HSBC เข้าสู่ Metaverse โดยร่วมมือกับ The Sandbox

HSBC เป็นธนาคารระดับโลกแห่งแรกที่เข้าสู่ metaverseโดยร่วมมือกับ The Sandbox 

HSBC เข้าสู่ Metaverse โดยร่วมมือกับ The Sandbox

HSBC เป็นธนาคารระดับโลกแห่งแรกที่เข้าสู่ metaverse โดยร่วมมือกับ The Sandbox 

ก่อนหน้านี้ธนาคาร HSBC แทบไม่สนใจอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีเลย จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ธนาคารได้ประกาศร่วมมือกับ The Sandbox เพื่อเข้าสู่โลก metaverse

ประกาศจากบริษัทในเครือ Animoca Brands แจ้งว่า

“การเป็นหุ้นส่วนครั้งใหม่นี้จะช่วยให้ธนาคารยักษ์ใหญ่สามารถเปิดโอกาสมากมายสำหรับชุมชนเสมือนจริงทั่วโลกในการมีส่วนร่วมกับผู้ให้บริการทางการเงินระดับโลกและชุมชนกีฬาในโลก Metaverse ของ The Sandbox”

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ HSBC สำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า HSBC จะซื้ออสังหาริมทรัพย์เสมือนจริงใน Metaverse ในรูปแบบ LAND ซึ่งจะใช้เพื่อเชื่อมต่อผู้ที่ชื่นชอบกีฬา esports และการเล่นเกม

“Metaverse เป็นวิธีที่ผู้คนจะได้สัมผัสประสบการณ์ Web3 ซึ่งเป็นอินเทอร์เน็ตในยุคถัดไป โดยใช้เทคโนโลยีเสมือนจริง เช่น ความเป็นจริงเสริม ความเป็นจริงเสมือน และความเป็นจริงขยาย ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ The Sandbox เรากำลังดำเนินการเข้าสู่ metaverse ซึ่งช่วยให้เราสร้างประสบการณ์แบรนด์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับข่าวสารและลูกค้าในปัจจุบันได้”

Metaverse คือ อินเทอร์เน็ตในยุคต่อไปที่เราจะได้เห็นการผสานความเป็นจริงเสมือน Virtual Reality (VR) Augmented Reality (AR) และ Extended Reality (XR) กับโลกแห่งความเป็นจริงเข้าไว้ด้วยกัน

อธิบายง่าย ๆ Metaverse คือ เปรียบเสมือนคอลเล็กชันของโลกเสมือนจริงที่มีความสัมพันธ์กัน เช่นเดียวกับที่ World Wide Web (www.) เป็นจุดเชื่อมต่อของเว็บไซต์ที่เชื่อมต่อกัน

Sandbox เป็นหนึ่งในผู้นำในโลก metaverse โดยมีพันธมิตรที่โดดเด่นหลายแห่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อสองสัปดาห์ก่อนแ ซึ่งเป็นความร่วมมือกับค่ายเพลงเกาหลีใต้อย่าง Cube Entertainment

ในอดีต ธนาคาร HSBC ค่อนข้างวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว องค์กรธนาคารได้บล็อกชาวสหราชอาณาจักรไม่ให้โอนเงินจากแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินไปยังบัญชีธนาคารของพวกเขา และในอีกไม่กี่เดือนต่อมา Noel Quinn ซีอีโอของธนาคารกล่าวว่า สถาบันการเงินไม่ได้ชื่นชอบ bitcoin

อย่างไรก็ตาม ธนาคารได้เข้าร่วมในการระดมทุนกับ Consensys ในช่วงปลายปี 2021 มูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ยังร่วมมือกับ Wells Fargo เพื่อใช้บล็อกเชนเพื่อชำระธุรกรรมสกุลเงินต่างประเทศด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Metaverse

โลก Metaverse

Laliga ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโลก Metaverse แล้ว

Laliga ลีกฟุตบอลชั้นนำของประเทศสเปนได้มีการเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัทที่พัฒนาโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว
ควบคุม Metaverse

EU เดินหน้าวางกรอบควบคุม Metaverse

สหภาพยุโรปได้มีการเดินหน้ารับมือกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว คาดว่าแนวทางการควบคุมอุตสาหกรรมจะเริ่มเห็นผลในช่วงปี 2023
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
อุตสาหกรรม Metaverse

จีนระดมทุนสร้างอุตสาหกรรม Metaverse เป็นเงินกว่า $700 ล้าน

มีรายงานว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ของประเทศจีนสามารถทำการระดมทุนได้มากถึง $780 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน