Yellen เลขาธิการคลังสหรัฐฯ เรียกร้องให้กำกับดูแลสำหรับ Stablecoin ด่วน

Janet Yellen รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้บอกกับหน่วยงานกำกับดูแล Stablecoin อย่างรวดเร็วในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ในการประชุมเมื่อวันจันทร์เกี่ยวกับตลาดการเงิน

ควบคุม Stablecoin

Stablecoin ถูกกล่าวขึ้นในที่ประชุมโดย Janet Yellen เลขาธิการรัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้บอกกับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินว่ารัฐบาลต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วในการสร้างกรอบการกำกับดูแลสำหรับ Stablecoin

การพูดคุยเกี่ยวกับ Stablecoin ในที่ประชุม

ตามรายงานของ Reuters ความคิดเห็นดังกล่าวเกิดขึ้นในการประชุมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาของคณะทำงานประธานาธิบดีเกี่ยงกับตลาดการเงิน การประชุมมีการพูดคุยถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของเหรียญ stablcoin โดยมีการเปิดเผยแผนการที่จะออกคำแนะนำด้านกฎระเบียบในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า 

ในการประชุมนี้ยังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ว่าเหรียญนี้สามารถเป็นอีกวิธีการชำระเงิน และยังพูดถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ใช้ รวมถึงผลกระทบในวงกว้างต่อระบบการเงินของสหรัฐฯ และความมั่นคงของชาติ

ในเดือนกุมภาพันธ์ Yellen เตือนว่าการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลในทางที่ผิดเป็นปัญหาที่เพิ่มขึ้นควบคู่ไปกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่เกิดจากการระบาดใหญ่ทั่วโลก ในขณะนั้น เธอยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นของเทคโนโลยีใหม่เหล่านี้ แต่ยังเตือนเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของเธอเกี่ยวกับความเป็นจริง โดยระบุว่า 

“สกุลเงินดิจิทัลถูกใช้เพื่อฟอกผลกำไรของผู้ค้ายาเสพติดออนไลน์ พวกมันเป็นเครื่องมือในการให้เงินสนับสนุนการก่อการร้าย”

Janet Yellen

ความเห็นต่อ Stablecoin หลังการประชุม

Jeremy Allaire ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Circle กล่าวถึงการประชุมว่า “สำคัญมาก” โดยให้ความเห็นว่า Stablecoin จะยังคงมีอยู่และมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบเศรษฐกิจและการเงินโลก:

“เป็นเรื่องพิเศษและเป็นบวกที่ผู้นำนโยบายการเงินของสหรัฐฯ กำลังดำเนินการเรื่องนี้อยู่ในขณะนี้ มันเป็นสัญญาณว่าเรามาไกลแค่ไหนและทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเร็วแค่ไหน”

Jeremy Allaire

การเติบโตของ Stablecoin นั้นยิ่งใหญ่มากในปีนี้ เนื่องจากความต้องการทางการเงินแบบกระจายอำนาจเพิ่มขึ้น USDC ของ Circle ทำผลงานได้ดีที่สุดในปีนี้ โดยมีอุปทานหมุนเวียนเพิ่มขึ้น 577% สู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 26.4 พันล้านตาม CoinGecko

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve Chair) กล่าวถึง Stablecoin ในทำนองเดียวกันเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสร้างกรอบการกำกับดูแลที่แข็งแกร่งสำหรับเหรียญที่มีเสถียรภาพ

“หากพวกเขาจะเป็นส่วนสำคัญของจักรวาลการชำระเงิน เราก็จำเป็นต้องมีกรอบการกำกับดูแลที่เหมาะสม ซึ่งเราไม่มีจริงๆ”

Jerome Powell

เมื่ออุปทานของ Stablecoin ทั้งหมดสูงถึง 100 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม ทำให้เกิดความกังวลในหมู่หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินที่กังวลเกี่ยวกับการขาดการกำกับดูแลของภาครัฐ ซึ่งรวมถึงความคลุมเครือว่าผู้ออกเหรียญจะจัดการเงินสำรองของตนอย่างไร

ที่มา: cointelegraph 

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว