รู้ยัง? ไปนอนโรงแรม ใช้ Bitcoin จ่ายได้แล้วนะ!

โรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในย่านเทือกเขาแอลป์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมที่จะรับชำระเงินโดยใช้ Bitcoin และ Ethereum จากผู้เข้าพัก

โรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในย่านเทือกเขาแอลป์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมที่จะรับชำระเงินโดยใช้ Bitcoin และ Ethereum จากผู้เข้าพักหลังจากมีการพูดคุยเกี่ยวกับระบบการชำระเงินแบบใหม่นี้มานานกว่าสี่ปีแล้ว โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักที่มีราคาประมาณ 1,300 ฟรังก์ (ราว 46,000 บาท) ต่อคืนในช่วงไฮซีซั่นหรือประมาณ 0.03 BTC หรือ 0.45 ETH

โรงแรมในสวิสอนุญาตให้ใช้ Bitcoin จ่ายค่าห้องพักและบริการต่างๆ

ล่าสุดผู้เข้าพักที่โรงแรม Chedi Andermatt สามารถชำระค่าใช้จ่ายที่มีมูลค่ามากกว่า 200 ฟรังก์สวิสหรือประมาณ 7,100 บาทโดยใช้ Bitcoin หรือ Ethereum ข้อมูลนี้อ้างอิงจากบทความที่เผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมโดย Blick ซึ่งเป็นแหล่งข่าวแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์

โรงแรมในสวิสอนุญาตให้ใช้ Bitcoin จ่ายค่าห้องพักและบริการต่างๆ
โรงแรม Chedi Andermatt

ทั้งนี้ราคาค่าบริการต่างๆในโรงแรมยังกำหนดเป็นเงินฟรังก์สวิสเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากความผันผวนของสกุลเงินดิจิทัล โดยทางโรงแรมจะเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับเป็นสกุลเงินฟรังก์สวิสทันที พร้อมกันนี้ผู้จัดการทั่วไปของทางโรงแรมได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าทางโรงแรมรับรู้มานานแล้วว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงินที่มีอนาคตในอุตสาหกรรมโรงแรม

ทางโรงแรมรู้สึกมีความสุขที่ได้เป็นหนึ่งในโรงแรมหรูแห่งแรกของสวิตเซอร์แลนด์ที่สามารถให้บริการในด้านสกุลเงินดิจิทัลให้กับผู้เข้าพักของเราได้ โรงแรมคิดว่าวิธีนี้เป็นวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัย เนื่องจากการกระจายและการยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

ในส่วนของโรงแรม Chedi Andermatt เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2013 มีห้องพักและห้องสวีทมากกว่า 123 ห้อง ราคาเริ่มต้นต่อห้องอยู่ที่ 1,300 ฟรังก์ต่อคืนในช่วงไฮซีซั่นหรือประมาณ 0.03 BTC หรือ 0.45 ETH

รัฐซูคในสวิตเซอร์แลนด์หรือ “Crypto Valley”

หลายบริษัทในสวิตเซอร์แลนด์กำลังเริ่มยอมรับสกุลเงินดิจิทัลและประเทศสวิตเซอร์แลนด์เองก็ยังถือเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรกับคริปโตมานานแล้ว ยกตัวอย่างเช่น รัฐซูคในสวิตเซอร์แลนด์ได้ถูกเรียกว่า “Crypto Valley” เป็นที่ตั้งของบริษัทบล็อคเชนและคริปโตจำนวนมาก รวมถึงโทเค็นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายด้วยเหตุผลหลายประการ รัฐซูคประกาศไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่าผู้คนจะสามารถจ่ายภาษีเป็นสกุลเงินดิจิทัลได้เป็นครั้งแรกอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000