การถือครองทองคำขณะเสื่อมราคาคือ “ความวิกลจริต”

นักลงทุนระดับบิ๊กของ Bitcoin อย่าง Anthony Pompliano กำลังเตือนเหล่านักลงทุนทองคำทั้งหลาย ให้เปิดรับโอกาสทางการลงทุนรูปแบบอื่น ๆ โดยเฉพาะ Crypto เพราะตลาดกำลังเป็นไปอย่างคึกคัก

Photo 1585917176080 1841987Bf1Fe

ท่ามกลางกระแสตลาดขาขึ้นของ Cryptocurrency ทาง Anthony Pompliano นักลงทุน และนักเคลื่อนไหวคนสำคัญของ Bitcoin ได้มีข้อความสำคัญถึงเหล่า “Gold bulls” หรือผู้ที่ถือครองทองคำจำนวนมหาศาล โดยPompliano นั้นเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการถือครองทองคำในขณะที่มูลค่า หรือราคาของมันกำลังหดตัวไม่ใช่การเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาดเลยสำหรับนักลงทุน


การถือครองทองคำขณะเสื่อมราคาคือ “ความวิกลจริต”

โดยราคาของทองคำนั้นได้สูญเสียความเปล่งประกายที่ได้รับมาเมื่อกลางปี ​​2020 ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรนาที่พุ่งสูงขึ้นพร้อมกับการใช้เพื่อป้องกันเงินเฟ้อที่เพิ่มมาหขึ้นไปแล้ว จากที่ราคาของแร่สุดล้ำค่านี้เคยพุ่งแตะระดับสูงสุดตลอดกาล (All-time High ATH) ในปี 2020 ที่ถูกตรึงไว้ที่ 2,058.40ดอลลาร์ แต่แรงฉุดนั้นสามารถทำให้ราคาพุ่งสูงขึ้นได้แค่ในช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

Pompliano แบ่งปันแผนภูมิที่แสดงถึงการปรับตัวลงของราคาทองคำในรอบ 6 เดือนตั้งแต่เดือนกันยายน 2020ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2021 จากราคา ATH ในเดือนกันยายนทองคำลดลงต่ำถึง 1,780 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในเดือนธันวาคม และปัจจุบันแร่ดังกล่าวมีการซื้อขายอยู่ที่ 1,800 ดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์นี้

Anthony Pompliano 1
Anthony Pompliano นักลงทุน และนักเคลื่อนไหวคนสำคัญของ Bitcoin

ในขณะที่สินทรัพย์ประเภทดังกล่าวอาจยังคงดึงดูดเหล่านักลงทุนหัวดั้งเดิมจำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่น Peter Schiff แต่การเก็บสะสมสินทรัพย์แร่ชนิดนี้แทนที่ Bitcoin ซึ่งพบเห็นด้วยอัตราการเติบโตที่ไม่เคยมีมาก่อนนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถเข้าใจได้เลยสำหรับ Anthony Pompliano

ที่จริงแล้ว Bitcoin ถือเป็นตัวเลือกสินทรัพย์ที่ดีกว่าหรือไม่?

ด้วยความที่การผลักดันให้มีการป้องกันความเสี่ยงที่ยืดหยุ่นมากขึ้นจากอัตราเงินเฟ้อซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีล้ำยุคทำให้ผู้คนจำนวนมากหันมาใช้ Bitcoin (BTC) นอกเหนือจากบทบาทหลักในฐานะสกุลเงินดิจิทัลแล้วบทบาทของ Bitcoin ในฐานะสินทรัพย์รักษามูลค่า (Store of value) ก็ได้เพิ่มคุณค่าอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ในขณะที่ทองคำหดตัวลงในช่วงปลายปี 2020 ทางด้าน Bitcoin ก็ได้สวนทางอย่างเห็นได้ชัด โดยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงเวลานั้น และการพุ่งทยานของ Bull Run ในครั้งที่ก็ทำให้ราคาของมันสูงเกิน 47,000 ดอลลาร์ซึ่งเป็นระดับสูงสุดตลอดกาลระดับใหม่ โดยเหล่ากูรู Crypto ที่มีชื่อเสียงหลายคนต่างออกมาสนับสนุนให้ผู้คนเปลี่ยนไปใช้สกุลเงินดิจิทัลโดยเฉพาะ Bitcoin, Ethereum (ETH) และ Decentralized Finance (DeFi) โทเค็นอื่น ๆ

ซึ่งการคาดการณ์จากผู้คนทั้งหลายต่างมองว่า Bitcoin นั้นมีแนวโน้มที่จะยังคงมูลค่สูงกว่าทองคำในด้านของอัตราการทำกำไรในโลกดิจิทัลในปัจจุบัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น