บริษัท Grayscale และ MicroStrategy กว้านซื้อ BTC หวั่นเกลี้ยงตลาด

ในช่วงปีนี้บริษัทใหญ่ ๆ ต่างกว้านซื้อ Bitcoin มากขึ้นทำให้มีผู้คนมองว่า Bitcoin อาจประสบปัญหาสภาพคล่องในอีกไม่นาน

Bitcoin Alma E1607545994915

บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับ Grayscale และ MicroStrategy เป็นผู้นำในซื้อ Bitcoin ในปีนี้ ด้าน CEO ของกระดานแลกเปลี่ยนคริปโต CoinCorner ของแดนผู้ดีโพสต์ทวีตว่าวิกฤตสภาพคล่องของ Bitcoin อาจใกล้เข้ามาแล้ว

สถาบันยักษ์ใหญ่กว้านซื้อ Bitcoin มหาศาล

ผู้เชี่ยวชาญและนักวิจัยของบริษัท Messari นาย Ryan Watkins เผยว่าบริษัท ซอฟต์แวร์ธุรกิจยักษ์ใหญ่ MicroStrategy ปัจจุบันมี Bitcoin เก็บไว้ถึง 40,824 Bitcoin เลยทีเดียว

จำนวน BTC ดังกล้าวนี้มีมูลค่าสูงถึง 797 ล้านดอลลาร์และบริษัททำกำไรได้ 322 ล้านดอลลาร์โดยมีเงิน 475 ล้านดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นหลัก


สิ่งที่ทำให้บริษัทเทเงินมาลงทุนใน Bitcoin ส่วนหนึ่งเป็นเพราะนาย Michael Saylor CEO ของบริษัทซึ่งเป็นผู้ถือ Bitcoin เองและเป็นผู้เชื่อมั่นใน Bitcoin

เมื่อเร็ว ๆ นี้ MicroStrategy เพิ่งระดมทุนของผู้ถือหุ้นเพื่อซื้อ Bitcoin อีกก้อน บริษัทได้ระดมทุนไปได้ 650 ล้านดอลลาร์ซึ่งเกินกว่าที่ตั้งเป้าหมายไว้

หลังจากที่บริษัทกว้านซื้อ Bitcoin ไปทำให้หลาย ๆ คนกล่าวว่า MicroStrategy กำลังเปลี่ยนตัวเองไปเป็นกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin (ETF) แล้ว

วิกฤตสภาพคล่อง Bitcoin ใกล้เข้ามาแล้ว?

นอกจากนี้บริษัท Grayscale ก็ได้ซื้อ Bitcoin ไปกว่า 115,236 Bitcoin ในไตรมาสที่ 4 ด้วยเหตุนี้นาย Danny Scott CEO ของบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตในสหราชอาณาจักรเชื่อว่าวิกฤตสภาพคล่องของ Bitcoin อาจใกล้เข้ามาแล้ว

อ้างอิงจากทวีตของเขาชี้ให้เห็นว่า Grayscale Investments ได้ซื้อ BTC กว่า 115,236 BTC ในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ซึ่งมูลค่าเท่ากับ 2.2 พันล้านดอลลาร์

เมื่อไม่นานมานี้ก็มี Bitcoin มูลค่า 700 ล้านดอลลาร์ถูกถอนออกจากเว็บซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตเนื่องจากผู้ใช้งานรวมถึงสถาบันการเงินกำลังวางเดิมพันใน BTC ระยะยาวและถือมันไว้ในพื้นที่เก็บแบบออฟไลน์ (Cold Storage Vault)


มูลค่าตลาดของ Bitcoin พุ่งอีกรอบ!

ในช่วงเวลาที่ผ่านมามูลค่าตลาดของ Bitcoin มีมูลค่ารวม 361,612,549,102 ดอลลาร์ ก่อนหน้านี้ BTC ก็พุ่งทะยานไปที่ระดับใกล้ๆ กันนี้ในวันที่ 3 ธันวาคมที่ 360,933,936,017 ดอลลาร์

ก่อนหน้านั้นในวันที่ 30 พ.ย. Bitcoin ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล ราคาพุ่งแตะใกล้ ๆ 20,000 ดอลลาร์ ในวันนั้น Market Cap อยู่ที่ 364,229,729,426 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตามในวันที่ 3 ธันวาคมมูลค่าตลาดได้ลดลงไปที่ 347,111,351,136 ดอลลาร์และสามารถฟื้นตัวได้ในวันที่ 15 ธันวาคม

7Vvtfxw5Wsvsuj Acuus2Dop5Hxv2U6Avgher8Hz9Jzajrwseshzir43Abcv Yrvf2Nahydp1 O1Fbyya Ehiy5Uqzi7Qpbtizeoha8Ep3Ghp500 Si3Eqrk5Upfklfzcr1Ieea7
มูลค่าตลาด Bitcoin จาก CoinMarketCap
Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า