่ภายใต้ขอบเขตการกำกับดูแลของหน่วยงานเฝ้าระวังในท้องถิ่น ซึ่งก็คือคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งอินเดีย (SEBI)

มุมมองต่อ Bitcoin เปลี่ยนไป

ก่อนหน้านี้รัฐบาลอินเดียนั้นยังคงไม่ได้มีท่าทีชัดเจนมากนักว่าจะกำกับดูแลตลาดคริปโตอย่างไรดี และเมื่อไม่นานมานี้นักลงทุนคริปโตอินเดียรายหนึ่งได้รับอีเมลจากธนาคารเป็นคำเตือนว่าธนาคารได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเขานั้นทำธุรกรรมเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่ได้รับอนุญาตและละเมิดประกาศจากธนาคารกลางของอินเดียไป

ย้อนกลับไปในปี 2018 ธนาคารกลางของประเทศสั่งห้ามธนาคารพาณิชย์ไม่ให้ให้บริการเกี่ยวกับคริปโต จนกระทั่งศาลฎีกาของประเทศกลับคำตัดสินในปี 2020 อย่างไรก็ตามธนาคารกลางของอินเดียหรือ RBI ก็ได้มีการเตือนนักลงทุนบ่อยครั้งถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนในคริปโต นอกจากนี้ก็ยังมีรายงานอีกว่ารัฐบาลกำลังจะแบน BTC เช่นเดียวกับเพื่อนบ้านทางตอนเหนืออย่างจีน

source: cryptopotato, picture: forbes

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022