กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น

จากการเติบโตและความนิยมในตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเริ่มมองหาการลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) และสกุลเงินเสมือนอื่นๆ โดยครั้งนี้กองทุนเพื่อการบรรเทาทุกข์และการเกษียณอายุของนักผจญเพลิงในฮูสตัน ตัดสินใจลงทุนใน BTC และ ETH ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอันดับหนึ่งและสอง การลงทุนครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในกองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งแรก ๆ ที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

กองทุนบำเหน็จบำนาญของ Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC)

กองทุนเพื่อการบรรเทาทุกข์และการเกษียณอายุของนักผจญเพลิงในฮูสตันที่ดูแลทรัพย์สินมากกว่า 5.5 พันล้านดอลลาร์ได้ตัดสินใจลงทุนใน BTC และ ETH เป็นเงินจำนวน 25 ล้านดอลลาร์ ซึ่งจะทำให้กองทุนบำเหน็จบำนาญถือครองสกุลเงินเสมือนไว้ในพอร์ตการลงทุนของพวกเขา

การตัดสินใจของกองทุนดังกล่าว แสดงให้เห็นว่ามีความสนใจในสกุลเงินเสมือนจริงเป็นอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้น นี่อาจเป็นหนึ่งในกองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งแรก ๆ ที่เริ่มลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

สาเหตุหลักประการหนึ่งที่ทำให้กองทุนบำเหน็จบำนาญเข้ามาลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล อาจเป็นเพราะเรากำลังประสบกับอัตราดอกเบี้ยต่ำและอัตราเงินเฟ้อสูง ดังนั้น ซึ่งนี่เป็นเรื่องแย่สำหรับกองทุนบำเหน็จบำนาญที่อาจสูญเสียผลตอบแทนไปกับภาวะเงินเฟ้อ

บิตคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลจึงกลายเป็นการลงทุนทางเลือกที่สามารถให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าในระยะยาวแก่กองทุนบำเหน็จบำนาญ ซึ่งราคา Bitcoin ได้เพิ่มขึ้นจาก $3,180 ในเดือนธันวาคมปี 2018 สู่ระดับ $66,000 ในเดือนตุลาคมปี 2021 ซึ่งแสดงถึงการเพิ่มขึ้นของราคา 1,975% ในเวลาเพียงไม่กี่ปี

ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่า แนวโน้มในอนาคตอาจเป็นไปได้ที่ BTC จะไปถึง 100,000 ดอลลาห์ หรืออาจสูงกว่านั้น สิ่งนี้ทำให้กองทุนบำเหน็จบำนาญมองหาการลงทุนทางเลือกอาจให้ผลตอบแทนเหนือกว่าการลงทุนแบบดั้งเดิมส่วนใหญ่ในขณะนี้

สำหรับประชากรสูงอายุที่กำลังจะเกษียณ สิ่งสำคัญสำหรับพวกเขาคือ เงินของพวกเขาต้องได้รับการคุ้มครองมากกว่าที่จะถูกลดค่าลง ก่อนหน้านี้การคาดการณ์เงินเฟ้อของสหรัฐแตะระดับสูงสุดในรอบกว่าทศวรรษ นี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่กองทุนบำเหน็จบำนาญกำลังค้นหาทางเลือกการลงทุนใหม่ ๆ เพื่อเอาชนะอัตราเงินเฟ้อที่อาจสูงขึ้นต่อไปในอนาคตนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ