เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รายงานจาก Kraken ชี้นักขุดและนักเทรดสายถือยาวยังคงเลือก ‘HODL’ Bitcoin ต่อไป

ในเวลานี้ดูเหมือนว่านักเทรดหรือนักขุด Bitcoin สายถือยาวจะยังคงเลือกถือ Bitcoin ต่อไปซึ่งอาจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคา BTC พุ่งขึ้นในเดือนนี้

Gold And Silver Round Coins

รายงานจากบริษัท Kraken เผยบริษัทขุด Bitcoin (BTC) และนักลงทุน BTC สายถือยาวมีส่วนทำให้ราคา BTC พุ่งสูงขึ้นในเดือนนี้ ซึ่งรายงานดังกล่าวก็ได้มีการชี้ถึงข้อมูลหลายอย่างที่ทำให้เดือนต่อ ๆ ไปราคา BTC น่าจะเพิ่มขึ้นต่อไปเรื่อย ๆ 

การที่มีนักขุดและนักลงทุนสายถือยาวเลือกซื้อ BTC เก็บไว้ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า “Supply Shock” หรือการขาดตลาดของเหรียญเกิดขึ้นทำให้ราคาเพิ่มสูงขึ้นในระยะสั้น ๆ ตลอดเดือนที่ผ่านมานี้

นักขุดที่ร่วมขุดใน Pool ขุดใหญ่ ๆ และนักขุดรายย่อยต่างทำกำไรได้ในเวลานี้แต่นักขุดรายย่อยมีแนวโน้มที่จะเทขายเหรียญมากกว่า

นักลงทุนสายถือยาวเลือกถือ Bitcoin ต่อไป

เมื่อพิจารณาดูจากตัวชี้วัด 1-year revived supply ที่เอาไว้ใช้ตรวจสอบความว่านักเทรดสาย HODL นั้นมีการขาย Bitcoin ไปบ้างหรือเปล่าแล้วจะพบว่านักลงทุนสาย HODL นั้นไม่ได้มีการเทขาย BTC เลยเนื่องจากดัชนีดังกล่าวนั้นลดลงไปที่ระดับ  2,293.5 Bitcoin ถือเป็นระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม

อีกดัชนีหนึ่ง BTC Hodl Waves ซึ่งเอาไว้ดูการแบ่งขาย BTC ของนักเทรดสาย HODL นั้นพบว่านักเทรดที่ถือเหรียญ BTC มากกว่า 6 เดือนนั้นมีการซื้อ BTC เพิ่มขึ้นกว่า 10.9% 

Ehoqv 9Iptdy Rpqsdap9Mfq14Qfqb4Xrd44Jb8Wyxunrypbfbge Fsbmgtwq0 Cq4Qzecfkvbcbzjl3Xh78Bc9Ta6Wlym1Ipjidc9Lblcestxyrdmclif5Vo7532Zz
กราฟแสดงการถือ BTC จาก Kraken Intelligence, Glassnode

นักขุด Bitcoin ก็ไม่เทขาย BTC

รายงานของ Kraken ยังเผยอีกว่าบริษัทที่ทำการขุด Bitcoin ใหญ่ ๆ เช่น Riot, Marathon, Bitfarms, Argo และ  Hut8 นั้นยังคงทำการถือ Bitcoin อยู่แม้ว่าตลาดจะผันผวนมากก็ตาม

Screenshot 2021 10 30 At 12.31.35 1024X715 1
กราฟแสดง Supply เหรียญ​ BTC และ USD ของนักขุด จาก Kraken

อีกดัชนีชี้วัดหนึ่ง เช่น 0-hop supply ที่เอาไว้ใช้ตรวจสอบ Supply หรือจำนวนเหรียญของนักขุดก็ชี้ให้เห็นว่าสถิติการถือ BTC นั้นเพิ่มขึ้นกว่า 50% บริษัทใหญ่ ๆ ที่ก็ถือ BTC มากกว่า 20,400 เหรียญก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะเทขาย BTC เร็วๆ นี้

ส่วนนักขุดรายย่อย ๆ นั้นส่วนใหญ่จะเลือกขาย BTC มากกว่าดูได้จากดัชนี 1-hop supply ซึ่งเอาไว้ชี้วัดว่านักขุดนั้นมีการทำธุรกรรม BTC อย่างไรใน Pool ขุดนั้น ๆ แต่ถ้าหากนักขุดรายย่อยนั้นก็เลือกถือ BTC เช่นเดียวกับนักขุดรายใหญ่จะยิ่งทำให้เกิด Supply Shock ขึ้นไปอีก ราคา BTC จะยิ่งพุ่งขึ้นสูงภายในสิ้นปีนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

หน่วยงาน Imf

หน่วยงาน IMF เตือนเอลซัลวาดอร์ หลังจากที่ผู้นำได้ประกาศสร้างเมืองบิทคอยน์

หน่วยงาน IMF ได้ออกมาปราบเอลซัลวาดอร์อีกครั้งเกี่ยวกับการคิดการใหญ่ของผู้นำที่จะผลักดันโครงการเมืองบิทคอยน์
นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังเชื่อ บิทคอยน์ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์ว่า ต่อให้ร้อนแรงแค่ไหนก็ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้
ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน