Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

การถือครอง Bitcoin ในระยะยาวคือสิ่งที่ควรทำ

หลายคนที่เป็นมือใหม่ในการลงทุนกับสินทรัพย์ดิจิทัล อาจจะตกใจกับความโลดโผนของราคา Bitcoin (BTC) ที่เกิดขึ้นในช่วงเร็ววันนี้ ที่เรียกว่าขึ้นแรง แต่ก็ลงแรงไม่แพ้กัน แล้วแท้ที่จริงอะไรคือแนวทางที่ดีที่สุดในการลงทุนสกุลเงินคริปโตอันดับ 1 ชนิดนี้กันแน่? วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

Photo 1586661615438 349A276D098B

สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำได้รับความเพลิดเพลินจากช่วงขาขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่ามีการพุ่งไปแตะระดับ 41,500 ดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากสถิติความโลภ และความกลัวที่จะตกกระแส (Fear of missing out – FOMO) ที่พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญ

แต่ทว่ามูลค่าฝันดีของใครหลาย ๆ คนก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะ ณ ขณะที่เขียนบทความนี้นั้น Bitcoin (BTC) มีมูลค่าการซื้อขายที่ 35,796 ดอลลาร์สหรัฐ และหล่นไปแตะระดับต่ำสุดระหว่างวันที่ระดับ 32,829 ดอลลาร์สหรัฐ มาแล้ว

แล้วเราควรจะทำอย่างไรกับ BTC ที่มีอยู่ในมือ?

Michael van de Poppe นักเทรดสกุลเงิน Crypto และนักวิเคราะห์ด้านเทคนิค เชื่อว่าการถือครอง BTC ในระยะยาวเป็นกุญแจสำคัญ เนื่องจากราคาของ Bitcoin ยังคงพุ่งขึ้นไปเหนือระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ในเดือนธันวาคม 2017 ที่ระดับ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยเขาอธิบายว่า

Michael Van De Poppe
Michael van de Poppe นักเทรด และนักวิเคราะห์ Crypto


“ทุกวันนี้ถือเป็นวันใหม่ ๆ ในตลาดของ Bitcoin โดยเราต่างได้เห็นการเริ่มต้นของสัปดาห์ที่ไม่น่าเชื่อ แต่ทว่าราคาของมันก็ยังคงอยู่ในจุดที่ทะลุระดับสูงสุดตลอดกาลในปี 2017 อยู่มาก และนั่นทำให้การถือครองระยะยาวเป็นสิ่งที่ต้องทำ”

เขาเสริมว่า ปฏิกิริยาระหว่าง Altcoins และ BTC มีความสำคัญอย่างยิ่งในช่วงเวลาต่อจากนี้ โดยนักเทรดสกุลเงิน Crypto รายนี้ยังตั้งข้อสังเกตว่า

“เมื่อ BTC สงบลง สกุลเงินอื่น ๆ ก็จะเริ่มออกตัวได้ดีขึ้นซึ่ง Altcoins จะมีประสิทธิภาพดีกว่า Bitcoin”

ราคาที่ลดลงของ Bitcoin หมายความว่า นี่อาจเป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการซื้อ

Bitcoin กำลังประสบในการปรับราคา และการลดลง หรือ Drawdown (เปอร์เซ็นขาดทุนอย่างต่อเนื่อง) โดยสภาวะนี้ถูกมองว่าเป็นการลดลงของนักลงทุน ในการรวบรวมเหรียญที่มีมูลค่ามากขึ้น โดยข้อมูลนี้เปิดเผยโดย Ecoinometrics ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางด้านข้อมูล ทางบริษัทได้ระบุว่า


“ในรอบก่อนหน้านี้ การ Drawdown ของ Bitcoin อยู่ในช่วง 20% ถึง 40% ซึ่งได้เก็บข้อมูลตั้งแต่ ข้อมูลต่อวัน ไปจนถึงต่อเดือน เพื่อหาจุดต่ำสุด หากคุณกำลังรอช่วงที่ราคาลดต่ำลง นี่ถือเป็นโอกาสที่คุณจะสามารถลงทุนสะสมไว้ในขณะที่คุณยังทำได้”

Crypto whales ได้ซ่อนความต้องการที่จะซื้อในราคาต่ำ ดังที่ Elias Simos ผู้เชี่ยวชาญด้านโปรโตคอล ของบริษัท Bison Trails กล่าว ซึ่งเขาได้ระบุว่า Addresse ที่มีมากกว่า 1,000 BTC ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น Whales จึงมองว่าตลาด Bitcoin ที่มีมูลค่าต่ำลงชั่วคราว เป็นเหมือนความหวังในการซื้อสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น

การมีอยู่อย่างจำกัดของ BTC กำลังส่งผลดี

Bitcoin Archive ยังเปิดเผยด้วยว่า นักลงทุนกำลังย้าย BTC ของพวกเขาจากตลาดการแลกเปลี่ยน ไปกระเป๋าเงินเย็น โดยแพลตฟอร์มติดตาม BTC ยังระบุไว้ว่า


“นักลงทุนยังคงเคลื่อนย้าย Bitcoin ออกจากตลาดการแลกเปลี่ยนและเข้าสู่กระเป๋าเงินเย็นโดยกฎพื้นฐานที่สุดของเศรษฐศาสตร์ “อุปทาน และอุปสงค์” กำลังมีบทบาท อุปทานที่ลดลง และอุปสงค์ที่สูงขึ้น => มูลค่าของ Bitcoin เพิ่มขึ้น”

ดังนั้นราคาของ Bitcoin จึงถูกคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นตามอุปทานที่มีจำกัด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า