ผู้จัดการ Hedge Fund คนดังชี้ บิทคอยน์เป็นขาขึ้นและเทียบได้กับดิจิทัลทองคำ

ผู้จัดการ Hedge Fund อย่าง Bill Miller ได้เทียบบิทคอยน์เหมือนก้บดิจิทัลทองคำ

ผู้จัดการ Hedge Fund

Bill Miller ผู้จัดการกองทุนชื่อดังแห่งบริษัท Miller Opportunity Trust ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีทิศทางที่สดใสเสมือนเป็นดิจิทัลทองคำ

ผู้จัดการ Hedge Fund มองบิทคอยน์เหมือนกับทองคำยุคใหม่

แม้ว่าสถานการณ์ตลาดบิทคอยน์เวลานี้ กำลังเจอกับความผันผวนอย่างรุนแรง ซึ่งผู้จัดการกองทุนชื่อดังยังคงมองว่า ความเสี่ยงของบิทคอยน์นี่แหละเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดต่อการแสวงหาโอกาสได้ดียิ่งขึ้น

บริษัท Miller Opportunity Trust มีสินทรัพย์ที่ต้องมาบริหารจัดการมากถึง $2.72 พันล้าน ซึ่งผู้จัดการกองทุนดังกล่าวก็คือ Biller Miller และ Samantha McLemore

blue and red line illustration

เขาพูดถึงทิศทางแนวโน้มของราคาบิทคอยน์ว่า ในระยะยาวมองได้ว่า ราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มที่ผู้คนจะลงทุนมากขึ้น สืบเนื่องจากการที่สถานการณ์ตอนนี้กองทุนเริ่มเข้ามาในตลาดบิทคอยน์มากขึ้น สอดคล้องกับกองทุน Grayscale Bitcoin Trust ที่สามารถลงทุนในบิทคอยน์ได้อย่างเต็มตัวแล้ว

ในรายงานของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐชี้ว่า ปัจจุบันบริษัทของ Miller มีการถือครองหุ้น Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ประมาณ 1.5 ล้านหุ้นด้วยกัน คิดเป็นมูลค่ากว่า $44 ล้านด้วยกัน

บิทคอยน์ผันผวนมากแค่ไหน ก็ยังเป็นที่น่าดึงดูดอยู่ดี

ทางด้านผู้จัดการกองทุนหลายคนต่างก็มองเห็นตรงกันว่า มูลค่าตลาดทองคำกับบิทคอยน์ในเวลานี้มีมูลค่าที่ดูแล้วมีความใกล้เคียงกัน ซึ่งมูลค่าของบิทคอยน์ในเวลานี้ ในระยะยาวอาจแซงมูลค่าตลาดทองคำไดในอนาคต

แม้ว่าบิทคอยน์จะมีความผันผวนหรือเจอกับแรงเหวี่ยงของราคามากแค่ไหน แต่นั่นมันเป็นความเสี่ยงที่น่าดึงดูดต่อการได้รับผลตอบแทนที่ดี

ในช่วงที่ผ่านมา นักลงทุนผู้มากประสบการณ์คนนี้เคยพูดเอาไว้ในช่วงที่ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงจนอยู่ในระดับราว ๆ $35,000 เอาไว้ว่า มันเป็นเพียงแค่วัฏจักรในช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น

นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวว่า ตอนนี้บิทคอยน์เริ่มที่จะมีความต้องการเพิ่มสูงขึ้น เมื่อเทียบกับอุปทานแล้ว ตอนนี้กระแสบิทคอยน์กำลังกลับมาหลั่งไหลอีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้