รัฐบาลอินเดียเสนอร่างกฎหมายเตรียมแบน Cryptocurrency

อินเดียดูเหมือนจะนำเสนอร่างกฎหมายที่เป็นการสั่งห้ามใช้งาน Private Cryptocurrency

Btc India.jpeg

รัฐบาลอินเดียนำเสนอร่างกฎหมายสั่งห้ามการใช้งานเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีแบบส่วนตัวทั้งหมด

กฎหมายแบนคริปโต

แม้ว่าข่าวคราวด้านคริปโตเคอร์เรนซีในอินเดียจะออกมาอยู่เนือง ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ท่าทีของรัฐบาลอินเดียนั้นยินยอมที่จะยอมรับคริปโตอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด เนื่องจากว่าล่าสุดรัฐบาลได้มีการนำเสนอกฎเกณฑ์เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีที่เรียกว่า  “Cryptocurrency and Regulation of Official Digital Currency Bill” ซึ่งร่างกฎหมายดังกล่าวจะมีการเสนอให้ทำการสั่งห้ามใช้งานคริปโตเคอร์เรนซีชนิดส่วนตัว หรือ Private Cryptocurrency ซึ่งก็คือเหรียญคริปโตทั้งหมดที่ไม่ได้ออกโดยรัฐบาลนั่นเอง สร้างบรรยากาศที่ไม่เอื้อต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศ

ก่อนหน้านี้ศาลสูงในอินเดียได้ประกาศให้ธนาคารกลางยกเลิกคำสั่งแบนเหรียญคริปโต ดังนั้นเว็บเทรดคริปโตในประเทศหรือธุรกิจด้านคริปโตในอินเดียจึงไม่ใช่สิ่งที่ผิดกฎหมายแต่อย่างใดถ้าเกิดว่าธุรกิจเหล่านั้นไม่ได้ประกอบกิจการทุจริต

การที่มีเสนอร่างกฎหมายสั่งห้ามใช้งานเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีที่ไม่ได้ออกโดยรัฐนั้นมันเสมือนกับการกลับคำพิพากษาของศาลสูงอินเดียไปโดยสิ้นเชิง การใช้งานเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีอาจเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายไปเลย

อินเดียเตรียมสร้าง CBDC?

ธนาคารกลางอินเดียเตรียมสร้างเหรียญ CBDC และกำลังวิจัยการสร้างเหรียญดิจิทัลรูปีอยู่มากว่า 2 ปีแล้ว แต่ผู้ว่าการธนาคารกลาง Shaktikanta Das ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับโปรเจค CBDC อย่างเป็นทางการ

ส่วนร่างกฎหมายที่จะแบนคริปโตเคอร์เรนซีแบบส่วนตัวก็มีโอกาสที่จะผ่านสภาอยู่เหมือนกัน แต่การที่จะทำให้คริปโตกลายมาเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายได้ก็ค่อนข้างจะยากอยู่พอสมควรเพราะในอินเดียค่อนข้างจะมีฐานผู้ใช้งานคริปโตอยู่ไม่น้อย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว