รู้ยัง? ไปนอนโรงแรม ใช้ Bitcoin จ่ายได้แล้วนะ!

โรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในย่านเทือกเขาแอลป์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมที่จะรับชำระเงินโดยใช้ Bitcoin และ Ethereum จากผู้เข้าพัก

โรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในย่านเทือกเขาแอลป์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมที่จะรับชำระเงินโดยใช้ Bitcoin และ Ethereum จากผู้เข้าพักหลังจากมีการพูดคุยเกี่ยวกับระบบการชำระเงินแบบใหม่นี้มานานกว่าสี่ปีแล้ว โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักที่มีราคาประมาณ 1,300 ฟรังก์ (ราว 46,000 บาท) ต่อคืนในช่วงไฮซีซั่นหรือประมาณ 0.03 BTC หรือ 0.45 ETH

โรงแรมในสวิสอนุญาตให้ใช้ Bitcoin จ่ายค่าห้องพักและบริการต่างๆ

ล่าสุดผู้เข้าพักที่โรงแรม Chedi Andermatt สามารถชำระค่าใช้จ่ายที่มีมูลค่ามากกว่า 200 ฟรังก์สวิสหรือประมาณ 7,100 บาทโดยใช้ Bitcoin หรือ Ethereum ข้อมูลนี้อ้างอิงจากบทความที่เผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมโดย Blick ซึ่งเป็นแหล่งข่าวแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์

โรงแรมในสวิสอนุญาตให้ใช้ Bitcoin จ่ายค่าห้องพักและบริการต่างๆ
โรงแรม Chedi Andermatt

ทั้งนี้ราคาค่าบริการต่างๆในโรงแรมยังกำหนดเป็นเงินฟรังก์สวิสเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากความผันผวนของสกุลเงินดิจิทัล โดยทางโรงแรมจะเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับเป็นสกุลเงินฟรังก์สวิสทันที พร้อมกันนี้ผู้จัดการทั่วไปของทางโรงแรมได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าทางโรงแรมรับรู้มานานแล้วว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงินที่มีอนาคตในอุตสาหกรรมโรงแรม

ทางโรงแรมรู้สึกมีความสุขที่ได้เป็นหนึ่งในโรงแรมหรูแห่งแรกของสวิตเซอร์แลนด์ที่สามารถให้บริการในด้านสกุลเงินดิจิทัลให้กับผู้เข้าพักของเราได้ โรงแรมคิดว่าวิธีนี้เป็นวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัย เนื่องจากการกระจายและการยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

ในส่วนของโรงแรม Chedi Andermatt เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2013 มีห้องพักและห้องสวีทมากกว่า 123 ห้อง ราคาเริ่มต้นต่อห้องอยู่ที่ 1,300 ฟรังก์ต่อคืนในช่วงไฮซีซั่นหรือประมาณ 0.03 BTC หรือ 0.45 ETH

รัฐซูคในสวิตเซอร์แลนด์หรือ “Crypto Valley”

หลายบริษัทในสวิตเซอร์แลนด์กำลังเริ่มยอมรับสกุลเงินดิจิทัลและประเทศสวิตเซอร์แลนด์เองก็ยังถือเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรกับคริปโตมานานแล้ว ยกตัวอย่างเช่น รัฐซูคในสวิตเซอร์แลนด์ได้ถูกเรียกว่า “Crypto Valley” เป็นที่ตั้งของบริษัทบล็อคเชนและคริปโตจำนวนมาก รวมถึงโทเค็นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายด้วยเหตุผลหลายประการ รัฐซูคประกาศไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่าผู้คนจะสามารถจ่ายภาษีเป็นสกุลเงินดิจิทัลได้เป็นครั้งแรกอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้