ระบบประมวลผลในการแลกเปลี่ยน Crypto ของอินเดียมีปัญหา

การแลกเปลี่ยน Crypto ในอินเดียกำลังหาทางแก้ไขปัญหาในการชำระเงินเพื่อรักษาความปลอดภัยของระะบบประมวลผล เนื่องจากธนาคารได้เริ่มแยกความสัมพันธ์

Photo 1487058792275 0Ad4Aaf24Ca7

การแลกเปลี่ยน crypto ที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเริ่มเกิดความแออัดหลังจากธนาคารกลางอินเดีย (RBI) ได้เรียกร้องอย่างไม่เป็นทางการให้ธนาคารต่าง ๆ ชะลอการให้บริการ เนื่องจากการระบบของความเร็วในการทำธุรกรรมผ่านช่องทางการชำระเงินใหญ่ ๆ ล่ม ส่งผลให้การแลกเปลี่ยนคีย์ของอินเดียมีการร้องเรียนจากลูกค้าอย่างท่วมท้น

Avinash Shekhar ผู้บริหารระดับสูงของ ZebPay บริษัทแลกเปลี่ยน crypto ของอินเดียกล่าวว่า:

“ธนาคารไม่เต็มใจที่จะทำธุรกิจ เราได้พูดคุยกับพันธมิตรด้านการชำระเงินหลายราย แต่ความคืบหน้าเป็นไปอย่างล่าช้า”

แม้ว่าจะไม่มีบันทึกอย่างเป็นทางการ แต่การประมาณการของอุตสาหกรรมว่า อินเดียมีนักลงทุน crypto เกือบ 15 ล้านคนที่ถือครองมากกว่า 100 พันล้านรูปี (1.34 พันล้านดอลลาร์)

ความราบรื่นของการแลกเปลี่ยน crypto ขึ้นอยู่กับทางเลือกในการชำระเงินที่หลากหลาย บางคนร่วมมือกับเกตเวย์การชำระเงินที่เล็กกว่า หรือสามารถสร้างตัวประมวลผลการชำระเงินของตนเองได้ ตัวอย่างเช่น การแลกเปลี่ยนอย่างน้อย 2 ช่องทางที่ใช้งานได้อยู่ในบริษัทประมวลผลการชำระเงินขนาดเล็กอย่าง Airpay หลังจากถูกตัดสัมพันธ์จากบริษัทใหญ่ ๆ ในขณะที่เจ้าอื่น ๆ กำลังระงับการชำระโดยตรงหรือเปลี่ยนมาใช้ช่องทางแบบ peer-to-peer

บางครั้งช่องทางการแลกเปลี่ยน crypto ไม่สามารถเลือกได้ชึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ เช่น WazirX ทำธุรกรรมแบบ peer-to-peer ในบางวันเท่านั้น หรือในอีกกรณีหนึ่ง Vauld อนุญาตให้โอนเงินผ่านธนาคารด้วยการชำระเงินด้วยตนเอง

น่าเสียดายที่การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเหล่านี้ไม่ช่วยให้เกิดผลที่ดีขึ้นในภาพรวม และได้รับการพิสูจน์แล้วว่า เกตเวย์การชำระเงินที่มีขนาดเล็กลงจะมีประสิทธิภาพมากกว่าในการดำเนินการธุรกรรมในปริมาณมาก และสิ่งนี้นำไปสู่การร้องเรียนของผู้ใช้จำนวนมาก

การเป็นหุ้นส่วนกับผู้ประมวลผลการชำระเงินที่มีขนาดเล็กยังไม่ปรากฏว่ามีเสถียรภาพ และยังเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ชั่วคราวมากกว่า” ผู้ก่อตั้งการแลกเปลี่ยนคริปโตชาวอินเดียคนหนึ่งกล่าว

การแลกเปลี่ยน Crypto ในอินเดีย

แม้จะมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบที่แผ่ซ่านไปทั่วตลาดแลกเปลี่ยน crypto ในอินเดีย แต่บางคนมองว่ามันใหญ่เกินกว่าจะผ่านพ้นไปได้ การแลกเปลี่ยนหลายแห่งได้เริ่มการเจรจาเพื่อทำความเข้าใจตลาดอินเดียและช่องทางต่าง ๆ ให้ดีขึ้น ในขณะที่การแลกเปลี่ยนแห่งหนึ่งได้เริ่มต้นการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะสำหรับบริษัทอินเดียแห่งหนึ่งซึ่งกำลังพิจารณาซื้อกิจการ อีกสองแห่งยังคงชั่งน้ำหนักทางเลือกของพวกเขา โดยพวกเขากำลังพิจารณาว่าจะตั้งบริษัทลูกของตนเองภายในประเทศหรือใช้บริการบริษัทที่อยู่ที่นั่น

Binance ได้สร้างแบบอย่างสำหรับรุ่นหลังเมื่อซื้อ WazirX ในปี 2019 อย่างไรก็ตาม ทั้ง Binance และ WazirX ต่างก็อยู่ภายใต้การพิจารณาเป็นพิเศษเมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อเดือนที่แล้ว คณะกรรมการบังคับใช้กฎหมาย (ED) ของประเทศได้เริ่มสอบสวน WazirX เนื่องจากสงสัยว่ามีการละเมิดกฎการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ในขณะเดียวกัน Binance ได้รับคำเตือนจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินในสามประเทศที่แตกต่างกัน

ที่มา: beincrypto.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว