อัยการสูงสุดรัสเซีย เสนอกำหนดให้คริปโตอยู่ในกฎหมายอาญา

อัยการสูงสุดรัสเซียได้เสนอไอเดียให้คริปโตอยู่ในกฎหมายอาญา เพื่อที่จะสามารถบังคับใช้กฎหมายได้อย่างเต็มที่

อัยการสูงสุดรัสเซีย

อัยการสูงสุดของประเทศรัสเซียได้เสนอให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำกัดคำนิยามโดยให้เป็นส่วนหนึ่งในประมวลกฎหมายอาญา

อัยการสูงสุดรัสเซียเสนอแนวทางให้คริปโตอยู่ในกรอบกฎหมาย

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเงินดิจิทัลเวลานี้มีการตีความตามกฎหมายต่าง ๆ หลายฉบับด้วยกัน และอีกทั้งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังไม่ได้มีการบรรจุในส่วนของการบังคับใช้กฎหมายแต่อย่างใด

เรื่องนี้ทำให้อัยการสูงสุดของประเทศรัสเซียได้มีการจัดทำร่างกฎหมายเกี่ยวกับการรับรู้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และสินทรัพย์เสมือนจริงประเภทอื่น ๆ โดยที่จะต้องมีการกำหนดคุณลักษณะตามประมวลกฎหมาย ซึ่งการให้คำนิยามแบบนี้จะช่วยให้ศาลสามารถใช้กฎหมายอาญามาพิจารณาได้

gold and silver round coins

Igor Krasnov ในฐานะอัยการสูงสุดนั้นได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่เทคโนโลยีทางการเงินได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการกระทำที่ผิดกฎหมาย และทำให้เกิดการใช้ช่องโหว่ทางกฎหมายนี้ในการหลุดพ้นคดี

ชี้ตอนนี้คริปโตยังไม่สามารถบังคับทางกฎหมายได้อย่างเต็มที่

เขากล่าวว่า ตอนนี้มีแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมากบนโลกออนไลน์ ซึ่งหลายแพลตฟอร์มยังไม่มีการประเมินตรวจสอบ และยังไม่มีการบังคับใช้กฎหมายตรงนี้ในส่วนของการฟ้องร้องคดีทางอาญาอย่างจริงจัง

อัยการสูงสุดเห็นว่า การออกแบบกฎหมายใหม่มีความจำเป็น และเขาจะดีใจมากหากฝ่ายกฎหมายของภาครัฐเห็นชอบให้การสนับสนุน ซึ่งการกำหนดคำนิยามให้สกุลเงินดิจิทัลอย่างเช่นเหรียญบิทคอยน์นั้น ควรที่จะกำหนดเอาไว้ในส่วนของกฎหมายรัสเซียให้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นกฎหมายว่าด้วยการล้มละลายและวิถีพิจารณาความทางอาญา รวมไปถึงการต่อต้านการฟอกเงินและการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน

ในช่วงที่ผ่านมาทางรัฐบาลรัสเซียไม่ได้มีการวางมาตรการเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างเข้มงวดมากนัก รวมไปถึงยังไม่มีการพูดถึงการเก็บภาษีจากประชาชนที่ได้ครอบครองเหรียญคริปโต เนื่องจากยังไม่มีการหารือทางกฎหมายโดยรวมอย่างจริงจัง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา