เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หัวหน้าควบคุมการเงินเอสโตเนียเรียกร้องให้มีการยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต

หัวหน้าควบคุมการเงินของประเทศเอสโตเนียได้ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างอยู่มาก

หัวหน้าควบคุมการเงิน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการเงินของประเทศเอสโตเนียเริ่มเล็งเห็นแล้วว่า ควรที่จะถอดถอนใบอนุญาตให้ดำเนินกิจการให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

หัวหน้าควบคุมการเงินมองว่า คนส่วนใหญ่ไม่ได้ตระหนักถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Matis Mäeker หัวหน้าฝ่ายข่าวกรองทางด้านการเงินของประเทศเอสโตเนียหรือ FIU ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้เขาอยากให้ฝ่ายรัฐเริ่มหันมาพิจารณาร่างกฎหมายและเริ่มถอดถอนใบอนุญาตให้มีการดำเนินกิจการซื้อขายคริปโตใหม่อีกครั้ง

โดยเขาได้กล่าวว่า ตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้ตระหนักถึงความเสี่ยงในคริปโต เขาได้เน้นย้ำว่า สิ่งที่ควรที่จะต้องมาวิตกกังวลเวลานี้ก็คือ การปล่อยให้อุตสาหกรรมคริปโตดำเนินอย่างผิดกฎหมายในประเทศ รวมไปถึงเรื่องของการฟอกเงินและการให้ทุนคริปโตเป็นทุนสนับสนุนการก่อการร้าย และที่สำคัญก็คือ อุตสาหกรรมคริปโตในเวลานี้เจอกับการถูกแฮกจำนวนมาก

Silver And Gold Round Coin

ตอนนี้ประเทศเอสโตเนียมีบริษัทที่ให้บริการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลประมาณ 400 บริษัทด้วยกัน ซึ่งเป็นจำนวนบริษัทที่ถือว่ามากกว่าหลายประเทศในยุโรป ซึ่งเขามองว่าธุรกิจเหล่านี้ควรที่จะมีการถอดถอนการจดทะเบียนเพื่อให้ทางหน่วยงานจัดการกับบริษัทเหล่านี้ได้อย่างเข้มข้นมากขึ้น

แนะควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตอย่างเข้มงวด

เช่นเดียวกันตอนนี้อุตสาหกรรมคริปโตในประเทศเอสโตเนียเป็นอุตสาหกรรมที่ก่อให้เกิดการจ้างงานจำนวนมาก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายสรรพากรต้องให้ความสำคัญ

เขาเสนอให้มีการควบคุมดูแลอุตสาหกรรมคริปโตอย่างเข้มงวด และแนะนำให้บริษัทคริปโตจะต้องดำเนินการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยในส่วนเทคโนโลยีภายในบริษัทแบบชนิดที่ต้องไม่มีใครเจาะเข้าระบบได้แม้แต่คนเดียว และยกระดับมาตรการป้องกันความเสี่ยงให้กับนักลงทุนคริปโตมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ทางหน่วยงาน FIU ของประเทศเอสโตเนียได้ดำเนินการกวาดล้างบริษัทคริปโต และตอนนี้ก็เริ่มมีบริษัทหลายแห่งที่ไม่ค่อยยอมเข้ามาจดทะเบียนมากเท่าที่ควร ซึ่งคาดว่าข้อเสนอของหัวหน้า FIU ครั้งนี้อาจทำให้บริษัทคริปโตคงอาจต้องพิจารณาใหม่แล้วว่า จะเข้ามาลงทุนภายในประเทศดีหรือไม่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสซี่

กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสซี่

Rest Super กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสเตรเลียจำนวนกว่า 1.8 ล้านคนที่เป็นสมาชิกขององค์กร
ซีอีโอ Ripple โทษ Doge ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple บริษัทผู้สร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยอมรับว่าเขาไม่ใช่แฟน Meme-Token อย่าง Dodgecoin (DOGE)
Etoro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

บรรดาผู้ใช้งานต่างพากันประหลาดใจที่ eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบ เนื่องจาก ADA ไม่ได้ถูกก.ล.ต.เพ่งเล็งในช่วงที่ผ่านมาเลยแม้แต่น้อย