Huawei รุ่นล่าสุดมาพร้อมกับ CBDC Wallet สำหรับ Digital Yuan

สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Mate40 Pro และ Mate40 Pro Plus ของ Huawei มาพร้อมกับ CBDC Wallet สำหรับ Digital Yuan

Mate40Series

สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Mate40 Pro และ Mate40 Pro Plus ของ Huawei มาพร้อมกับ CBDC Wallet สำหรับ Digital Yuan

Huawei ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดของจีนเปิดเผยว่า Mate 40 รุ่นล่าสุดจะมาพร้อมกระเป๋าเงินในตัวสำหรับเงินหยวนดิจิทัล ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางที่กำลังจะมีบทบาทหลักในประเทศจีน

ตามโพสต์ Weibo บนบัญชี Huawei อย่างเป็นทางการ ด้านยักษ์ใหญ่ของเทคโนโลยีกล่าวว่า

“Mate 40 ซีรีส์ เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์หยวนดิจิทัล ซึ่งมีการรักษาความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์ การป้องกันแบบไม่ระบุตัวตนที่ควบคุมได้และการทำธุรกรรมออฟไลน์แบบคู่ เพื่อประสบการณ์การชำระเงินที่แปลกใหม่ปลอดภัยและสะดวก”

การทำธุรกรรมออฟไลน์จะอนุญาตให้เจ้าของ Mate 40 สองคนใช้เทคโนโลยี NFC (Near-Field-Communication) เพื่อถ่ายโอนการถือเงินหยวนดิจิทัลไปยังอุปกรณ์อื่นๆในบริเวณใกล้เคียงกัน

Mate 40 มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับ Mate 40 Pro ที่ทรงพลังกว่าและรุ่น Mate 40 Pro Plus ที่ใหญ่กว่า มีกำหนดจะเปิดตัวเร็วที่สุดในเดือนหน้า แม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศวันวางจำหน่ายที่แน่นอน

Huawei Mate 40

ประกาศดังกล่าวชี้ให้เห็นว่า Huawei มีส่วนเกี่ยวข้องเบื้องหลังโครงการเงินหยวนดิจิทัลของธนาคารกลางจีน (PBoC) เป็นเวลานานหลายเดือน

ข้อสันนิฐานที่คล้ายกันนี้เกิดขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนในต่างประเทศเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งอ้างว่านอกจาก Huawei แล้วฝ่าย e-Payments ของอาลีบาบาและ Tencent ผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของแพลตฟอร์ม WeChat e-pay ยัง “ทำงานโดยตรง” กับ PBoC ใน CNY ดิจิทัลอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว