แฮ็กเกอร์ทำรายได้ 5.7 ล้าน USD จากแพลตฟอร์มโซเชียลโทเค็น

“ผู้โจมตีได้ขายโทเค็นทั้งหมดแล้ว” แพลตฟอร์มโซเชียลโทเค็นอย่าง Roll จำต้องประกาศข่าวร้ายอย่างไม่มีทางเลือก เมื่อแฮ็กเกอร์เข้าถึงคีย์ส่วนตัวไปยังกระเป๋าเงินร้อนของพวกเขา และนั่นได้สร้างความเสียหายครั้งใหญ่ต่อตลาดนี้

Photo 1552764077 Cf9Fe18F75Bc

แพลตฟอร์มโซเชียลโทเค็น Roll ประสบปัญหาอย่างร้ายแรงเกี่ยวกับ Hot Wallet หรือก็คือกระเป๋าเงินคริปโตที่ต่ออยู่กับ Internet และส่งผลให้แฮ็กเกอร์ใช้จ่ายเงินไปได้อย่างน้อย 3,000 ETH หรือคิดเป็นมูลค่า 5.7 ล้านดอลลาร์ ในวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดยเมื่อเวลาประมาณ 8.00 น. UTC ของวันดังกล่าว แพลตฟอร์มการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล MyCrypto ได้ รายงานว่ามีแฮ็กเกอร์รายหนึ่งได้เข้าบุกรุกคีย์ส่วนตัวสำหรับ Hot Wallet ของทาง Roll และนั่นได้ทำให้อาชญากรไซเบอร์รายนี้สามารถโอนเงินจากบัญชีของผู้ใช้ได้ตามต้องการ

หลังจากผ่านไปการรายงายดังกล่าวไปประมาณ 12 ชั่วโมง ทาง Roll ตอบสนองต่อการโจมตีโดยประกาศว่าแฮ็กเกอร์ได้ขโมย และทำการล้างบางบัญชีโทเค็นจำนวนมาก และการถอนเหล่านั้นได้ถูกย้ายไประหว่างแพลตฟอร์ม

“ผู้โจมตีได้ขายโทเค็นทั้งหมดแล้ว ทางเราไม่มีคำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการเคลื่อนไหวของเหล่าผู้ใช้”

Roll เสริมว่าพวกเขาได้เปิดตัวกองทุน 500,000ดอลลาร์เพื่อ “ช่วยเหลือผู้สร้าง และชุมชนของพวกเขา” ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางผู้โจมตีได้ขโมยโทเค็นโซเชียลไปทั้งสิ้น 11 รายการรวมถึง $WHALE $RARE และ $PICA จากนั้นเงินที่ถูกขโมยจะถูกโอนไปยัง Tornado Cash ซึ่งเป็นเครื่องมือความเป็นส่วนตัวที่แฮ็กเกอร์มักใช้เพื่อฟอกเงินที่ขโมยมา จากนั้นแฮ็กเกอร์ได้ทำการแลกเปลี่ยนโทเค็นสำหรับ Ether ในการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจที่เป็นที่นิยมอย่าง Uniswap

โดยทางตลาดสำหรับโทเค็นที่ถูกขโมยจากการละเมิดในครั้งนี้ก็เริ่มตอบสนองต่อเหตุการณ์ดังกล่าวภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังการโจมตี โดยเหล่านักลงทุนต่างแห่เทขายเสียหมด ทำให้ตลาดโดยรวมของเหรียญเหล่านี้ได้สะสมความสูญเสียไปมากกว่า 90% อย่างรวดเร็ว ผลกระทบที่เลวร้ายที่สุดบางรายการ ได้แก่ $PICA, $WHALE และ $FWB ซึ่งดิ่งลง 99.6%, 99.3% และ 92.35%ตามลำดับ

จากการโจมตีดังกล่าวทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของโซเชียลโทเค็นบนแพลตฟอร์มลดลงจาก 1.5 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 12มีนาคมเป็น 365 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาของการเขียนบทความนี้

แต่ทว่าด้วยอุปทานเพียง 2.17% ที่ถูกบุกรุกไปของ $WHALE ได้ทำให้มันเป็นโทเค็นหนึ่งเดียวที่ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วโดยมีซื้อขายสูงกว่าระดับ $30 ในขณะที่เขียน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว