Hillary Clinton เผยว่า คริปโตมีอำนาจที่จะบ่อนทำลายดอลลาร์สหรัฐฯ ได้

คริปโตเคอร์เรนซีได้รับการยอมรับจากนักลงทุนทั้งรายย่อยและนักลงทุนระดับสถาบันมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ไม่ใช่สำหรับนักการเมืองหลายคน และ Hillary Clinton เป็นรายล่าสุดที่ออกมาพูดเกี่ยวกับคริปโต

ฮิลลารี คลินตันเผยว่า คริปโตมีอำนาจที่จะบ่อนทำลายดอลลาร์สหรัฐฯ ได้

คริปโตเคอร์เรนซีได้รับการยอมรับจากนักลงทุนทั้งรายย่อยและนักลงทุนระดับสถาบันมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม สกุลเงินดิจิทัลมักจะมีปัญหากับนักการเมืองทั่วโลก อุตสาหกรรมที่ไม่ได้รับการกำกับดูแลนี้ได้สร้างความรำคาญให้กับรัฐบาล และนักการเมืองจำนวนมาก

ล่าสุดอดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรคเดโมแครต Hillary Clinton แย้งว่า คริปโตเคอร์เรนซีมีอำนาจที่จะบ่อนทำลายบทบาทของดอลลาร์สหรัฐฯ ในฐานะสกุลเงินสำรองของโลก และทำให้ประเทศอ่อนแอลงในอนาคตอันใกล้

อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งกล่าวที่ Bloomberg New Economy Forum ในวันศุกร์ที่สิงคโปร์ว่า

“อีกประเด็นหนึ่งที่ฉันหวังว่าประเทศชาติจะให้ความสนใจมากขึ้นคือ ความนิยมที่เพิ่มขึ้นในสกุลเงินดิจิทัล เพราะสิ่งที่ดูเหมือนจะมีความน่าสนใจและค่อนข้างแปลกใหม่จากการขุดเหรียญใหม่มากมาย เพื่อซื้ขายนั้นมีศักยภาพที่จะบ่อนทำลายสกุลเงิน และอาจบ่อนทำลายบทบาทของเงินดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินสำรอง”

“One more area that I hope nation-states start paying greater attention to is the rise of cryptocurrency — because what looks like a very interesting and somewhat exotic effort to literally mine new coins in order to trade with them has the potential for undermining currencies, for undermining the role of the dollar as the reserve currency, for destabilizing nations, perhaps starting with small ones but going much larger.”

อันที่จริง ความกังวลของเธอเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลถูกวางไว้ในบริบทเกี่ยวกับอาชญากรรมในโลกไซเบอร์ที่เกิดขึ้นอย่างกว้างขวาง และการทำสงครามโดยใช้ข้อมูลที่บิดเบือน ปัญญาประดิษฐ์ (AI) มัลแวร์ และอื่นๆ

นักการเมืองมักจะมองว่าสกุลเงินดิจิทัลอยู่เบื้องหลังความเสี่ยงด้านการเงินและความมั่นคงของประเทศ เมื่อเดือนที่แล้ว Donald Trump อดีตประธานาธิบดีก็แสดงความคิดเห็นว่า เขาไม่ต้องการให้สกุลเงินอื่นมาทำร้าย หรือดูหมิ่นค่าเงินดอลลาร์ในทางใดทางหนึ่ง”

ในช่วงเวลาเดียวกัน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ยังระบุด้วยว่า  คริปโตเคอร์เรนซีเป็นภัยคุกคามต่อการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ และบทบาทที่โดดเด่นของเงินดอลลาร์ในเศรษฐกิจโลก โดยมีการเรียกร้องให้มีมาตรการที่แข็งแกร่ง เพื่อปกป้องความมั่นคงของชาติจากสกุลเงินเหล่านี้

กระทรวงการคลังยังตั้งข้อสังเกตถึงบทบาทของคริปโตในอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งผู้กระทำความผิดพยายามหลีกเลี่ยงระบบการเงินที่ใช้เงินดอลลาร์แบบดั้งเดิม เพื่อปกปิดเส้นทางการเงินของพวกเขาอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง