Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Yellen เลขาธิการคลังสหรัฐฯ เรียกร้องให้กำกับดูแลสำหรับ Stablecoin ด่วน

Janet Yellen รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้บอกกับหน่วยงานกำกับดูแล Stablecoin อย่างรวดเร็วในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ในการประชุมเมื่อวันจันทร์เกี่ยวกับตลาดการเงิน

ควบคุม Stablecoin

Stablecoin ถูกกล่าวขึ้นในที่ประชุมโดย Janet Yellen เลขาธิการรัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้บอกกับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินว่ารัฐบาลต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วในการสร้างกรอบการกำกับดูแลสำหรับ Stablecoin

การพูดคุยเกี่ยวกับ Stablecoin ในที่ประชุม

ตามรายงานของ Reuters ความคิดเห็นดังกล่าวเกิดขึ้นในการประชุมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาของคณะทำงานประธานาธิบดีเกี่ยงกับตลาดการเงิน การประชุมมีการพูดคุยถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของเหรียญ stablcoin โดยมีการเปิดเผยแผนการที่จะออกคำแนะนำด้านกฎระเบียบในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า 

ในการประชุมนี้ยังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ว่าเหรียญนี้สามารถเป็นอีกวิธีการชำระเงิน และยังพูดถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ใช้ รวมถึงผลกระทบในวงกว้างต่อระบบการเงินของสหรัฐฯ และความมั่นคงของชาติ

ในเดือนกุมภาพันธ์ Yellen เตือนว่าการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลในทางที่ผิดเป็นปัญหาที่เพิ่มขึ้นควบคู่ไปกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่เกิดจากการระบาดใหญ่ทั่วโลก ในขณะนั้น เธอยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นของเทคโนโลยีใหม่เหล่านี้ แต่ยังเตือนเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของเธอเกี่ยวกับความเป็นจริง โดยระบุว่า 

“สกุลเงินดิจิทัลถูกใช้เพื่อฟอกผลกำไรของผู้ค้ายาเสพติดออนไลน์ พวกมันเป็นเครื่องมือในการให้เงินสนับสนุนการก่อการร้าย”

Janet Yellen

ความเห็นต่อ Stablecoin หลังการประชุม

Jeremy Allaire ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Circle กล่าวถึงการประชุมว่า “สำคัญมาก” โดยให้ความเห็นว่า Stablecoin จะยังคงมีอยู่และมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบเศรษฐกิจและการเงินโลก:

“เป็นเรื่องพิเศษและเป็นบวกที่ผู้นำนโยบายการเงินของสหรัฐฯ กำลังดำเนินการเรื่องนี้อยู่ในขณะนี้ มันเป็นสัญญาณว่าเรามาไกลแค่ไหนและทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเร็วแค่ไหน”

Jeremy Allaire

การเติบโตของ Stablecoin นั้นยิ่งใหญ่มากในปีนี้ เนื่องจากความต้องการทางการเงินแบบกระจายอำนาจเพิ่มขึ้น USDC ของ Circle ทำผลงานได้ดีที่สุดในปีนี้ โดยมีอุปทานหมุนเวียนเพิ่มขึ้น 577% สู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 26.4 พันล้านตาม CoinGecko

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve Chair) กล่าวถึง Stablecoin ในทำนองเดียวกันเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสร้างกรอบการกำกับดูแลที่แข็งแกร่งสำหรับเหรียญที่มีเสถียรภาพ

“หากพวกเขาจะเป็นส่วนสำคัญของจักรวาลการชำระเงิน เราก็จำเป็นต้องมีกรอบการกำกับดูแลที่เหมาะสม ซึ่งเราไม่มีจริงๆ”

Jerome Powell

เมื่ออุปทานของ Stablecoin ทั้งหมดสูงถึง 100 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม ทำให้เกิดความกังวลในหมู่หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินที่กังวลเกี่ยวกับการขาดการกำกับดูแลของภาครัฐ ซึ่งรวมถึงความคลุมเครือว่าผู้ออกเหรียญจะจัดการเงินสำรองของตนอย่างไร

ที่มา: cointelegraph 

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์