Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ระบบประมวลผลในการแลกเปลี่ยน Crypto ของอินเดียมีปัญหา

การแลกเปลี่ยน Crypto ในอินเดียกำลังหาทางแก้ไขปัญหาในการชำระเงินเพื่อรักษาความปลอดภัยของระะบบประมวลผล เนื่องจากธนาคารได้เริ่มแยกความสัมพันธ์

Photo 1487058792275 0Ad4Aaf24Ca7

การแลกเปลี่ยน crypto ที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเริ่มเกิดความแออัดหลังจากธนาคารกลางอินเดีย (RBI) ได้เรียกร้องอย่างไม่เป็นทางการให้ธนาคารต่าง ๆ ชะลอการให้บริการ เนื่องจากการระบบของความเร็วในการทำธุรกรรมผ่านช่องทางการชำระเงินใหญ่ ๆ ล่ม ส่งผลให้การแลกเปลี่ยนคีย์ของอินเดียมีการร้องเรียนจากลูกค้าอย่างท่วมท้น

Avinash Shekhar ผู้บริหารระดับสูงของ ZebPay บริษัทแลกเปลี่ยน crypto ของอินเดียกล่าวว่า:

“ธนาคารไม่เต็มใจที่จะทำธุรกิจ เราได้พูดคุยกับพันธมิตรด้านการชำระเงินหลายราย แต่ความคืบหน้าเป็นไปอย่างล่าช้า”

แม้ว่าจะไม่มีบันทึกอย่างเป็นทางการ แต่การประมาณการของอุตสาหกรรมว่า อินเดียมีนักลงทุน crypto เกือบ 15 ล้านคนที่ถือครองมากกว่า 100 พันล้านรูปี (1.34 พันล้านดอลลาร์)

ความราบรื่นของการแลกเปลี่ยน crypto ขึ้นอยู่กับทางเลือกในการชำระเงินที่หลากหลาย บางคนร่วมมือกับเกตเวย์การชำระเงินที่เล็กกว่า หรือสามารถสร้างตัวประมวลผลการชำระเงินของตนเองได้ ตัวอย่างเช่น การแลกเปลี่ยนอย่างน้อย 2 ช่องทางที่ใช้งานได้อยู่ในบริษัทประมวลผลการชำระเงินขนาดเล็กอย่าง Airpay หลังจากถูกตัดสัมพันธ์จากบริษัทใหญ่ ๆ ในขณะที่เจ้าอื่น ๆ กำลังระงับการชำระโดยตรงหรือเปลี่ยนมาใช้ช่องทางแบบ peer-to-peer

บางครั้งช่องทางการแลกเปลี่ยน crypto ไม่สามารถเลือกได้ชึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ เช่น WazirX ทำธุรกรรมแบบ peer-to-peer ในบางวันเท่านั้น หรือในอีกกรณีหนึ่ง Vauld อนุญาตให้โอนเงินผ่านธนาคารด้วยการชำระเงินด้วยตนเอง

น่าเสียดายที่การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเหล่านี้ไม่ช่วยให้เกิดผลที่ดีขึ้นในภาพรวม และได้รับการพิสูจน์แล้วว่า เกตเวย์การชำระเงินที่มีขนาดเล็กลงจะมีประสิทธิภาพมากกว่าในการดำเนินการธุรกรรมในปริมาณมาก และสิ่งนี้นำไปสู่การร้องเรียนของผู้ใช้จำนวนมาก

การเป็นหุ้นส่วนกับผู้ประมวลผลการชำระเงินที่มีขนาดเล็กยังไม่ปรากฏว่ามีเสถียรภาพ และยังเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ชั่วคราวมากกว่า” ผู้ก่อตั้งการแลกเปลี่ยนคริปโตชาวอินเดียคนหนึ่งกล่าว

การแลกเปลี่ยน Crypto ในอินเดีย

แม้จะมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบที่แผ่ซ่านไปทั่วตลาดแลกเปลี่ยน crypto ในอินเดีย แต่บางคนมองว่ามันใหญ่เกินกว่าจะผ่านพ้นไปได้ การแลกเปลี่ยนหลายแห่งได้เริ่มการเจรจาเพื่อทำความเข้าใจตลาดอินเดียและช่องทางต่าง ๆ ให้ดีขึ้น ในขณะที่การแลกเปลี่ยนแห่งหนึ่งได้เริ่มต้นการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะสำหรับบริษัทอินเดียแห่งหนึ่งซึ่งกำลังพิจารณาซื้อกิจการ อีกสองแห่งยังคงชั่งน้ำหนักทางเลือกของพวกเขา โดยพวกเขากำลังพิจารณาว่าจะตั้งบริษัทลูกของตนเองภายในประเทศหรือใช้บริการบริษัทที่อยู่ที่นั่น

Binance ได้สร้างแบบอย่างสำหรับรุ่นหลังเมื่อซื้อ WazirX ในปี 2019 อย่างไรก็ตาม ทั้ง Binance และ WazirX ต่างก็อยู่ภายใต้การพิจารณาเป็นพิเศษเมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อเดือนที่แล้ว คณะกรรมการบังคับใช้กฎหมาย (ED) ของประเทศได้เริ่มสอบสวน WazirX เนื่องจากสงสัยว่ามีการละเมิดกฎการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ในขณะเดียวกัน Binance ได้รับคำเตือนจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินในสามประเทศที่แตกต่างกัน

ที่มา: beincrypto.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว