ผู้บริหาร Morgan Stanley เปรียบบิทคอยน์เหมือนกับตัวละคร Kenny จาก South Park

ผู้บริหาร Morgan Stanley มองว่า บิทคอยน์เหมือนกับตัวละครอย่าง Kenny จาก South Park ทุกประการ

ผู้บริหาร Morgan Stanley

Dennis Lynch หัวหน้าฝ่ายบริหารสินทรัพย์ Counterpoint Global ของ Morgan Stanley ได้ออกมาพูดถึงบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ในทางเทคนิคแล้วสินทรัพย์พวกนี้เปรียบเสมือนกับตัวการ์ตูนอย่าง Kenny จากเรื่อง South Park

ผู้บริหาร Morgan Stanley มองบิทคอยน์เหมือนกับ Kenny

ตัวการ์ตูน Kenny จาก South Park มักจะเป็นตัวละครที่มักจะชอบตายในแต่ละครั้ง แล้วจากนั้นก็มีการนำกลับมาชุบชีวิตใหม่ในแต่ละครั้ง ในการเปรียบเทียบของเขานั้น แม้ว่าจะฟังเป็นเรื่องตลก แต่ทว่าการเปรียบเทียบแบบนี้มันแฝงไปด้วยเกร็ดข้อคิดหลายอย่างด้วยกัน

Bitcoin

โดยหัวหน้าฝ่ายบริหารสินทรัพย์ของ Counterpoint Global มีความเชื่อว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์คริปโตที่ผ่านจุดสูงสุดเมื่อ 10 ปีก่อนหน้านี้แล้ว หลังจากที่บิทคอยน์เจอกับความผันผวนอยู่หลายครั้ง ตอนนี้ประชาชนเริ่มให้ความสนใจเป็นวงกว้างและเริ่มมองหาการชำระเงินรูปแบบใหม่ในการนำเหรียญเหล่านี้ไปซื้อสินค้าชนิดต่าง ๆ ได้

บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microstrategy, Tesla และ Galaxy Digital ต่างก็ลงเม็ดเงินลงทุนไปกับสินทรัพย์เหล่านี้ไปหลายพันล้านดอลลาร์ด้วยกัน

เทียบแบบนี้เพราะบิทคอยน์เสมือนกับเหรียญตายแล้วเกิดใหม่หลายครั้ง

และเขาก็ยังคงยืนกรานว่า บิทคอยน์เหมือนกับตัว Kenny จาก South Park ที่ชอบตายและเกิดใหม่ซ้ำ ๆ หลายครั้ง

เขาคิดว่า บิทคอยน์มีความสามารถในการต้านทานเปราะบางของมันได้ ตัวอย่างเช่นมีบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่เข้ามาเล่น หรือเริ่มมีบทบาทสำคัญในทางการเมือง หรือแม้แต่วงการ Wall Street ก็เข้ามาสนับสนุนบิทคอยน์อยู่บ้าง ทำให้เหรียญคริปโตมีลักษณะเหมือนกับตายแล้วเกิดใหม่ซ้ำ ๆ หลายครั้ง

ย้อนกลับไปหลายปีบิทคอยน์สามารถทำจุดสูงสุดใหม่ได้ถึง $20,000 และเจอกับภาวะหมีในช่วงปี 2018-2019 และตกต่ำสุดขีดในช่วงโควิด-19 ที่แตะร่วงพื้นถึง $4,000 และปัจจุบันราคาบิทคอยน์กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งจนยืนเหนือกว่าจุดเดิมได้ 3 เท่าด้วยกัน และตอนนี้ราคาบิทคอยน์เริ่มเอาแน่เอานอนไม่ได้อีกครั้งหลังจากที่เศรษฐกิจโลกเจอกับความไม่แน่นอนอีกครั้ง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่