Grayscale สิ้นสุดไตรมาสด้วยรายรับสุดถล่มทลายที่ 5.7 พันล้าน USD

ความนิยมอย่างถล่มทลายของวงการคริปโตในปี 2020 ได้ส่งผลให้ทำรายได้ของผู้จัดการกองทุนชื่อดังอย่าง Grayscale ทุบทุกสถิติของพวกเขาเอง

Photo 1518183214770 9Cffbec72538 1

Grayscale Investments ได้เปิดเผยรายงานประจำไตรมาสของพวกเขา ที่ประเมินในช่วงเดือนสุดท้ายของปี 2020 โดยจากการรายงาน ผลกำไรปีนี้ของผู้จัดการกองทุนคริปโตจบลงด้วยความสำเร็จ โดยมีเงินลงทุนไหลเข้าในปริมาณถึง 5.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งผลประกอบการที่ผ่านมานั้นแทบจะไม่ติดฝุ่นของปีนี้เลย โดยรายได้ล่าสุดนั้นคิดเป็นมูลค่า 4 เท่าของจำนวนเงินลงทุนที่ถูกลงทุนในบริษัท Grayscale ตั้งแต่ปี 2013 ถึง 2019

โดยไฮไลต์สำหรับบริษัท Grayscale ของปี 2020 นั้นจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 4 ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาอันแสนแข็งแกร่ง เนื่องจากในไตรมาสเดียวนั้น มีการลงทุนถึง 3.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ได้รับการบันทึกเอาไว้

นักลงทุนสถาบัน คือ Game changer ที่แท้จริง

ความต้องการของนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ เป็นปัจจัยพื้นฐานของปี 2020 และยังช่วยเพิ่มการลงทุนที่ไหลเข้าสู่บริษัท Grayscale อย่างไม่เคยเป็นมาก่อนอีกด้วย โดยมีจำนวนถึง 93%ของกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หรือ Trust’s investment ที่มาจากนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ

ผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของบริษัท Grayscale คือ Grayscale Bitcoin Trust ซึ่งในไตรมาสสุดท้ายของปี 2020 มีเงินไหลเข้าเฉลี่ยต่อสัปดาห์อยู่ที่ 217.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย Ethereum Trust เป็นตัวเลือกการลงทุนที่ได้รับความนิยมอันดับสองรองลงมา โดยมีเงินไหลเข้าเฉลี่ยต่อสัปดาห์ 26.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทาง Barry Silbert ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ Digital Currency Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Grayscale ได้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของ Trust

ทาง CEOของทางบริษัท ได้แสดงประวัติการระดมทุนของ Grayscale ที่มีดังนี้

ในปี 2015: 3 ล้านเหรียญสหรัฐ
ในปี 2016: 20 ล้านเหรียญสหรัฐ
ในปี 2017: 120 ล้านเหรียญสหรัฐ
ในปี 2018: 360 ล้านเหรียญสหรัฐ
ในปี 2019: 608 ล้านเหรียญสหรัฐ
ในปี 2020: 5.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับนักลงทุนที่ต้องการความมั่นคงของเงินทุนผ่านพอร์ตการลงทุนที่หลากหลาย ทางบริษัท Grayscale ยังเสนอกองทุน Digital Cap Fund ให้ลงทุนอีกด้วย โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ Grayscale ได้ตัดสินใจที่จะนำ XRP ออกจากตะกร้าสินทรัพย์ที่เสนอให้ลงทุน โดยจัดสรรกองทุนส่วนใหญ่ให้กับ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) และ Bitcoin Cash (BCH)

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว