บริษัท Grayscale เตรียมยกเลิก XRP Trust หลังมีการฟ้องร้องเกิดขึ้น

บริษัทการจัดการกองทุนคริปโตชื่อดังเตรียมยกเลิกให้บริการทรัสต์เหรียญ XRP แล้วหลัง Ripple ถูกสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ฟ้อง

Shutterstock 1192997242 1200X628 1

บริษัทการจัดการกองทุนคริปโตเคอร์เรนซี Grayscale Investments ได้ประกาศยกเลิกทรัสต์เก็บเหรียญ XRP หลังมีการฟ้องร้องจากสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ เมื่อเดือนธ.ค. 2020 ว่า XRP เป็นหลักทรัพย์

Grayscale โละเหรียญ XRP

จากที่ Ripple มีคดีความกับทางสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ทำให้หลาย ๆ บริษัทไม่อยากแบกรับความเสี่ยงกับเหรียญ XRP จากประกาศเมื่อไม่นานมานี้บริษัท Grayscale ก็ได้ยกเลิกทรัสต์เหรียญ XRP แล้ว โดยด้านบริษัทกล่าวว่า:

“มันเริ่มกลายเป็นสิ่งที่ยากสำหรับนักลงทุนสหรัฐฯ เวลาที่จะเทขายเหรียญ XRP เป็นสกุลเงินดอลลาร์ ดังนั้นการให้บริการทรัสต์จึงเริ่มมีอุปสรรคตามมาด้วย”

เหรียญ XRP ที่ถือไว้ในทรัสต์ถูกล้างพอร์ตไปแล้วและบริษัท Grayscale ก็ตั้งใจแจกจ่ายเงินที่ได้จากการเทขายให้กับนักลงทุนทุกคนที่ลงทุนใน XRP Trust

ขอบเขตอยู่แค่ในสหรัฐฯ

เขตอำนาจศาลการฟ้องร้องของ XRP นั้นอยู่ในสหรัฐฯ​เท่านั้น เพราะฉะนั้นการเทรด XRP ในพื้นที่อื่นจึงไม่ได้รับผลกระทบอะไรจากการฟ้องร้องของสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ นี้

รายงานของกระทรวงการคลังของสหราชอาณาจักรได้จัดประเภท XRP ให้เป็นโทเค็นที่ไม่ได้รับการกำกับดูแลเช่นเดียวกับสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ เช่น Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ซึ่งกระทรวงการคลังฯ ก็มองว่าสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ไม่ได้รับการกำกับควบคุมและไม่ได้เป็นโทเค็นหลักทรัพย์ด้วย

นอกจากนี้รายงานดังกล่าวยังเผยว่า XRP เป็นโทเค็นสำหรับการแลกเปลี่ยนซึ่งเป็นโทเค็นที่นำมาใช้เป็นวิธีการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการเป็นหลัก

หน่วยงานบริการทางการเงินของญี่ปุ่นก็เช่นกันที่ไม่ได้มองว่า XRP หลักทรัพย์โดยญี่ปุ่นถือว่า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัล ไม่ใช่โทเค็นหลักทรัพย์แต่อย่างใด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

เหรียญ Xrp

คาดเหรียญ XRP มีแนวโน้มกระโดดไปที่ $2.55 ในสิ้นปีนี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech 36 คนด้วยกัน
Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก