ผู้ว่าการธนาคารอินเดียกังวลว่า คริปโตทำให้ระบบการเงินอินเดียมีปัญหา

ผู้ว่าการธนาคารอินเดียยังคงมองว่า คริปโตอาจก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามาหลายประการ

ผู้ว่าการธนาคารอินเดีย

Shaktikanta Das ผู้ว่าการธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI นั้น ได้ออกมาแสดงท่าทีเชิงวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินของประเทศอินเดีย

ผู้ว่าการธนาคารอินเดียไม่สบายใจกับเรื่องคริปโต

ปัจจุบันทางด้านรัฐบาลอินเดียกำลังเริ่มพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ อย่างไรก็ตามทางด้านธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียได้แสดงท่าทีกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้

เรื่องนี้ทำให้ทางผู้ว่าการธนาคารถึงกับต้องออกโรงมาเอง โดยเขากล่าวว่า เขารู้สึกกังวลมากว่า คริปโตเคอร์เรนซี่จะส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินในประเทศ รวมไปถึงรัฐบาลของประเทศอินเดียด้วย

Gold And Silver Round Coins

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทางด้านผู้ว่าการธนาคารออกโรงเอง เกี่ยวกับเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เขาได้เคยออกมาพูดเรื่องนี้ในทำนองเดียวกันว่า มันจะส่งผลต่อรัฐบาลอินเดียในการให้คำแนะนำการลงทุนคริปโตให้กับนักลงทุน ซึ่งธนาคารกลางเองก็ไม่มีคำแนะนำการลงทุนที่ดีมากนัก โดยที่นักลงทุนแต่ละคนจะต้องทำการประเมินความเสี่ยงในการลงทุนด้วยตัวเอง และจะต้องทำการลงทุนด้วยความระมัดระวัง

ชี้อินเดียมีความพร้อมกับการเดินหน้าคริปโตแล้ว

ส่วนทางด้าน Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้เคยออกมากล่าวสวนกับทางผู้ว่าธนาคารกลางว่า ตอนนี้ทางคณะรัฐมนตรีมีความพร้อมแล้ว และคณะรัฐมนตรีกำลังเดินหน้าพิจารณาซึ่งคาดหวังว่า เรื่องนี้จะผ่านไปได้ด้วยดี

อย่างไรก็ตามทางสำนักข่าวภาษาอังกฤษของอินเดียอย่าง Economic Times ได้รายงานเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ทางรัฐบาลอินเดียยังคงเดินหน้าเรื่องนี้ต่อไปและคาดว่าจะมีการร่างกฎหมายแบบเดียวกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์

ขณะเดียวกันทางด้านธนาคารทุนสำรองอินเดียมีแผนที่จะร่างสกุลเงินดิจิทัลรูปีภายในช่วงปลายปีนี้

คาดว่า การร่างกฎหมายคริปโตในอินเดียจะมีความแตกต่างไปจากประเทศอื่น ๆ อย่างเช่นสหรัฐอเมริกาหรือเอลซัลวาดอร์ เนื่องจากสถานการณ์ภายในประเทศอินเดียไม่เหมือนกับประเทศอื่น ๆ ที่กำลังถกเถียงกันเรื่องคริปโตอยู่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.