Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

การถือครองทองคำขณะเสื่อมราคาคือ “ความวิกลจริต”

นักลงทุนระดับบิ๊กของ Bitcoin อย่าง Anthony Pompliano กำลังเตือนเหล่านักลงทุนทองคำทั้งหลาย ให้เปิดรับโอกาสทางการลงทุนรูปแบบอื่น ๆ โดยเฉพาะ Crypto เพราะตลาดกำลังเป็นไปอย่างคึกคัก

Photo 1585917176080 1841987Bf1Fe

ท่ามกลางกระแสตลาดขาขึ้นของ Cryptocurrency ทาง Anthony Pompliano นักลงทุน และนักเคลื่อนไหวคนสำคัญของ Bitcoin ได้มีข้อความสำคัญถึงเหล่า “Gold bulls” หรือผู้ที่ถือครองทองคำจำนวนมหาศาล โดยPompliano นั้นเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการถือครองทองคำในขณะที่มูลค่า หรือราคาของมันกำลังหดตัวไม่ใช่การเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาดเลยสำหรับนักลงทุน


การถือครองทองคำขณะเสื่อมราคาคือ “ความวิกลจริต”

โดยราคาของทองคำนั้นได้สูญเสียความเปล่งประกายที่ได้รับมาเมื่อกลางปี ​​2020 ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรนาที่พุ่งสูงขึ้นพร้อมกับการใช้เพื่อป้องกันเงินเฟ้อที่เพิ่มมาหขึ้นไปแล้ว จากที่ราคาของแร่สุดล้ำค่านี้เคยพุ่งแตะระดับสูงสุดตลอดกาล (All-time High ATH) ในปี 2020 ที่ถูกตรึงไว้ที่ 2,058.40ดอลลาร์ แต่แรงฉุดนั้นสามารถทำให้ราคาพุ่งสูงขึ้นได้แค่ในช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

Pompliano แบ่งปันแผนภูมิที่แสดงถึงการปรับตัวลงของราคาทองคำในรอบ 6 เดือนตั้งแต่เดือนกันยายน 2020ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2021 จากราคา ATH ในเดือนกันยายนทองคำลดลงต่ำถึง 1,780 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในเดือนธันวาคม และปัจจุบันแร่ดังกล่าวมีการซื้อขายอยู่ที่ 1,800 ดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์นี้

Anthony Pompliano 1
Anthony Pompliano นักลงทุน และนักเคลื่อนไหวคนสำคัญของ Bitcoin

ในขณะที่สินทรัพย์ประเภทดังกล่าวอาจยังคงดึงดูดเหล่านักลงทุนหัวดั้งเดิมจำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่น Peter Schiff แต่การเก็บสะสมสินทรัพย์แร่ชนิดนี้แทนที่ Bitcoin ซึ่งพบเห็นด้วยอัตราการเติบโตที่ไม่เคยมีมาก่อนนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถเข้าใจได้เลยสำหรับ Anthony Pompliano

ที่จริงแล้ว Bitcoin ถือเป็นตัวเลือกสินทรัพย์ที่ดีกว่าหรือไม่?

ด้วยความที่การผลักดันให้มีการป้องกันความเสี่ยงที่ยืดหยุ่นมากขึ้นจากอัตราเงินเฟ้อซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีล้ำยุคทำให้ผู้คนจำนวนมากหันมาใช้ Bitcoin (BTC) นอกเหนือจากบทบาทหลักในฐานะสกุลเงินดิจิทัลแล้วบทบาทของ Bitcoin ในฐานะสินทรัพย์รักษามูลค่า (Store of value) ก็ได้เพิ่มคุณค่าอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ในขณะที่ทองคำหดตัวลงในช่วงปลายปี 2020 ทางด้าน Bitcoin ก็ได้สวนทางอย่างเห็นได้ชัด โดยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงเวลานั้น และการพุ่งทยานของ Bull Run ในครั้งที่ก็ทำให้ราคาของมันสูงเกิน 47,000 ดอลลาร์ซึ่งเป็นระดับสูงสุดตลอดกาลระดับใหม่ โดยเหล่ากูรู Crypto ที่มีชื่อเสียงหลายคนต่างออกมาสนับสนุนให้ผู้คนเปลี่ยนไปใช้สกุลเงินดิจิทัลโดยเฉพาะ Bitcoin, Ethereum (ETH) และ Decentralized Finance (DeFi) โทเค็นอื่น ๆ

ซึ่งการคาดการณ์จากผู้คนทั้งหลายต่างมองว่า Bitcoin นั้นมีแนวโน้มที่จะยังคงมูลค่สูงกว่าทองคำในด้านของอัตราการทำกำไรในโลกดิจิทัลในปัจจุบัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น
ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย
ซีอีโอบริษัท Starwood Capital

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ถือบิทคอยน์เพราะหมดศรัทธากับเงินแบงค์

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ออกมาโจมตีความเห็นของบอสใหญ่ JPMorgan พร้อมกับลั่นว่า หมดศรัทธากับเงินแบงค์แล้ว