ผู้สมัครพรรคการเมืองสหรัฐรับเงินบริจาคด้วยเหรียญคริปโต

ผู้สมัครพรรคการเมืองสหรัฐเปิดรับบริจาตด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

ผู้สมัครพรรคการเมืองสหรัฐ

Holly Kim เหรัญญิกประจำ Lake County ของรัฐอิลลินอยส์ได้เป็นตัวแทนผู้สมัครทางการเมืองคนแรกที่ยอมรับการบริจาคเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ผู้สมัครพรรคการเมืองสหรัฐเปิดไอเดียรับบริจาคเหรียญคริปโต

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว Chicago Tribune ที่รายงานว่า Holly Kim ได้รับเงินบริจาคด้วยเหรียญ Litecoin จาก Mark Tan ผู้ก่อตั้งบริษัท T Capital Coin จำนวน $3 ด้วยกัน

โดยเหรัญญิกของ Lake Country ได้วางแผนสมัครเลือกตั้งอีกครั้งในปี 2022 โดยเธอได้ทำการยอมรับเหรียญบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้รับความนิยมอย่าง Ethereum, Dogecoin และ Dai

silver round coin on brown textile

โดย Kim ได้เปิดกว้างให้มีการบริจาคเป็นรูปแบบของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อเปิดฐานเสียงผู้สนับสนุนทางด้านเทคโนโลยีมากขึ้น โดยเธอกล่าวว่า วิธีการนี้เป็นสิ่งที่ผู้คนอยากได้

ตัวแทนผู้สมัครของพรรคเดโมแครตคนนี้เป็นผู้สนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และมีรายงานว่า เธอได้ใช้ตำแหน่งในฐานะอดีตทรัสตี้ใน Mudelein มาเป็นแรงผลักดันในการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ให้เข้ากับผู้คนในหมู่บ้านของเธอ

การรับเหรียญคริปโตยังไม่เคยมีมาก่อนในพรรคการเมืองสหรัฐ

Holly Kim เป็นผู้ที่ให้ความสนใจในเรื่องคริปโตมาเป็นเวลานาน โดยเธอคาดว่า จะเปิดรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตให้สอดคล้องกับความเป็นไปได้ที่ราคาคริปโตปรับตัวเพิ่มขึ้น

โดยในช่วงปี 2020 ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดีราคาคริปโตเริ่มปรับตัวลดลงในช่วงเดือนพฤษภาคมหรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 50 % ด้วยกัน

แม้ว่าสถานการณ์ตลาดคริปโตยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ แต่การเปิดรับบริจาคเงินให้กับพรรคการเมืองด้วยคริปโตนั้น เป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกามาก่อน ซึ่งจริง ๆ แล้วคณะกรรมการเลือกตั้งก็ได้ยอมรับให้มีการหาเสียงด้วยเรื่องคริปโตได้ในช่วงปี 2014

เช่นกันยังมีหลายรัฐที่พยายามยอมรับการบริจาคเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งบ่อยครั้งการทำแบบนี้เพื่อเป็นการชักจูงผู้ลงคะแนนเสียงให้กับคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
คริปโตกับ Stablecoin

เข้าสู่ยุคใหม่! พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะรับชำระเงินด้วยคริปโตกับ Stablecoin อีก 2 ปีข้างหน้า

จากการสำรวจของบริษัท Deloitte บริษัทตรวจสอบบัญชียักษ์ใหญ่ระดับโลกพบว่า ตอนนี้ผู้ค้าขายกว่า 85 % เริ่มมองแล้วว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งสำคัญมาก