รายงานจาก Kraken ชี้นักขุดและนักเทรดสายถือยาวยังคงเลือก ‘HODL’ Bitcoin ต่อไป

ในเวลานี้ดูเหมือนว่านักเทรดหรือนักขุด Bitcoin สายถือยาวจะยังคงเลือกถือ Bitcoin ต่อไปซึ่งอาจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคา BTC พุ่งขึ้นในเดือนนี้

Gold And Silver Round Coins

รายงานจากบริษัท Kraken เผยบริษัทขุด Bitcoin (BTC) และนักลงทุน BTC สายถือยาวมีส่วนทำให้ราคา BTC พุ่งสูงขึ้นในเดือนนี้ ซึ่งรายงานดังกล่าวก็ได้มีการชี้ถึงข้อมูลหลายอย่างที่ทำให้เดือนต่อ ๆ ไปราคา BTC น่าจะเพิ่มขึ้นต่อไปเรื่อย ๆ 

การที่มีนักขุดและนักลงทุนสายถือยาวเลือกซื้อ BTC เก็บไว้ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า “Supply Shock” หรือการขาดตลาดของเหรียญเกิดขึ้นทำให้ราคาเพิ่มสูงขึ้นในระยะสั้น ๆ ตลอดเดือนที่ผ่านมานี้

นักขุดที่ร่วมขุดใน Pool ขุดใหญ่ ๆ และนักขุดรายย่อยต่างทำกำไรได้ในเวลานี้แต่นักขุดรายย่อยมีแนวโน้มที่จะเทขายเหรียญมากกว่า

นักลงทุนสายถือยาวเลือกถือ Bitcoin ต่อไป

เมื่อพิจารณาดูจากตัวชี้วัด 1-year revived supply ที่เอาไว้ใช้ตรวจสอบความว่านักเทรดสาย HODL นั้นมีการขาย Bitcoin ไปบ้างหรือเปล่าแล้วจะพบว่านักลงทุนสาย HODL นั้นไม่ได้มีการเทขาย BTC เลยเนื่องจากดัชนีดังกล่าวนั้นลดลงไปที่ระดับ  2,293.5 Bitcoin ถือเป็นระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม

อีกดัชนีหนึ่ง BTC Hodl Waves ซึ่งเอาไว้ดูการแบ่งขาย BTC ของนักเทรดสาย HODL นั้นพบว่านักเทรดที่ถือเหรียญ BTC มากกว่า 6 เดือนนั้นมีการซื้อ BTC เพิ่มขึ้นกว่า 10.9% 

Ehoqv 9Iptdy Rpqsdap9Mfq14Qfqb4Xrd44Jb8Wyxunrypbfbge Fsbmgtwq0 Cq4Qzecfkvbcbzjl3Xh78Bc9Ta6Wlym1Ipjidc9Lblcestxyrdmclif5Vo7532Zz
กราฟแสดงการถือ BTC จาก Kraken Intelligence, Glassnode

นักขุด Bitcoin ก็ไม่เทขาย BTC

รายงานของ Kraken ยังเผยอีกว่าบริษัทที่ทำการขุด Bitcoin ใหญ่ ๆ เช่น Riot, Marathon, Bitfarms, Argo และ  Hut8 นั้นยังคงทำการถือ Bitcoin อยู่แม้ว่าตลาดจะผันผวนมากก็ตาม

Screenshot 2021 10 30 At 12.31.35 1024X715 1
กราฟแสดง Supply เหรียญ​ BTC และ USD ของนักขุด จาก Kraken

อีกดัชนีชี้วัดหนึ่ง เช่น 0-hop supply ที่เอาไว้ใช้ตรวจสอบ Supply หรือจำนวนเหรียญของนักขุดก็ชี้ให้เห็นว่าสถิติการถือ BTC นั้นเพิ่มขึ้นกว่า 50% บริษัทใหญ่ ๆ ที่ก็ถือ BTC มากกว่า 20,400 เหรียญก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะเทขาย BTC เร็วๆ นี้

ส่วนนักขุดรายย่อย ๆ นั้นส่วนใหญ่จะเลือกขาย BTC มากกว่าดูได้จากดัชนี 1-hop supply ซึ่งเอาไว้ชี้วัดว่านักขุดนั้นมีการทำธุรกรรม BTC อย่างไรใน Pool ขุดนั้น ๆ แต่ถ้าหากนักขุดรายย่อยนั้นก็เลือกถือ BTC เช่นเดียวกับนักขุดรายใหญ่จะยิ่งทำให้เกิด Supply Shock ขึ้นไปอีก ราคา BTC จะยิ่งพุ่งขึ้นสูงภายในสิ้นปีนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่